An Cầu (Thái Bình): Hướng về miền Trung, Tây Nguyên thân yêu

LNV - Những ngày này, cùng với người dân cả nước, chính quyền và nhân dân xã An Cầu, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình bằng nhiều hành động thiết thực, cùng hướng về miền Trung ủng hộ, hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn với đồng bào do ảnh hưởng của thiên tai.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước, Ủy ban MTTQ các cấp, sáng ngày 24/10, tại chùa Phúc Khánh thôn Trung Châu, xã An Cầu, dưới trời nắng chói chang, tiếng nói cười rộn rã của tăng ni, Phật tử chùa Phúc Khánh thôn Trung Châu, xã An Cầu đang nhanh tay chuyển những bao hàng quyên góp về điểm tập kết.

Nhiệt tình hưởng ứng lời kêu gọi của Tạp chí Làng nghề Việt Nam phát động hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai. Chùa Phúc Khánh xã An Cầu là một trong những điểm tiếp nhận ủng hộ của người dân trên địa bàn. Chỉ sau 2 ngày kêu gọi, phát động, tăng ni, Phật tử đã quyên góp được 16 triệu đồng, 800kg gạo, 54 thùng mỳ tôm, 20 thùng sữa và 1.000 bộ quần áo để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Đại đức Thích Tâm Đạo, trụ trì chùa Phúc Khánh chia sẻ: Những ngày qua, cùng nhân dân cả nước, mỗi người dân Quỳnh Phụ cùng dõi theo những thiệt hại do thiên tai mà đồng bào miền Trung phải gánh chịu. Mỗi tăng ni, Phật tử tu tập hạnh từ bi đều không thể làm ngơ trước những đau thương của đồng bào. Nhận lời kêu gọi của Tạp chí Làng nghề Việt Nam, Chùa Phúc Khánh cùng UBND xã An Cầu đã tổ chức điểm tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung, qua đó, chúng tôi đã tiếp nhận rất nhiều sự ủng hộ, phát tâm công đức của tăng ni, Phật tử và đông đảo nhân dân. Những xe hàng đã được tập kết, sẽ sớm lên đường và cố gắng vận chuyển đến tận tay người dân vùng lũ.

Một miếng khi đói bằng một gói khi no, tinh thần “lá lành đùm lá rách” ngàn đời của dân tộc Việt Nam hơn lúc nào hết cần được phát huy và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Nhà ông Nguyễn Đức Hạc, trưởng thôn Trung Châu, một trong những Phật tử nhiệt tình với các hoạt động nhân đạo, thiện nguyện của nhà chùa cũng là một trong những điểm tiếp nhận công đức, quyên góp. Ông Hạc cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của xã, của Đại đức Thích Tâm Đạo, mỗi Phật tử chúng tôi đều cố gắng san sẻ vật chất, tinh thần chung tay vì đồng bào ruột thịt. Thông qua Tạp chí Làng nghề Việt Nam, chúng tôi đều mong muốn những tấm lòng của bà con nhân dân xã An Cầu sớm đến được với miền Trung, góp phần cùng người dân nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ông Lương Văn Tám, Bí thư Đảng ủy xã An Cầu cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp, các ngành, phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái” của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Cầu cùng các đoàn thể như Ủy ban MTTQ, Hội Chữ thập đỏ… đã vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm bằng tình cảm và trách nhiệm, tích cực tham gia hưởng ứng, cùng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra, góp phần giúp nhân dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Địa phương ghi nhận và đánh giá cao sự ủng hộ hoặc trực tiếp hỗ trợ bằng tiền, hiện vật cũng như những việc làm thiết thực, hiệu quả của các đơn vị, địa phương, cá nhân.

Toàn xã hiện có 9 điểm tiếp nhận sự ủng hộ, quyên góp. Để cuộc vận động hiệu quả, xã An Cầu tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến đông đảo nhân dân. Đồng thời, với tinh thần vận động quyên góp ủng hộ ở 2 cấp, bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên trong công tác vận động, quản lý, sử dụng nguồn lực công khai, minh bạch, đúng mục đích.

Những chuyến xe chất đầy hàng hóa, mang nặng nghĩa tình tiếp tục lăn bánh hướng về miền Trung thân yêu, trong đó, có một phần gửi gắm của người dân quê lúa An Cầu.

