Hà Nội: 29°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 23°C Thừa Thiên Huế

88 mùa xuân, Đảng trường tồn cùng dân tộc

TBV - Suốt 88 năm qua, Đảng nguyện phấn đấu và hy sinh vì vị thế và tầm vóc của quốc gia, vì sự trường tồn và phát triển bền vững của dân tộc…
Trong hành trình cùng dân tộc tiếp bước trên con đường xã hội chủ nghĩa, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, dù còn không ít thiếu sót cấp bách phải sữa chữa, dù có những điều chưa thật là vui, nhưng mỗi dịp Tết đến, Xuân về, mỗi độ sinh nhật Đảng, chúng ta luôn tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng bào ta luôn ghi nhớ lời Người, với tinh thần chở che, bằng tấm lòng khoan hậu bảo vệ Đảng như buổi Đảng mới ra đời, mong cho Đảng xứng đáng hơn với niềm tin của nhân dân, của dân tộc, của Người và sự yêu mến của bè bạn khắp năm châu.

Trải 88 năm qua, theo di huấn của Người, Đảng đã phấn đấu không ngừng, luôn xứng đáng là “người đày tớ, người lãnh đạo thật trung thành của nhân dân”, “là đạo đức, là văn minh. Là thống nhất, độc lập, là hòa bình, ấm no”.


88 mùa xuân - Đảng trường tồn cùng dân tộc (Ảnh minh họa)


Trước vận hội mới của dân tộc, đáp lại tấm lòng của nhân dân, trong lòng giang sơn Tổ quốc thiêng liêng, trước biển lớn thế giới, dẫn dắt dân tộc nhịp bước đi tới 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới và đáp lại yêu cầu tha thiết của đồng bào, Đảng đang nỗ lực tự chỉnh đốn, tự đổi mới mình, phấn đấu cùng toàn dân tộc, tất cả vì sự lớn mạnh của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân, vì sự phát triển của chế độ mới của nhân dân mà hơn 70 năm qua cả dân tộc kỳ công xây dựng và bảo vệ bằng mọi giá.

Đảng cầu thị tự phê bình và phê bình một cách nghiêm khắc, thành tâm và sâu sắc, với linh hồn là Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016, của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, mà việc trọng tâm trước mắt là kiên quyết đẩy lùi sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, chống quan liêu, tham nhũng và các thói tệ khác trong cán bộ, đảng viên; rèn giũa mình ngang tầm nhiệm vụ của người “đứng mũi chịu sào” trước lịch sử, do nhân dân Việt Nam tin cậy và giao phó. Đảng phải xứng đáng là một Đảng cách mạng - Đoàn kết thống nhất - Cầu thị tiến bộ.

Trên lộ trình đất nước hội nhập quốc tế không chỉ về quy mô, tốc độ và cả chiều sâu, hơn bao giờ hết, càng đòi hỏi chúng ta về tầm nhìn quảng khoát và biện chứng, về sự tỉnh táo, sâu sắc và tinh tế trong mỗi quyết sách, về tính nhân văn và bền vững trong mỗi bước đi, về sự trung thành, kiên định về nguyên tắc và sáng tạo, linh hoạt không ngừng ở phương lược hành xử... mà vấn đề cơ bản nhất, sinh tử nhất xuyên suốt mọi suy nghĩ và hành động đổi mới là, giữ vững vô điều kiện nguyên tắc bất di bất dịch: Bảo vệ vị thế, sự toàn vẹn lãnh thổ ngàn năm, chủ quyền Tổ quốc thiêng liêng và lợi ích vô giá của dân tộc, của đất nước và của nhân dân ta, dù trong bất cứ điều kiện nào. Đó là “ngọn lửa thử vàng” về tầm nhìn chính trị, về bản lĩnh nhân văn... của Đảng, Nhà nước ta, về lòng yêu nước, thương nòi... của mỗi người Việt Nam ta, về đức dám hy sinh, gan góc... đối với mỗi cán bộ, đảng viên chúng ta. Phải chủ động giữ nước khi nước còn chưa nguy, phải điềm tĩnh giữ vững nguyên tắc và quyền biến hành xử bảo vệ lợi ích quốc gia là mục tiêu tối thượng trước mọi sự chi phối hay sức ép dù từ bất cứ phía nào, của bất cứ ai, vì nền độc lập tự do, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Không thể đổ lỗi cho quá khứ và càng không thể chỉ biết giành và làm tất cả vì hiện tại mà cần tiên lượng và phải giải quyết ngay từ lúc này những tiền đề vững chắc và tốt đẹp cho các thế hệ tương lai. Phải giữ lấy “lộc cho tương lai”. Trái điều đó là gieo họa cho mai sau. Toàn Đảng, toàn dân tộc chúng ta đã và đang hành xử như thế, như tinh thần ông cha ta đã nối đời nguyền giữ trọn Tổ quốc này, một cách kiên định: “Nam quốc sơn hà Nam đế cư”; Đại Việt “hùng cứ một phương” bất khả xâm phạm... đưa công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, mà đỉnh cao là sự nghiệp đổi mới, tiếp tục tiến những bước quan trọng hơn, có ý nghĩa lịch sử to lớn hơn, trong tương lai.

