Bà Rịa – Vũng Tàu: Xã Lộc An hành trình thay đổi da thịt

TBV - Nằm trên quê hương của nữ liệt sĩ anh hùng Võ Thị Sáu, xã Lộc An, huyện Đất Đỏ đã vươn lên, khoác trên mình bộ cánh mới khang trang hơn nhưng vẫn giữ nguyên những nét đẹp bản sắc văn hóa vùng nông thôn ven biển. Những con đường trải rộng bằng bê tông, những tòa nhà mọc lên san sát. Bên cạnh đó là những công trình, kiến trúc với những mô hình kinh tế mới giúp cho xã Lộc An hiện đại văn minh hơn.
Mô hình nuôi tôm công nghệ cao đem lại hiệu quả tích cực

Sau 3 năm phấn đấu thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Lộc An đã cán đích vào quý 1 năm 2019, đạt chuẩn mục tiêu đề ra.

Xác định được ý nghĩa mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, mạnh dạn thay đổi cách làm, chịu khó học hỏi và đầu tư công nghệ, xã Lộc An đã tạo được sự đồng thuận và đoàn kết trong công tác xây dựng các mô hình kinh tế giỏi. Theo Bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBND xã Lộc An cho hay: chính nhờ vào công tác tuyên truyền, vận động người dân cùng chung tay thực hiện xây dựng nông thôn mới, vì vậy các công việc được triển khai, đi vào từng hộ gia đình để nâng cao nhận thức cho người dân về cách làm hay, mô hình hay. Vì thế đến nay xã đã khang trang hơn, vững mạnh hơn. Bên cạnh đó, để phong trào xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu, Ban chỉ đạo xã đã tập trung, xây dựng kế hoạch, lộ trình giao cho các tổ chức đoàn thể để triển khai, đồng thời thông qua các buổi họp tổ dân cư tiếp tục tuyên truyền vận động cho người dân tham gia các dự án phát triển sản xuất..v..v.. đặc biệt khơi dậy lòng dân, phát triển các mô hình kinh tế cải thiện đời sống.
Chính vì vậy xã đã có được nhiều mô hình kinh tế hiệu quả trong đó có những mô hình đáng biểu dương như: mô hình nuôi tôm sú công nghệ cao, mô hình trồng nhãn xuồng cơm vàng, nuôi cá chẽm.
Đến ấp An Hải, xã Lộc An, huyện Đất Đỏ vào những ngày vào hạ mới nhận thấy những đổi thay trên từng đường làng, ngỏ hẽm.


Đồng chí Hồ Văn Lợi - Bí thư Huyện ủy Đất Đỏ trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Lộc An.


Những con đường bê tông khang trang, nhiều đường chính rộng rãi, hai làn xe ô tô chạy băng băng. Những con hẻm cũng được đổ bê tông, ô tô vào tận sân nhà. Thăm hộ gia đình của ông Phan Văn Đức mới thấy được sự phát triển của gia đình. Vợ ông Đức khoe: “Nhờ mô hình nuôi tôm công nghệ cao công với việc kinh doanh buôn bán thủy, hải sản từ các tỉnh thành cộng với việc chịu khó làm ăn nên cuộc sống được cải thiện, nhà cửa xây dựng khang trang. Thu nhập bình quân đầu người của gia đình 80 triệu/người”.

Chăm chỉ làm ăn, chịu khó học hỏi cách làm mới và được xã khuyến khích cho đi tham quan, học tập áp dụng kinh nghiệm vào sản xuất. Vì thế mô hình này đã mang lại hiệu quả, khiến con tôm khỏe hơn, năng suất cải thiện qua từng vụ nuôi. Hiện, gia đình ông Đức đã nâng diện tích nuôi lên khoảng 1.200 m², một năm thu 2 vụ tôm.

Với những lợi thế về địa hình, là xã thuộc ven biển xã Lộc An luôn vận động các hộ nuôi tôm thâm canh trên địa bàn nuôi tôm công nghệ cao. Tiêu biểu đã thành lập tổ nuôi tôm công nghệ cao quy mô 24ha/5 hộ với lợi nhuận thu được khoảng 800 – 1 tỷ đồng/ha/vụ với năng suất trung bình 40 – 50 tấn.