Một số hình ảnh tại An Cầu:


Những bao hàng chất nặng nghĩa tình được bà con xã An Cầu quyên góp, vận chuyển đến chùa từ sáng sớm.












Tăng ni, Phật tử chùa Phúc Khánh, thôn Trung Châu, xã An Cầu(Quỳnh Phụ) quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Bài và ảnh: Hải Nam

Tin liên quan

Tin mới hơn

Ứng dụng công nghệ cao, gia tăng giá trị cây cao lương

Ứng dụng công nghệ cao, gia tăng giá trị cây cao lương

LNV - Nhờ đẩy mạnh cơ giới hóa và ứng dụng công nghệ cao trong toàn bộ chuỗi sản xuất, từ canh tác đến chế biến, cây cao lương tại Lâm Đồng đang từng bước khẳng định tiềm năng kinh tế. Không chỉ nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, mô hình này còn mở ra cơ hội phát triển các nhóm sản phẩm giá trị gia tăng, góp phần đa dạng hóa cơ cấu cây trồng và nâng cao thu nhập cho người dân.
Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế

Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế

LNV - Tại Quyết định số 198-QĐ/TW ngày 10/6/2026, Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế. Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm Trưởng Ban Chỉ đạo.
Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội gặp mặt lãnh đạo báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội gặp mặt lãnh đạo báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

LNV - Chiều 14/6, tại Nhà Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đồng chủ trì cuộc gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026). Sự kiện là dịp ghi nhận, biểu dương những đóng góp của báo chí cách mạng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời khẳng định vai trò, trách nhiệm của báo chí trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.
OCOP Hà Nội: Nâng chất sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường

OCOP Hà Nội: Nâng chất sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường

LNV - Theo Kế hoạch triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2026 vừa được UBND TP Hà Nội phê duyệt, thành phố đặt mục tiêu phát triển khoảng 300 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên. Trong đó, ít nhất 20 sản phẩm có tiềm năng đạt chuẩn 5 sao sẽ được hoàn thiện hồ sơ, trình Trung ương đánh giá, công nhận, góp phần nâng cao chất lượng, giá trị và sức cạnh tranh của sản phẩm OCOP Thủ đô trên thị trường.
Không gian sáng tạo làng nghề truyền thống hút khách tại trung tâm thương mại Hà Nội

Không gian sáng tạo làng nghề truyền thống hút khách tại trung tâm thương mại Hà Nội

LNV - Ngày 13/6, tại Trung tâm Thương mại Vincom Mega Mall Royal City, “Chợ phiên kết duyên sáng tạo” dành cho các làng nghề truyền thống Việt Nam chính thức khai mạc. Sự kiện là cầu nối quảng bá tinh hoa nghề thủ công, khơi dậy sức sáng tạo của các làng nghề Hà Nội, đồng thời đưa sản phẩm làng nghề đến gần hơn với người tiêu dùng trong không gian trải nghiệm hiện đại.
Thủ tướng: Đồng Nai cam kết kết quả cao hơn, Chính phủ sẽ ưu tiên nguồn lực từ năm 2027

Thủ tướng: Đồng Nai cam kết kết quả cao hơn, Chính phủ sẽ ưu tiên nguồn lực từ năm 2027

LNV - Chiều 13/6, tại Đồng Nai, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Nai về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, mục tiêu tăng trưởng hai con số và việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm. Cuộc làm việc tập trung vào thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị, giải ngân vốn đầu tư công, vận hành chính quyền địa phương hai cấp, phát triển nhà ở cho thuê, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, đồng thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhằm tạo động lực phát triển cho địa phương.

Tin khác

Thủ tướng: Xây dựng Luật Đô thị đặc biệt cho TPHCM với các nhóm chính sách mạnh, đột phá, khả thi

Thủ tướng: Xây dựng Luật Đô thị đặc biệt cho TPHCM với các nhóm chính sách mạnh, đột phá, khả thi

LNV - Sáng 13/6, tại TPHCM, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số; giải ngân vốn đầu tư công; vận hành chính quyền địa phương hai cấp; thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị; phát triển nhà ở cho thuê; xây dựng dự án Luật Đô thị đặc biệt và xử lý những khó khăn, vướng mắc, các đề xuất, kiến nghị.
Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