Đó là lý tưởng sống, là mục tiêu hành động, là trọng trách lịch sử của Đảng ta.


Nhà báo Nhị Lê - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản


Trọng trách đó không dung thứ bất cứ ai, bất cứ hành động nào xâm phạm lợi ích của đất nước, của dân tộc, của nhân dân, của Đảng và của chế độ xã hội chủ nghĩa do nhân dân ta làm chủ. Chủ tịch Hồ Chí Minh suốt cuộc đời Người những canh cánh bên lòng điều đó và mọi người dân ai cũng trăn trở về điều đó. Ai vi phạm hoặc làm vấy bẩn điều vô giá đó, người ấy không xứng đáng là người Việt Nam chân chính. Ai nhân danh đổi mới theo kiểu “đầu cơ chính trị”, “cơ hội chính trị”, “thực dụng chính trị”... lại nhất là người giữ cương vị đứng đầu... là người có lỗi. Ai vì quyền lợi của phe nhóm mình, thân tộc mình, cá nhân mình mà coi nhẹ lợi ích của nhân dân, của Tổ quốc, sa vào tham nhũng quyền lực, ăn cắp của công, “băm nhỏ” lợi ích quốc gia, gây nên tệ cát cứ, cục bộ, lợi ích nhóm, nhóm lợi ích... người đó mang trọng tội. Ai mưu toan xâm hại lợi ích quốc gia... kẻ đó phải bị trừng phạt... Hơn hết lúc nào, chúng ta quyết không thể nhân nhượng, quyết không thể lùi bước và càng không thể dung thứ. Đó cũng chính là đạo lý dân tộc thiêng liêng nhất và chính là pháp lý đất nước công minh, nghiêm khắc nhất. Lúc này, chỉ cần không làm gì cả, ngoảnh mặt thờ ơ với vận mệnh đất nước cũng là có tội.

Bởi thế, lại hơn lúc nào hết, vì quyền lợi dân tộc, vì lợi ích quốc gia, vì quyền và lợi ích của nhân dân, hiện nay, chúng ta, không trừ một ai, hễ là người Việt Nam có lương tri phải chung tay lên án, chặn đứng và thủ tiêu những tệ nạn nguy hiểm, chết người, làm khuynh đảo, thậm chí làm suy tàn dân tộc ấy. Vì, nếu không thì tầm nhìn và những quyết sách chính trị chiến lược của chúng ta bị xâm hại; lợi ích chiến lược của quốc gia dân tộc, của nhân dân ta bị vi phạm; thời cơ chiến lược để đất nước cất cánh bị bỏ lỡ, thậm chí mãi mãi; vị thế dân tộc ta trên trường quốc tế bị tổn thương, bị hạ thấp,... mà đau đớn hơn là bởi chính nguy cơ do ấy lại do chúng ta tự tạo ra; trong khi những thế lực chung quanh ta, ở xa ta, có kẻ những rắp mong dân tộc Việt Nam ta hèn yếu, suy tàn, Tổ quốc Việt Nam của gần 95 triệu đồng bào chúng ta lâm vào vòng hỗn loạn, thậm chí trở thành bạc nhược hoặc rơi vào vòng nô lệ. Lúc ấy, thử hỏi mọi sự hối hận, dù là thành tâm, liệu có kịp không!?

Và, chưa khi nào như bây giờ, khi chúng ta chủ động, tích cực bước ra thế giới, dân tộc đồng tâm chuẩn bị thực lực cho mình mạnh mẽ đủ sức vượt qua mọi chướng ngại trên con đường độc lập và phồn vinh, thì mối quan hệ máu thịt, sinh tử giữa Đảng với nhân dân đòi hỏi phải được chăm lo và giữ gìn hơn hết bao giờ. Bởi khi lòng dân đồng thuận và thống nhất với ý chí của Đảng sẽ làm nên sức mạnh vô địch, như dân tộc ta đã trải nghiệm gần một thế kỷ qua.