Ông Nguyễn Công Chang, ấp An Điền đang giới thiệu về loại nhãn xuồng cơm vàng.


Nhãn xuồng cơm vàng mở rộng vùng trồng xây dựng thương hiệu

Ông Nguyễn Công Chang tại ấp An Điền, xã Lộc An sau khi tiến hành nghiên cứu thổ nhưỡng, tuổi thọ cây, tương lai mang lại kinh tế ổn định, vì thế đã tiến hành trồng nhãn trên diện tích 01 ha hàng năm cho năng suất 7 -8 tấn. Ông Chang chia sẻ: mô hình này mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình ông, vừa có việc làm, vừa có thu nhập từ 200 – 250 triệu/ năm.

Xã Lộc An có hiện khoảng 30 hộ rồng nhãn, tổng diện tích khoảng 30 ha. Theo các hộ trồng nhãn, việc lai tạo, người trồng nhãn nay đã biết áp dụng KH-CN để cho ra những giống nhãn đặc trưng, có năng suất, giá bán cao.

Trong tương lai gần không chỉ riêng gia đình ông Chang, mà các hộ dân tại xã Lộc An luôn mong muốn thương hiệu nhãn xuồng cơm vàng được tung ra thị trường lớn với tại các siêu thị lớn như Co.op Mart, Metro với tạo thu nhập ổn định và nhân lên niềm vui phấn khởi cho bà con vì thương hiệu nhãn tại quê nhà được ưa chuộng và công nhận.

Xã đã thực hiện chính sách vận động các hộ dân trồng nhãn xuồng cơm vàng ở tổ 1 ấp An Điền với quy mô 30 ha, thành lập tổ sản xuất nhãn xuồng cơm vàng với 20 thành viên tham gia. Vận động các hộ nuôi tôm trên địa bàn với quy mô 24ha/ 5 hộ. Đến nay năng suất tôm trung bình đạt 40 – 50 tấn/ha, lợi nhuận thu được 800 triệu đến 1 tỷ đồng/ha/vụ. Thành lập hợp tác xã Dịch vụ khai thác thủy sản Lộc An với 25 thành viên tham gia, 6 tổ đoàn kết đánh bắt hải sản với hơn 50 phương tiện tham gia đánh bắt thủy hải sản, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, cải thiện đời sống.

Hành trình vươn lên trở thành xã nông thôn mới của xã Lộc An đã được tỉnh ghi nhận tại Quyết định số 384/QĐ-UBND ngày 25/02/2019 của UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào ngày 22/3/2019.

Theo báo cáo của xã Lộc An, năm 2016, xã triển khai xây dựng NTM. Với tổng nguồn vốn huy động khoảng 185 tỷ đồng, xã đã đầu tư hạ tầng, triển khai các đề án sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao thu nhập cho người dân. Đến nay, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM. Hệ thống nước sạch, điện, đường đều được đầu tư và phát triển đúng tiêu chí NTM. Phấn đấu đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 53,7 triệu đồng.

Bên cạnh đạt được xã nông thôn mới, Lộc An trong tương lai vươn lên tận dụng những nguồn lực có được, thường xuyên học hỏi, vừa tiếp tục kiện toàn bộ máy nhà nước, thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân cùng chung tay thực hiện xây dựng mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, triển khai sâu sát vào từng hộ gia đình để nâng cao nhận thức cho người dân về cách làm hay, mô hình hay để xã phát huy hơn nữa để tiến lên xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Bài và ảnh Nguyễn Hậu

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Bảo đảm tiến độ, phấn đấu sớm thông xe toàn tuyến Vành đai 1

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Bảo đảm tiến độ, phấn đấu sớm thông xe toàn tuyến Vành đai 1

LNV - Sáng 29/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đi kiểm tra thực tế tại Dự án đường Vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục) và Dự án Trường Trung học Phổ thông Hoàng Quán Chi (phường Yên Hòa).
Diễn văn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Diễn văn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