LNV - Chiều ngày 12/6/2026, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp báo để thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Đồng thời đề nghị các tỉnh, thành phố thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc quy trình chấm thi tự luận, chấm thi trắc nghiệm và phúc khảo bài thi bảo đảm đúng Quy chế thi và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bảo đảm hạ tầng công nghệ thông tin cho việc chuẩn bị, công bố kết quả thi vào hồi 8h ngày 1/7. Triển khai xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh bảo đảm đúng quy chế.
Anh thúc đẩy Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam

Anh thúc đẩy Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam

LNV - Trong chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Anh - bà Seema Malhotra tái khẳng định cam kết tăng cường Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh.
Hơn 56.400 thí sinh Hải Phòng hoàn thành môn Ngữ văn an toàn, nghiêm túc trong ngày đầu Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Hơn 56.400 thí sinh Hải Phòng hoàn thành môn Ngữ văn an toàn, nghiêm túc trong ngày đầu Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

LNV - Sáng 11/6, cùng với hơn 1,1 triệu thí sinh trên cả nước, hơn 57.000 thí sinh thành phố Hải Phòng chính thức bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 với môn Ngữ văn. Công tác tổ chức thi trên địa bàn thành phố được triển khai nghiêm túc, đúng quy chế, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho kỳ thi.
Ấm áp tình phụ huynh nơi cổng trường Lý Thánh Tông thành phố Hải Phòng

Ấm áp tình phụ huynh nơi cổng trường Lý Thánh Tông thành phố Hải Phòng

LNV - Giữa không khí căng thẳng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, bên cạnh những sĩ tử đang nỗ lực chinh phục kỳ thi quan trọng của tuổi học trò là hình ảnh các bậc phụ huynh lặng lẽ đồng hành, tiếp thêm động lực cho con em mình từ phía sau cánh cổng trường.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Hơn 1,2 triệu thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Hơn 1,2 triệu thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên

LNV - Sáng 11/6, hơn 1,2 triệu thí sinh trên cả nước chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Kỳ thi được tổ chức tại 2.478 điểm thi với 54.409 phòng thi.
“Hội hè Nha Trang Xưa 2026” Đong đầy ký ức - Rộn ràng niềm vui

“Hội hè Nha Trang Xưa 2026” Đong đầy ký ức - Rộn ràng niềm vui

LNV -Giữa lòng đô thị biển Nha Trang, Làng nghề Nha Trang Xưa đang trở thành “bảo tàng sống”, lan tỏa các giá trị di sản văn hóa xứ Trầm Hương qua “Hội hè Nha Trang Xưa 2026”
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội ông dân Việt Nam lần thứ IX thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội ông dân Việt Nam lần thứ IX thành công tốt đẹp

LNV - Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra trong hai ngày, 7 - 8/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, với sự tham dự của 598/599 đại biểu (1 đại biểu vắng mặt do đi công tác ở nước ngoài). Thành phần đại biểu gồm: 66 đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa VIII; 503 đại biểu được phân bổ từ Hội Nông dân 34 tỉnh, thành phố; và 29 đại biểu chỉ định. Đặc biệt, đại hội có sự tham gia đầy đủ đại diện của nông dân thuộc 54 dân tộc trên cả nước
Khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2026

Khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2026

LNV - Tiếp nối thành công của Hội chợ Triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2025, Hội chợ triển lãm năm 2026 tiếp tục được tổ chức theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, tăng cường ứng dụng công nghệ số trong hoạt động trưng bày, quảng bá và kết nối giao thương. Năm nay Hội chợ được tổ chức tại Quảng trường Trung tâm Vincom Mega Mall Royal City, (phường Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) từ ngày 10/6 đến ngày 14/6/2026.
Chương trình “Sức sống hàng Việt” giới thiệu đặc sản Bắc Ninh tại Hà Nội

Chương trình “Sức sống hàng Việt” giới thiệu đặc sản Bắc Ninh tại Hà Nội

LNV - Sáng 4/6, khai mạc Chương trình “Sức sống hàng Việt” số 7 với chủ đề “Chợ phiên Kinh Bắc” tại 62 Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội), mở đầu chuỗi hoạt động kéo dài đến ngày 7/6 nhằm quảng bá, kết nối tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bắc Ninh.
Sinh hoạt chuyên đề “Tính trung thực và nhân bản trong thơ Trần Thùy và Phùng Trung Tập”

