Bà Rịa – Vũng Tàu: Xã Lộc An hành trình thay đổi da thịt

TBV - Nằm trên quê hương của nữ liệt sĩ anh hùng Võ Thị Sáu, xã Lộc An, huyện Đất Đỏ đã vươn lên, khoác trên mình bộ cánh mới khang trang hơn nhưng vẫn giữ nguyên những nét đẹp bản sắc văn hóa vùng nông thôn ven biển. Những con đường trải rộng bằng bê tông, những tòa nhà mọc lên san sát. Bên cạnh đó là những công trình, kiến trúc với những mô hình kinh tế mới giúp cho xã Lộc An hiện đại văn minh hơn.
Mô hình nuôi tôm công nghệ cao đem lại hiệu quả tích cực

Sau 3 năm phấn đấu thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Lộc An đã cán đích vào quý 1 năm 2019, đạt chuẩn mục tiêu đề ra.

Xác định được ý nghĩa mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, mạnh dạn thay đổi cách làm, chịu khó học hỏi và đầu tư công nghệ, xã Lộc An đã tạo được sự đồng thuận và đoàn kết trong công tác xây dựng các mô hình kinh tế giỏi. Theo Bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBND xã Lộc An cho hay: chính nhờ vào công tác tuyên truyền, vận động người dân cùng chung tay thực hiện xây dựng nông thôn mới, vì vậy các công việc được triển khai, đi vào từng hộ gia đình để nâng cao nhận thức cho người dân về cách làm hay, mô hình hay. Vì thế đến nay xã đã khang trang hơn, vững mạnh hơn. Bên cạnh đó, để phong trào xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu, Ban chỉ đạo xã đã tập trung, xây dựng kế hoạch, lộ trình giao cho các tổ chức đoàn thể để triển khai, đồng thời thông qua các buổi họp tổ dân cư tiếp tục tuyên truyền vận động cho người dân tham gia các dự án phát triển sản xuất..v..v.. đặc biệt khơi dậy lòng dân, phát triển các mô hình kinh tế cải thiện đời sống.
Chính vì vậy xã đã có được nhiều mô hình kinh tế hiệu quả trong đó có những mô hình đáng biểu dương như: mô hình nuôi tôm sú công nghệ cao, mô hình trồng nhãn xuồng cơm vàng, nuôi cá chẽm.
Đến ấp An Hải, xã Lộc An, huyện Đất Đỏ vào những ngày vào hạ mới nhận thấy những đổi thay trên từng đường làng, ngỏ hẽm.


Đồng chí Hồ Văn Lợi - Bí thư Huyện ủy Đất Đỏ trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Lộc An.


Những con đường bê tông khang trang, nhiều đường chính rộng rãi, hai làn xe ô tô chạy băng băng. Những con hẻm cũng được đổ bê tông, ô tô vào tận sân nhà. Thăm hộ gia đình của ông Phan Văn Đức mới thấy được sự phát triển của gia đình. Vợ ông Đức khoe: “Nhờ mô hình nuôi tôm công nghệ cao công với việc kinh doanh buôn bán thủy, hải sản từ các tỉnh thành cộng với việc chịu khó làm ăn nên cuộc sống được cải thiện, nhà cửa xây dựng khang trang. Thu nhập bình quân đầu người của gia đình 80 triệu/người”.

Chăm chỉ làm ăn, chịu khó học hỏi cách làm mới và được xã khuyến khích cho đi tham quan, học tập áp dụng kinh nghiệm vào sản xuất. Vì thế mô hình này đã mang lại hiệu quả, khiến con tôm khỏe hơn, năng suất cải thiện qua từng vụ nuôi. Hiện, gia đình ông Đức đã nâng diện tích nuôi lên khoảng 1.200 m², một năm thu 2 vụ tôm.