Và, hơn hết lúc nào, kẻ thù đang bằng mọi thủ đoạn gây nghi ngờ, khoét sâu và mưu toan chia cắt mối sinh tồn tự nhiên Đảng với nhân dân đó, làm cho Đảng suy yếu vì mất đi cơ sở xã hội - chính trị, kích động nhân dân ngoảnh mặt với “đứa con nòi” của chính mình. Vì, như ông cha ta từng nói: Ai thuận lòng dân thì sẽ giữ được thiên hạ. Do đó, đạo lý và pháp lý phải là đứa con sinh đôi trên hành trình quan trọng và khó khăn này. Ai vi phạm thì khuyên răn, và cần thiết phải nghiêm trị. Chúng ta không sợ bất cứ một thế lực nào, dù là thâm độc và hung bạo nhất. Chúng ta chỉ sợ Đảng chúng ta không sống trong lòng dân tộc và Đảng ta không kết thành một khối thống nhất. Lịch sử dân tộc ta trải đã mấy nghìn năm cho thấy, khi trên dưới vua tôi một lòng, cả nước góp sức, đồng bào khắp cõi núi sông hòa thuận, thì không một kẻ nào xâm lăng Tổ quốc, dù hung bạo và thâm độc tới đâu, không bị đánh bại.

Nhưng, công việc lúc này khó khăn và cấp bách gấp bội các công cuộc chống giặc xâm lăng, vì chúng ta phải đánh bại những giặc nội xâm - lợi ích nhóm, quốc nạn tham nhũng, tệ xa dân... đang làm “tự chuyển hóa” không ít người, có nguy cơ kết tụ thành “khối u ác tính” làm băng hoại chế độ, làm suy vong dân tộc và làm Đảng cáo chung... mà tất cả lại nằm ở trong chính chúng ta. Đây là “cuộc chiến đấu khổng lồ”, “cuộc tự giải phẫu khắc nghiệt” vì sự sống còn của chế độ, vì danh dự đất nước và dân tộc chúng ta. Liêm sỉ mỗi người và Quốc sỉ Việt Nam thống nhất trong nhau.

Trải 88 năm qua, với chân lý “chúng chí thành thành”, dưới ngọn cờ của Đảng - “đứa con nòi” của nhân dân Việt Nam cùng dân tộc ta san bằng mọi chướng ngại, đánh tan mọi kẻ xâm lược, giữ gìn và không ngừng phát triển tất cả giang san và di sản mà ông cha mấy ngàn năm truyền lại. Lịch sử thế giới từ xưa tới nay, tình hình phức tạp từ Đông sang Tây và sự rối ren ở một số quốc gia khu vực, ngay lúc này đây, vẫn đang cho chúng ta thấy nóng bỏng những cảnh báo sinh tử nhãn tiền về tầm nhìn chiến lược, về thời cơ chiến lược của dân tộc, về lợi ích chiến lược của quốc gia, nhất là về động lực chiến lược chủ yếu đại đoàn kết toàn dân tộc của cách mạng nước nhà. Giang sơn thống nhất một dải, nền độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, lợi ích quốc gia dân tộc trên con đường xã hội chủ nghĩa, hiện nay, phải được bảo vệ bằng mọi giá, trên nền móng sức mạnh vô địch của nhân dân.

Đó là tầm nhìn chính trị chiến lược, là mục tiêu chiến lược, là quyết sách chiến lược của Đảng.

Suốt 88 năm qua, Đảng nguyện phấn đấu và hy sinh vì vị thế và tầm vóc của quốc gia, vì sự thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, vì sự trường tồn và phát triển bền vững của dân tộc Việt Nam, vì hạnh phúc của nhân dân. Đảng tự nhiên “gần gũi tận trong lòng của mỗi đồng bào ta”, bất chấp bao kẻ rắp mưu chia rẽ, phá hoại, đặng không hổ thẹn với lịch sử, quyết không vong ân bội nghĩa với ông cha. Đó là đạo lý, là liêm sỉ và lương tâm tự nhiên của “đứa con nòi” của Đảng.