LNV -Tối 28/8, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân chủ trì Lễ kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2026).
Hội thảo khoa học quốc tế "Chuyển đổi giáo dục trong kỷ nguyên AI"

Hội thảo khoa học quốc tế "Chuyển đổi giáo dục trong kỷ nguyên AI"

Từ ngày 28–29/8/2026 tại Hà Nội diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế về Công nghệ Giáo dục và Trí tuệ Nhân tạo – ICETAI 2026, với chủ đề “Chuyển đổi giáo dục trong kỷ nguyên AI”. Sự kiện do Trường Công nghệ, Đại học Kinh tế Quốc dân chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.
Chính thức phát động cuộc thi “Đấu Trường Khởi Nghiệp” 2026

Chính thức phát động cuộc thi “Đấu Trường Khởi Nghiệp” 2026

Tiếp nối những dấu ấn của mùa giải đầu tiên, Cuộc thi “Đấu Trường Khởi Nghiệp” 2026 chính thức mở cổng đăng ký dành cho học sinh THPT trên toàn quốc với chủ đề “Saving for the Future - Kiến tạo kỷ nguyên xanh”. Do tổ chức Giáo dục Tầm nhìn Việt (Vietinsights) phối hợp cùng Đội sinh viên, học sinh tiêu biểu từ các trường Đại học, THPT kiến tạo nhằm mang đến sân chơi bổ ích cho các em học sinh THPT đam mê Kinh doanh, kinh tế..., cuộc thi mở ra một sân chơi để học sinh khám phá vấn đề thực tiễn, phát triển ý tưởng đổi mới sáng tạo và học cách biến những điều mình quan sát được thành giá trị cho cộng đồng.
Chính thức phát động cuộc thi “Hồn Việt qua ống kính tuổi trẻ” 2026

Chính thức phát động cuộc thi “Hồn Việt qua ống kính tuổi trẻ” 2026

Tiếp nối những dấu ấn của mùa giải đầu tiên, cuộc thi nhiếp ảnh “Hồn Việt qua Ống kính Tuổi trẻ 2026” chính thức trở lại với chủ đề “Ánh Sáng”, dành cho học sinh THPT trên toàn quốc. Do tổ chức Giáo dục Tầm nhìn Việt (Vietinsights) phối hợp cùng Đội sinh viên, học sinh tiêu biểu từ các trường Đại học, THPT kiến tạo nhằm mang đến sân chơi bổ ích cho các em học sinh THPT đam mê nhiếp ảnh, truyền thông, cuộc thi năm nay mở ra không gian để người trẻ kể lại những câu chuyện về con người, cuộc sống cùng những giá trị tốt đẹp vẫn đang hiện hữu trong xã hội Việt Nam hôm nay.
Bế mạc Khóa tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài năm 2026.

Bế mạc Khóa tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài năm 2026.

Ngày 27/8/2026, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ Bế mạc Khóa tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài năm 2026. Tham dự có ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ nhiệm Ủy ban; PGS.TS. Đặng Hồng Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; các giảng viên, đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, các tổ chức, khách mời cùng 50 học viên.

Tin khác

Hà Nội ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030

Hà Nội ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030

LNV - UBND thành phố Hà Nội ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030, làm căn cứ đánh giá thực trạng, mức độ hoàn thành các tiêu chí, đồng thời phục vụ thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Bộ tiêu chí mới đặt ra yêu cầu toàn diện hơn, từ quy hoạch, hạ tầng, phát triển kinh tế nông thôn đến chuyển đổi số, môi trường, an sinh xã hội và bảo đảm an ninh, quốc phòng.
Đoàn tàu du lịch nối hai miền di sản thế giới

Đoàn tàu du lịch nối hai miền di sản thế giới

LNV- Đoàn tàu “Cố đô Huế - Phong Nha: Hành trình Di sản thế giới” không chỉ mang đến một sản phẩm du lịch mới mẻ với thiết kế hiện đại, dịch vụ đa dạng, mà còn mở ra hành trình kết nối hai điểm đến di sản nổi bật của miền Trung, góp phần gia tăng trải nghiệm và sức hút cho du lịch khu vực.
81 năm Quốc khánh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