Với những lợi thế về địa hình, là xã thuộc ven biển xã Lộc An luôn vận động các hộ nuôi tôm thâm canh trên địa bàn nuôi tôm công nghệ cao. Tiêu biểu đã thành lập tổ nuôi tôm công nghệ cao quy mô 24ha/5 hộ với lợi nhuận thu được khoảng 800 – 1 tỷ đồng/ha/vụ với năng suất trung bình 40 – 50 tấn.


Ông Nguyễn Công Chang, ấp An Điền đang giới thiệu về loại nhãn xuồng cơm vàng.


Nhãn xuồng cơm vàng mở rộng vùng trồng xây dựng thương hiệu

Ông Nguyễn Công Chang tại ấp An Điền, xã Lộc An sau khi tiến hành nghiên cứu thổ nhưỡng, tuổi thọ cây, tương lai mang lại kinh tế ổn định, vì thế đã tiến hành trồng nhãn trên diện tích 01 ha hàng năm cho năng suất 7 -8 tấn. Ông Chang chia sẻ: mô hình này mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình ông, vừa có việc làm, vừa có thu nhập từ 200 – 250 triệu/ năm.

Xã Lộc An có hiện khoảng 30 hộ rồng nhãn, tổng diện tích khoảng 30 ha. Theo các hộ trồng nhãn, việc lai tạo, người trồng nhãn nay đã biết áp dụng KH-CN để cho ra những giống nhãn đặc trưng, có năng suất, giá bán cao.

Trong tương lai gần không chỉ riêng gia đình ông Chang, mà các hộ dân tại xã Lộc An luôn mong muốn thương hiệu nhãn xuồng cơm vàng được tung ra thị trường lớn với tại các siêu thị lớn như Co.op Mart, Metro với tạo thu nhập ổn định và nhân lên niềm vui phấn khởi cho bà con vì thương hiệu nhãn tại quê nhà được ưa chuộng và công nhận.

Xã đã thực hiện chính sách vận động các hộ dân trồng nhãn xuồng cơm vàng ở tổ 1 ấp An Điền với quy mô 30 ha, thành lập tổ sản xuất nhãn xuồng cơm vàng với 20 thành viên tham gia. Vận động các hộ nuôi tôm trên địa bàn với quy mô 24ha/ 5 hộ. Đến nay năng suất tôm trung bình đạt 40 – 50 tấn/ha, lợi nhuận thu được 800 triệu đến 1 tỷ đồng/ha/vụ. Thành lập hợp tác xã Dịch vụ khai thác thủy sản Lộc An với 25 thành viên tham gia, 6 tổ đoàn kết đánh bắt hải sản với hơn 50 phương tiện tham gia đánh bắt thủy hải sản, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, cải thiện đời sống.

Hành trình vươn lên trở thành xã nông thôn mới của xã Lộc An đã được tỉnh ghi nhận tại Quyết định số 384/QĐ-UBND ngày 25/02/2019 của UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào ngày 22/3/2019.

Theo báo cáo của xã Lộc An, năm 2016, xã triển khai xây dựng NTM. Với tổng nguồn vốn huy động khoảng 185 tỷ đồng, xã đã đầu tư hạ tầng, triển khai các đề án sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao thu nhập cho người dân. Đến nay, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM. Hệ thống nước sạch, điện, đường đều được đầu tư và phát triển đúng tiêu chí NTM. Phấn đấu đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 53,7 triệu đồng.