Sinh hoạt chuyên đề “Tính trung thực và nhân bản trong thơ Trần Thùy và Phùng Trung Tập”

LNV - Sáng ngày 10/6/2026, tại Hội trường Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội (số 19 Hàng Buồm, phường Cửa Nam, Thành phố Hà Nội), Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tính trung thực và nhân bản trong thơ Trần Thùy và Phùng Trung Tập”.
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm việc với Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm việc với Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu

LNV - Sáng 9/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đã làm việc với Đoàn đại biểu của Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu (Global Wind Energy Council - GWEC) do ông Ben Backwell, Giám đốc điều hành GWEC dẫn đầu.
Khai mạc Phiên họp thứ 3 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Khai mạc Phiên họp thứ 3 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

LNV - Sáng 10/6, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Phiên họp thứ 3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chính thức khai mạc nhằm xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Chương trình phiên họp tập trung vào các vấn đề liên quan đến lĩnh vực tư pháp, tài chính - ngân sách, công tác giám sát, dân nguyện và kiện toàn tổ chức bộ máy tham mưu, phục vụ hoạt động của Quốc hội.
Phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam đạt giải Khuyến khích Giải Báo chí Phật giáo năm 2025

Phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam đạt giải Khuyến khích Giải Báo chí Phật giáo năm 2025

LNV - Chiều ngày 09/06/2026, tại Hội trường tầng 3 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, phường Cửa Nam, Thành phố Hà Nội), lễ trao giải Báo chí Phật giáo năm 2025 được tổ chức trong không khí trang nghiêm, ấm áp và niềm vui của các tác giả đạt giải. Nhà báo Đinh Văn Bình hiện đang công tác tại Tạp chí Làng nghề Việt Nam vinh dự đạt giải Khuyến khích Giải Báo chí Phật giáo năm 2025.
Bệnh viện đa khoa Vân Đình: Vững bước tiên phong vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện đa khoa Vân Đình: Vững bước tiên phong vì sức khỏe nhân dân

LNV - Bệnh viện đa khoa Vân Đình nằm trên địa bàn xã Vân Đình (Thành phố Hà Nội) là Bệnh viện có bề dày truyền thống, trên sáu thập kỷ xây dựng và phát triển. Từ những ngày đầu còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, đến hôm nay trở thành Bệnh viện hạng II của Thành phố Hà Nội với hệ thống cơ sở vật chất ngày càng khang trang hiện đại, đội ngũ cán bộ y tế giàu chuyên môn và y đức. Bệnh viện đã và đang viết nên một hành trình tự hào, dần khẳng định vị thế là một trong những cơ sở khám chữa bệnh tiêu biểu của khu vực phía Nam Thủ đô Hà Nội.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Ứng dụng công nghệ cao, gia tăng giá trị cây cao lương

Ứng dụng công nghệ cao, gia tăng giá trị cây cao lương

LNV - Nhờ đẩy mạnh cơ giới hóa và ứng dụng công nghệ cao trong toàn bộ chuỗi sản xuất, từ canh tác đến chế biến, cây cao lương tại Lâm Đồng đang từng bước khẳng định tiềm năng kinh tế.
Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế

Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế

LNV - Tại Quyết định số 198-QĐ/TW ngày 10/6/2026, Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế. Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm Trưởng Ban Chỉ đạo.
Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội gặp mặt lãnh đạo báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội gặp mặt lãnh đạo báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

LNV - Chiều 14/6, tại Nhà Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đồng chủ trì cuộc gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026).
OCOP Hà Nội: Nâng chất sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường

OCOP Hà Nội: Nâng chất sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường

LNV - Theo Kế hoạch triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2026 vừa được UBND TP Hà Nội phê duyệt, thành phố đặt mục tiêu phát triển khoảng 300 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên.
Không gian sáng tạo làng nghề truyền thống hút khách tại trung tâm thương mại Hà Nội

Không gian sáng tạo làng nghề truyền thống hút khách tại trung tâm thương mại Hà Nội

LNV - Ngày 13/6, tại Trung tâm Thương mại Vincom Mega Mall Royal City, “Chợ phiên kết duyên sáng tạo” dành cho các làng nghề truyền thống Việt Nam chính thức khai mạc.
Giao diện di động