Và, 88 năm qua, Đảng mãi kiên tâm bảo vệ sự trong sáng của tình hữu ái dân tộc cao cả và nghĩa tình nhân loại thiêng liêng. Mặc cho vật đổi sao dời, dù cho thế gian biến cải, Đảng kiên định cùng nhân dân Việt Nam và nhân loại tiến bộ nguyện chung sức dựng xây nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, góp phần gìn giữ một thế giới hòa bình, văn minh và không ngừng tiến bộ trong thế kỷ XXI./.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin mới hơn

Cầu truyền hình "Rạng rỡ tên Người" khắc họa chặng đường 50 năm TP.HCM vươn mình

Cầu truyền hình "Rạng rỡ tên Người" khắc họa chặng đường 50 năm TP.HCM vươn mình

LNV - Tối 2/7, cầu truyền hình nghệ thuật - chính luận "Rạng rỡ tên Người" sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV9, các nền tảng số của HTV, phát thanh trên VOH, đồng thời tiếp sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam và nhiều đài phát thanh - truyền hình địa phương. Chương trình là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), góp phần khắc họa hành trình phát triển của TP.HCM và lan tỏa niềm tự hào về thành phố mang tên Bác.
Ninh Bình: Đa dạng các hoạt động mở rộng thị trường và tiêu thụ sản phẩm OCOP

Ninh Bình: Đa dạng các hoạt động mở rộng thị trường và tiêu thụ sản phẩm OCOP

LNV - Với hơn 1.000 hợp tác xã nông nghiệp, hàng trăm trang trại cùng hệ thống vùng nguyên liệu tương đối ổn định phục vụ chế biến, tỉnh Ninh Bình đang sở hữu nhiều lợi thế để phát triển nền nông nghiệp theo hướng sinh thái, bền vững, gắn với du lịch trải nghiệm. Đây được xem là dư địa quan trọng để địa phương nâng cao giá trị sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn.
Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Làng nghề Việt Nam nhiệm kỳ 2026 – 2028 thành công tốt đẹp

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Làng nghề Việt Nam nhiệm kỳ 2026 – 2028 thành công tốt đẹp

Ngày 3/7/2026, tại Hà Nội, Chi hội Nhà báo Tạp chí Làng nghề Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2026 - 2028. Đại hội nhằm tổng kết, đánh giá kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2021-2025; đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới.
Tự hào là con liệt sĩ

Tự hào là con liệt sĩ

LNV - Một ngày cuối tháng 6 năm 2026, trong không khí cả nước đang đẩy mạnh các hoạt động " Đền ơn đáp nghĩa", hướng về kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/ 2026)
Ủy ban MTTQ xã Cổ Đô Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao

Ủy ban MTTQ xã Cổ Đô Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao

LNV - Xã Cổ Đô, TP Hà Nội được thành lập trên cơ sở được thành lập trên cơ sở sáp nhập toàn bộ diện tích sáp nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số tự nhiên và quy mô dân số của 6 xã cũ thuộc huyện của 6 xã cũ thuộc huyện Ba Vì là Cổ Đô, Phong Vân, Ba Vì là Cổ Đô, Phong Vân, Phú Đông, Vạn Thắng, Phú Phú Đông, Vạn Thắng, Phú Hồng, Phú Cường. Xã có Hồng, Phú Cường. Xã có tổng diện tích 53,25 km tổng diện tích 53,25 km gồm 31 thôn và dân số trên gồm 31 thôn và dân số trên 70.700 người.
Cuộc thi sáng tác về lúa gạo Việt thu hút hơn 1.300 tác phẩm

Cuộc thi sáng tác về lúa gạo Việt thu hút hơn 1.300 tác phẩm

LNV- Chiều 2/7, tại TP.HCM, Hiệp hội ngành hàng lúa gạo Việt Nam (VIETRISA) tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc vận động sáng tác "Lúa gạo Việt - Nguồn cội và tương lai". Với hơn 1.300 tác phẩm tham gia, cuộc thi đã khơi dậy tình yêu đối với hạt gạo Việt, tôn vinh những giá trị văn hóa, kinh tế và khẳng định vị thế của ngành lúa gạo Việt Nam trên trường quốc tế.