Bên cạnh đạt được xã nông thôn mới, Lộc An trong tương lai vươn lên tận dụng những nguồn lực có được, thường xuyên học hỏi, vừa tiếp tục kiện toàn bộ máy nhà nước, thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân cùng chung tay thực hiện xây dựng mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, triển khai sâu sát vào từng hộ gia đình để nâng cao nhận thức cho người dân về cách làm hay, mô hình hay để xã phát huy hơn nữa để tiến lên xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Bài và ảnh Nguyễn Hậu

Tin liên quan

Tin mới hơn

Far East Vietnam mang giải pháp nhớt máy nén lạnh toàn diện Suniso về thị trường Việt

Far East Vietnam mang giải pháp nhớt máy nén lạnh toàn diện Suniso về thị trường Việt

LNV - Bốn dòng dầu nhớt máy nén lạnh của thương hiệu Suniso chính thức đưa vào phân phối tại thị trường Việt Nam thông qua Công ty TNHH Điện lạnh Far East Việt Nam (Far East Vietnam). Các sản phẩm hướng tới nhiều phân khúc hệ thống lạnh và điều hòa không khí.
Không để người nộp thuế thiếu thông tin khi thực hiện nghĩa vụ thuế

Không để người nộp thuế thiếu thông tin khi thực hiện nghĩa vụ thuế

LNV - Ngày 20/7/2026, Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ (Văn phòng Chính phủ) cùng Cục Thuế (Bộ Tài chính) đồng chủ trì Hội thảo "Những quy định quan trọng khi triển khai chính sách thuế mới - Thuế và hóa đơn điện tử trong thương mại điện tử và bán hàng đa kênh", với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Công nghệ Sapo, Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM).
Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

LNV - Sáng 20/7, tại Thủ đô Hà Nội, Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã khai mạc trọng thể. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và có bài phát biểu chỉ đạo, định hướng nhiều nội dung quan trọng đối với công tác xây dựng Đảng và phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị.
Khai mạc Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Khai mạc Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

LNV - Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV khai mạc trọng thể vào sáng nay (20/7) tại Thủ đô Hà Nội. Theo chương trình, Hội nghị làm việc đến ngày 24/7.
Tuổi trẻ xã Trung Giã ra quân vệ sinh môi trường tại các nghĩa trang liệt sĩ

Tuổi trẻ xã Trung Giã ra quân vệ sinh môi trường tại các nghĩa trang liệt sĩ

LNV - Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", tuổi trẻ xã Trung Giã đã đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường tại 3 Nghĩa trang Liệt sĩ Hồng Kỳ, Nam Sơn và Bắc Sơn.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ

LNV - Chiều ngày 17/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và thăm động viên lực lượng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP. HCM).

Tin khác

Xúc động xem trưng bày "Thanh xuân gửi lại"

Xúc động xem trưng bày "Thanh xuân gửi lại"

Ngày 17/7/2026, tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III (số 12 Đào Tấn, phường Giảng Võ, Hà Nội), Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ) đã chính thức khai mạc không gian trưng bày tài liệu và kỷ vật của cán bộ đi B, mang chủ đề “Thanh xuân gửi lại”. Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026).
Khai mạc Hội chợ Thương mại và sản phẩm OCOP tỉnh Vĩnh Long

Khai mạc Hội chợ Thương mại và sản phẩm OCOP tỉnh Vĩnh Long

LNV - Sở Công thương tỉnh Vĩnh Long vừa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và sản phẩm OCOP năm 2026 tại đường Võ Văn Kiệt (phường Long Châu), tỉnh Vĩnh Long
Thêm 14 sản phẩm được công nhận OCOP tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thêm 14 sản phẩm được công nhận OCOP tại Thành phố Hồ Chí Minh

LNV- Với 14 sản phẩm được công nhận OCOP đợt 1 năm 2026, trong đó có 7 sản phẩm 4 sao và 7 sản phẩm 3 sao, TP.HCM tiếp tục khẳng định hiệu quả của Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), góp phần gia tăng giá trị nông sản, thúc đẩy sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn bền vững.
Góp phần tôn vinh những tấm gương sáng vì sức khỏe cộng đồng