81 năm Quốc khánh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

LNV - Nhân kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2026), sáng 28/8, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thanh Hóa: Tập trung khơi thông các nguồn lực đang bị ách tắc

Thanh Hóa: Tập trung khơi thông các nguồn lực đang bị ách tắc

LNV - Chiều 27/8, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp năm 2026 với chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn - Khơi thông nguồn lực - Thúc đẩy tăng trưởng”.
Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Quảng Ninh

Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Quảng Ninh

LNV - Sáng 28/8, Đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã đến dự và phát biểu tại Lễ công bố: Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Quảng Ninh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm thành phố Quảng Ninh.
Cần Thơ ra mắt mô hình  “Tổ Đan năn tượng”

Cần Thơ ra mắt mô hình “Tổ Đan năn tượng”

LNV - Hội LHPN xã Mỹ Hương, TP Cần Thơ vừa ra mắt mô hình “Tổ Đan năn tượng” tại ấp Mương Khai.
Hà Nội đưa “chợ số” về làng nghề,  mở rộng thị trường cho sản phẩm

Hà Nội đưa “chợ số” về làng nghề, mở rộng thị trường cho sản phẩm

LNV - Từ những phiên livestream bán hết hàng chỉ trong khoảng một giờ đến hàng chục nghìn lượt người theo dõi các sản phẩm đặc trưng, nhiều xã trên địa bàn TP Hà Nội đang có cách làm mới trong phát triển kinh tế số. Chính quyền cơ sở không chỉ tuyên truyền, hướng dẫn người dân chuyển đổi số mà trực tiếp đồng hành, quảng bá sản phẩm, kết nối thị trường.
Hà Tĩnh: Nhà thờ Phạm Huy đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh

Hà Tĩnh: Nhà thờ Phạm Huy đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh

Ngày 26/8/2026, UBND xã Đức Thọ phối hợp cùng dòng họ Phạm long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đối với Nhà thờ Phạm Huy (tại thôn Đức Lạc, xã Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh).
Diễn đàn Kinh tế Thủ đô lần II: Tăng cường kết nối nguồn lực, mở rộng cơ hội hợp tác, tạo động lực phát triển

Diễn đàn Kinh tế Thủ đô lần II: Tăng cường kết nối nguồn lực, mở rộng cơ hội hợp tác, tạo động lực phát triển

Ngày 27/8/2026, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội (HANOISME) chủ trì, phối hợp với SHS, Nestoria Việt Nam, One Value Việt Nam và Tập đoàn GELEXIMCO tổ chức Diễn đàn Kinh tế Thủ đô lần II - Capital Economic Forum (CEF II 2026). Sự kiện hướng tới tăng cường kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa với các tập đoàn, ngân hàng, quỹ đầu tư, tổ chức tư vấn và đối tác công nghệ; qua đó mở rộng cơ hội hợp tác, đa dạng hóa nguồn vốn, phát triển nhà cung ứng và nâng cao năng lực cạnh tranh.
Quảng Trị:

Quảng Trị: 'Chạy nước rút' hoàn thiện trường học vùng biên trước ngày khai giảng

LNV - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị yêu cầu Ban QLDA, nhà thầu, các đơn vị thi công tập trung tối đa nhân lực, vật lực để hoàn thiện các hạng mục còn lại của 2 dự án trường học, bảo đảm tiến độ, điều kiện để có thể tổ chức khai giảng năm học mới theo kế hoạch đề ra.
Hải Phòng chuẩn bị khai trương phố đi bộ, ẩm thực đêm tại khu vực Dải trung tâm

Hải Phòng chuẩn bị khai trương phố đi bộ, ẩm thực đêm tại khu vực Dải trung tâm

(LNV) -Từ ngày 28/8 thành phố Hải Phòng sẽ Tổ chức phố đi bộ, ẩm thực và các hoạt động nhằm phát triển kinh tế ban đêm tại khu vực dải vườn hoa trung tâm và Nhà hát thành phố, kéo dài từ đường Quang Trung, đoạn trước tượng đài Nữ tướng Lê Chân, đến đường Trần Hưng Đạo, khu vực cây xăng trung tâm.
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 20: Kết nối sống động – Điểm đến toàn cầu

Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 20: Kết nối sống động – Điểm đến toàn cầu

LNV - Sáng 27/8, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 năm 2026 (ITE HCMC 2026) chính thức khai mạc, đánh dấu chặng đường 20 năm hình thành và phát triển, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác mới, góp phần quảng bá điểm đến và nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị tổng kết năm học 2025-2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026-2027

Thủ tướng chủ trì Hội nghị tổng kết năm học 2025-2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026-2027

LNV - Sáng 27/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì Hội nghị tổng kết năm học 2025-2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026-2027.
Bế mạc Đại hội VII Liên minh HTX Việt Nam: Từ nghị quyết đến hành động

Bế mạc Đại hội VII Liên minh HTX Việt Nam: Từ nghị quyết đến hành động

LNV - Sau thời gian làm việc khẩn trương, dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026–2031 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc thành công tốt đẹp.
Nghệ nhân Ưu tú – Nhà thiết kế áo dài Lan Hương: Gìn giữ hồn nghề, lan tỏa giá trị Việt

Nghệ nhân Ưu tú – Nhà thiết kế áo dài Lan Hương: Gìn giữ hồn nghề, lan tỏa giá trị Việt

LNV - Không chỉ được biết đến là một nhà thiết kế áo dài giàu tâm huyết, Nghệ nhân Ưu tú – Nghệ nhân Làng nghề Việt Nam, Nhà thiết kế Lan Hương còn là người bền bỉ trên hành trình đưa văn hóa truyền thống, chất liệu dân gian và tinh hoa nghề thủ công vào đời sống đương đại. Qua mỗi tà áo dài, chị góp phần kể những câu chuyện về đất nước, con người Việt Nam, đồng thời mở ra những hướng đi mới trong bảo tồn và phát triển nghề thủ công truyền thống.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Nâng tầm giá trị thủy sản Việt với chợ OCOP tại Hà Nội

Nâng tầm giá trị thủy sản Việt với chợ OCOP tại Hà Nội

Chợ hải sản OCOP tại phường Nghĩa Đô sắp đi vào hoạt động sẽ trở thành đầu mối giới thiệu, phân phối các sản phẩm thủy sản đạt chuẩn OCOP
Đắk Lắk: Tiếp sức 1,6 tỷ đồng từ khuyến công quốc gia, đẩy mạnh chế biến sâu nông sản

Đắk Lắk: Tiếp sức 1,6 tỷ đồng từ khuyến công quốc gia, đẩy mạnh chế biến sâu nông sản

Bộ Công Thương vừa bổ sung 1,6 tỷ đồng từ nguồn kinh phí khuyến công Quốc gia năm 2026 cho tỉnh Đắk Lắk
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Bảo đảm tiến độ, phấn đấu sớm thông xe toàn tuyến Vành đai 1

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Bảo đảm tiến độ, phấn đấu sớm thông xe toàn tuyến Vành đai 1

LNV - Sáng 29/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đi kiểm tra thực tế tại Dự án đường Vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục) và Dự án Trường Trung học Phổ thông Hoàng Quán Chi (phường Yên Hòa).
Diễn văn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Diễn văn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

LNV -Tối 28/8, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân chủ trì Lễ kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2026).
Hội thảo khoa học quốc tế "Chuyển đổi giáo dục trong kỷ nguyên AI"

Hội thảo khoa học quốc tế "Chuyển đổi giáo dục trong kỷ nguyên AI"

Từ ngày 28–29/8/2026 tại Hà Nội diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế về Công nghệ Giáo dục và Trí tuệ Nhân tạo – ICETAI 2026, với chủ đề “Chuyển đổi giáo dục trong kỷ nguyên AI”. Sự kiện do Trường Công nghệ, Đại học Kinh tế Quốc dân chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động