Tin khác

Đồng chí Nguyễn Văn Toàn được bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội

Đồng chí Nguyễn Văn Toàn được bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội

LNV - Sáng 2/7, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Trọng Đông chủ trì hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ tại Ban Nội chính Thành ủy.
Kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

LNV - Sáng ngày 2/7, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026). Buổi lễ diễn ra tại Hội trường Thống Nhất với sự tham dự của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Kỷ niệm trọng thể 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm trọng thể 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

LNV - Sáng 2/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn – Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 – 2/7/2026). Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.
Hải Phòng duy trì đà tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2026

Hải Phòng duy trì đà tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2026

LNV - 6 tháng đầu năm 2026, Hải Phòng tiếp tục khẳng định vai trò là một cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc khi nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt kết quả tích cực. Tốc độ tăng trưởng GRDP ước đạt 11,33%, đứng thứ 3 cả nước và thuộc nhóm 4 địa phương có mức tăng trên 11%.
Quảng Ninh trao quyết định đầu tư cho 18 dự án trọng điểm, tổng vốn gần 45.000 tỷ đồng

Quảng Ninh trao quyết định đầu tư cho 18 dự án trọng điểm, tổng vốn gần 45.000 tỷ đồng

LNV - Tại Hội nghị công bố các quy hoạch chiến lược, tỉnh Quảng Ninh đã trao quyết định đầu tư cho 18 dự án với tổng vốn đăng ký gần 45.000 tỷ đồng, khẳng định sức hút đầu tư và niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp vào tiềm năng phát triển của địa phương.
Bộ Công Thương triển khai chuỗi 25 “Gian hàng xanh” kích cầu tiết kiệm năng lượng

Bộ Công Thương triển khai chuỗi 25 “Gian hàng xanh” kích cầu tiết kiệm năng lượng

LNV - Nằm trong khuôn khổ Chương trình hành động quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (giai đoạn 2019 - 2030), mô hình “Gian hàng Xanh - Tiết kiệm năng lượng” đầu tiên đã chính thức ra mắt vào ngày 24/6 vừa qua, tại Triển lãm ENTECH HANOI 2026. Đây là bước đi chiến lược nhằm hiện thực hóa mục tiêu giảm phát thải, chuyển dịch xanh và phát triển kinh tế bền vững của đất nước.
Hà Nội quảng bá sản phẩm làng nghề tại Hội chợ Lifestyle Week Tokyo 2

Hà Nội quảng bá sản phẩm làng nghề tại Hội chợ Lifestyle Week Tokyo 2

LNV - Hà Nội giới thiệu sản phẩm làng nghề, OCOP tại Nhật Bản, mở rộng thị trường, tăng cường hợp tác thương mại và quảng bá thương hiệu quốc tế.
Quảng Ninh công bố 5 quy hoạch chiến lược, mở ra không gian phát triển mới đến năm 2050

Quảng Ninh công bố 5 quy hoạch chiến lược, mở ra không gian phát triển mới đến năm 2050

LNV - Ngày 30/6, tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức hội nghị công bố 5 quy hoạch chiến lược, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội, đô thị và hạ tầng của địa phương giai đoạn mới. Các quy hoạch được kỳ vọng sẽ tạo nền tảng để Quảng Ninh phát huy vai trò là cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc và cả nước.
Cụm Thi đua lĩnh vực kinh tế: Đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả phong trào thi đua, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững

Cụm Thi đua lĩnh vực kinh tế: Đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả phong trào thi đua, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững

LNV- Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phát huy vai trò Cụm trưởng, lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước, đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã và cộng đồng làng nghề vượt qua khó khăn, phát triển trong bối cảnh mới
Hà Nội thí điểm đề án vùng phát thải thấp trong vành đai 1 từ ngày 1/7

Hà Nội thí điểm đề án vùng phát thải thấp trong vành đai 1 từ ngày 1/7

LNV - Ngày 30/6, Sở Nông nghiệp và Môi trường đã phát đi thông cáo công bố Đề án “Vùng phát thải thấp trong vành đai 1, thành phố Hà Nội” và thông tin chính thức về phạm vi, lộ trình, các biện pháp hạn chế phương tiện giao thông đường bộ.
TP. Hồ Chí Minh tăng cường đưa học sinh đến với làng nghề và nông nghiệp hiện đại

TP. Hồ Chí Minh tăng cường đưa học sinh đến với làng nghề và nông nghiệp hiện đại

LNV - Không chỉ học trong lớp, học sinh TP. Hồ Chí Minh còn được trực tiếp trải nghiệm tại các làng nghề truyền thống và mô hình nông nghiệp công nghệ cao. Hoạt động góp phần đưa giáo dục gắn với thực tiễn, lan tỏa giá trị văn hóa địa phương, đồng thời khơi dậy tình yêu lao động và định hướng nghề nghiệp cho học sinh từ sớm.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