Góp phần tôn vinh những tấm gương sáng vì sức khỏe cộng đồng

Ngày 16/7/2026 tại Khách sạn La Thành (số 226 phố Vạn Phúc, phường Ngọc Hà, Hà Nội), Trung tâm Truyền thông - Giáo dục Sức khoẻ Trung ương (Bộ Y tế) chính thức phát động cuộc thi sản phẩm phát thanh, truyền hình về gương sáng trong công tác phòng bệnh năm 2026 với thông điệp "Chung tay phòng bệnh - Vững mạnh cộng đồng".
Hội thi sản phẩm làng nghề Hà Nội 2026: Lan tỏa giá trị nghề truyền thống

Hội thi sản phẩm làng nghề Hà Nội 2026: Lan tỏa giá trị nghề truyền thống

LNV - Ngày 17-7, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội triển khai Hội thi sản phẩm làng nghề và tôn vinh nghệ nhân làng nghề thành phố Hà Nội lần thứ nhất năm 2026.
Hà Nội: Rà soát kỹ di tích, làng nghề trong dự án trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng

Hà Nội: Rà soát kỹ di tích, làng nghề trong dự án trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng

LNV - Văn phòng Thành ủy Hà Nội vừa có thông báo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về một số nội dung liên quan dự án đầu tư Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng.
Vươn lên làm giàu từ mô hình trồng nho sữa ở xã Liên Minh

Vươn lên làm giàu từ mô hình trồng nho sữa ở xã Liên Minh

LNV - Nhờ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng và áp dụng kỹ thuật canh tác hiện đại, gia đình ông Nguyễn Văn Nội và bà Nguyễn Thị Xinh ở xã Liên Minh, TP Hà Nội đã xây dựng thành công mô hình trồng nho sữa, mang lại nguồn thu nhập ổn định và mở ra hướng phát triển kinh tế hiệu quả trên đồng đất quê hương.
Đổi mới công nghệ, làng nghề truyền thống tăng sức cạnh tranh trên thị trường

Đổi mới công nghệ, làng nghề truyền thống tăng sức cạnh tranh trên thị trường

LNV - Giữa làn sóng chuyển đổi số và sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của thị trường, các làng nghề truyền thống xứ Quảng đang mạnh dạn thay đổi tư duy sản xuất. Từ đầu tư máy móc, ứng dụng công nghệ đến cải tiến quy trình, những bước chuyển mình này góp phần giảm chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm và tạo động lực để làng nghề phát triển bền vững trong giai đoạn mới.
Hà Nội tăng tốc chuẩn hóa, kết nối, ‘làm sạch’ dữ liệu đất đai toàn thành phố

Hà Nội tăng tốc chuẩn hóa, kết nối, ‘làm sạch’ dữ liệu đất đai toàn thành phố

LNV - Thành phố Hà Nội đang dồn lực cho chiến dịch cao điểm nhằm chuẩn hóa toàn bộ dữ liệu đất ở, đất nông nghiệp và căn hộ chung cư, kết nối trực tiếp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thông qua mã định danh.
Cựu chiến binh, thương binh Đàm Văn Đức sáng danh " Bộ đội Cụ Hồ"

Cựu chiến binh, thương binh Đàm Văn Đức sáng danh " Bộ đội Cụ Hồ"

LNV - Cựu chiến binh, thương binh Đàm Văn Đức (SN1953) ở thôn Ry Phúc, xã Thụy Anh, tỉnh Hưng Yên được biết đến là một người giàu nghị lực.
Những nan tre kể chuyện trăm năm làng nghề Thủ Sĩ

Những nan tre kể chuyện trăm năm làng nghề Thủ Sĩ

LNV - Trải qua bao thăng trầm của thời gian, làng đan Thủ Sĩ không còn giữ được sự nhộn nhịp như những năm tháng vàng son. Thế nhưng, trong những nếp nhà bình dị, người dân nơi đây vẫn cần mẫn bên từng nan tre, mây, giang. Với họ, giữ nghề không đơn thuần là duy trì một công việc mưu sinh, mà còn là gìn giữ ký ức, bản sắc và niềm tự hào của quê hương được trao truyền từ đời này sang đời khác.
Giữ nghề để thời gian không lãng quên