LNV - Chiều 30/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Phiên họp thứ nhất. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Phiên họp.
Làng bánh tráng Tân An: Hương vị trăm năm bên dòng sông Gianh

Làng bánh tráng Tân An: Hương vị trăm năm bên dòng sông Gianh

LNV - Làng nghề bánh tráng Tân An (xã Tân Gianh, Quảng Trị) đã hơn một thế kỷ gìn giữ và phát huy nghề làm bánh tráng truyền thống. Không chỉ nổi tiếng với những chiếc bánh mang đậm hương vị quê nhà, nơi đây còn níu chân du khách bởi vẻ đẹp thanh bình của ngôi làng cổ bên dòng sông Gianh, nơi những giá trị văn hóa và nhịp sống làng quê vẫn được lưu giữ qua bao thế hệ.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà chứng kiến Lai Châu trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, ký kết MOU hơn 200.000 tỷ đồng

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà chứng kiến Lai Châu trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, ký kết MOU hơn 200.000 tỷ đồng

LNV - Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lai Châu năm 2026, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh yêu cầu phát triển xanh, bền vững và phương châm “đã cam kết là phải làm, đã đầu tư là phải hiệu quả, đã phát triển là phải bền vững”. Hội nghị ghi dấu các hoạt động trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 19 dự án với tổng vốn trên 27.700 tỷ đồng và trao 19 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với tổng vốn cam kết trên 172.000 tỷ đồng.
Quán triệt Nghị quyết 10-NQ/TW: Chuyển mạnh từ thu hút FDI sang phát triển hệ sinh thái kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài

Quán triệt Nghị quyết 10-NQ/TW: Chuyển mạnh từ thu hút FDI sang phát triển hệ sinh thái kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài

LNV - Trình bày những nội dung trọng tâm, cốt lõi của Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài, tại Hội nghị quán triệt toàn quốc sáng 30/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc cho biết: Trong giai đoạn mới, nhiệm vụ trọng tâm là phát huy hiệu quả các nguồn lực quốc tế để cùng với nội lực của đất nước kiến tạo những năng lực phát triển mới của quốc gia.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Cầu truyền hình "Rạng rỡ tên Người" khắc họa chặng đường 50 năm TP.HCM vươn mình

Cầu truyền hình "Rạng rỡ tên Người" khắc họa chặng đường 50 năm TP.HCM vươn mình

LNV - Tối 2/7, cầu truyền hình nghệ thuật - chính luận "Rạng rỡ tên Người" sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV9, các nền tảng số của HTV, phát thanh trên VOH, đồng thời tiếp sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam và nhiều đài phát thanh - truyền hình địa p
Ninh Bình: Đa dạng các hoạt động mở rộng thị trường và tiêu thụ sản phẩm OCOP

Ninh Bình: Đa dạng các hoạt động mở rộng thị trường và tiêu thụ sản phẩm OCOP

Với hơn 1.000 hợp tác xã nông nghiệp, hàng trăm trang trại cùng hệ thống vùng nguyên liệu tương đối ổn định phục vụ chế biến, tỉnh Ninh Bình đang sở hữu nhiều lợi thế để phát triển nền nông nghiệp theo hướng sinh thái,
Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Làng nghề Việt Nam nhiệm kỳ 2026 – 2028 thành công tốt đẹp

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Làng nghề Việt Nam nhiệm kỳ 2026 – 2028 thành công tốt đẹp

Ngày 3/7/2026, tại Hà Nội, Chi hội Nhà báo Tạp chí Làng nghề Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2026 - 2028. Đại hội nhằm tổng kết, đánh giá kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2021-2025; đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới.
Tự hào là con liệt sĩ

Tự hào là con liệt sĩ

LNV - Một ngày cuối tháng 6 năm 2026, trong không khí cả nước đang đẩy mạnh các hoạt động " Đền ơn đáp nghĩa", hướng về kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/ 2026)
Ủy ban MTTQ xã Cổ Đô Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao

Ủy ban MTTQ xã Cổ Đô Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao

LNV - Xã Cổ Đô, TP Hà Nội được thành lập trên cơ sở được thành lập trên cơ sở sáp nhập toàn bộ diện tích sáp nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số tự nhiên và quy mô dân số của 6 xã cũ
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động