Giữ nghề để thời gian không lãng quên

LNV - Gần 20 năm qua, anh Ngô Quý Đức (quê Hà Nội, hiện sinh sống tại Huế) đã dành phần lớn thời gian rong ruổi khắp các làng nghề truyền thống trên cả nước, gặp gỡ nghệ nhân, sưu tầm tư liệu và tìm cách lưu giữ những giá trị văn hóa đang dần mai một. Xuất thân từ lĩnh vực công nghệ thông tin, nhưng anh lại lựa chọn một con đường khác biệt: gắn bó với di sản, với những người thợ thủ công và hành trình kết nối các giá trị làng nghề với đời sống đương đại.
Định hình không gian phát triển mới cho ngành du lịch Quảng Ninh

Định hình không gian phát triển mới cho ngành du lịch Quảng Ninh

LNV - Ngày 14/7, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội nghị nghe dự thảo Đề án Phát triển kinh tế di sản, sản phẩm du lịch đêm và công nghiệp văn hóa tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Tiếp tục rà soát, giải quyết đầy đủ chính sách đối với người có công và thân nhân

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Tiếp tục rà soát, giải quyết đầy đủ chính sách đối với người có công và thân nhân

LNV - Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), sáng 15/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh).
Khoảng trống sản phẩm OCOP du lịch cần được lấp đầy

Khoảng trống sản phẩm OCOP du lịch cần được lấp đầy

LNV - Được đánh giá là địa phương có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch, song đến nay Quảng Trị mới chỉ có một sản phẩm du lịch được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao. Thực tế này cho thấy dư địa phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch vẫn còn rất lớn, đồng thời đặt ra yêu cầu địa phương cần có những giải pháp đột phá nhằm chuẩn hóa các mô hình du lịch cộng đồng, khai thác hiệu quả tài nguyên bản địa, kết nối sản phẩm đặc sản với các hoạt động trải nghiệm để hình thành những sản phẩm du lịch đặc trưng, gia tăng sức hấp dẫn và giá trị cho điểm đến.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Far East Vietnam mang giải pháp nhớt máy nén lạnh toàn diện Suniso về thị trường Việt

Far East Vietnam mang giải pháp nhớt máy nén lạnh toàn diện Suniso về thị trường Việt

LNV - Bốn dòng dầu nhớt máy nén lạnh của thương hiệu Suniso chính thức đưa vào phân phối tại thị trường Việt Nam thông qua Công ty TNHH Điện lạnh Far East
Không để người nộp thuế thiếu thông tin khi thực hiện nghĩa vụ thuế

Không để người nộp thuế thiếu thông tin khi thực hiện nghĩa vụ thuế

LNV - Ngày 20/7/2026, Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ (Văn phòng Chính phủ) cùng Cục Thuế (Bộ Tài chính) đồng chủ trì Hội thảo "Những quy định quan trọng khi triển khai chính sách thuế mới - Thuế và hóa đơn điện tử trong thương mại điện tử và bán
Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

LNV - Sáng 20/7, tại Thủ đô Hà Nội, Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã khai mạc trọng thể. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và có bài phát biểu chỉ đạo, định hướng nhiều nội dung quan trọng đối với công tác xây dựng Đảng và
Khai mạc Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Khai mạc Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

LNV - Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV khai mạc trọng thể vào sáng nay (20/7) tại Thủ đô Hà Nội. Theo chương trình, Hội nghị làm việc đến ngày 24/7.
Tuổi trẻ xã Trung Giã ra quân vệ sinh môi trường tại các nghĩa trang liệt sĩ

Tuổi trẻ xã Trung Giã ra quân vệ sinh môi trường tại các nghĩa trang liệt sĩ

LNV - Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", tuổi trẻ xã Trung Giã đã đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường tại 3 Nghĩa trang Liệt sĩ Hồng Kỳ, Nam Sơn và Bắc Sơn.
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động