Thứ tư, 22-12-2021 | 09:27GMT+7

TP. Hồ Chí Minh kích cầu qua Hội chợ khuyến mại năm 2021

LNV - Hội chợ khuyến mại năm 2021 với chủ đề “Thỏa sức mua - Đua sức sắm” đã khai mạc sáng 21/11 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11, TP. Hồ Chí Minh. Đây là chuỗi sự kiện khuyến mại tập trung tạo hiệu ứng lan tỏa cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cũng như doanh nghiệp các tỉnh tham quan, trải nghiệm nhiều chương trình khuyến mại khác nhau; góp phần kích cầu tiêu dùng, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, phát triển.
Theo ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, hội chợ khuyến mại năm 2021 có quy mô khoảng 400 gian hàng của 230 doanh nghiệp có thương hiệu, uy tín với nhiều hình thức khuyến mại đa dạng, phong phú.
Các đại biểu tham quan gian hàng tại hội chợ

“Hội chợ diễn ra từ 21/12 đến hết ngày 26/12/2021. Doanh nghiệp tham gia chương trình được phép thực hiện khuyến mại với hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại lên đến 100%. Sản phẩm tham gia chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu như: trên 50% là hàng tiêu dùng, thực phẩm, nông sản,… khoảng 30% là sản phẩm dệt may, công nghiệp tiêu dùng, nông thôn tiêu biểu”- ông Phương cho biết.
Người tiêu dùng chọn mua sản phẩm

Tại hội chợ còn xây dựng khu vực giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp đạt giải thưởng Thương hiệu Vàng TP. Hồ Chí Minh năm 2020; khu vực trưng bày sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu TP.HCM; khu vực trưng bày giới thiệu nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và nhóm sản phẩm tiềm năng TP. Hồ Chí Minh; khu vực trưng bày giới thiệu sản phẩm nông, lâm, thủy sản chủ lực của thành phố.
Đặc sản vùng miền được giới thiệu tại hội chợ

Đánh giá cao việc tổ chức hội chợ của TP. Hồ Chí Minh trong bối cảnh hiện nay, bà Bùi Thị Thanh An - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) - cho biết: Sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 thời gian qua đã tác động mạnh đến tình hình kinh tế, xã hội của Việt Nam, đặc biệt TP. Hồ Chí Minh, làm gián đoạn, đứt gãy nhiều chuỗi sản xuất, cũng như xuất khẩu. Do vậy hội chợ tổ chức trong bối cảnh này sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp gặp gỡ, quảng bá và phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm, phục hồi lại hoạt động sản xuất, kinh doanh.
 
Gian hàng giới thiệu sản phẩm của Điện Quang

Tham gia giới thiệu sản phẩm tại hội chợ, Công ty CP Điện Quang mang đến hội chợ 30 sản phẩm thế mạnh của mình, tập trung vào sản phẩm gia dụng, chiếu sáng, thiết bị điện... Công ty cũng thực hiện giảm giá khoảng 30% cho khách hàng khi mua sắm tại gian hàng.

Tương tự, đại diện cơ sở chế biến Trí Hiệp chia sẻ, cơ sở này mang tới các sản phẩm từ siro nho, bánh tráng gạo... nhằm giới thiệu tới người tiêu dùng và mong muốn sẽ bán được nhiều hàng hơn trong suốt thời gian diễn ra hội chợ.
Thùy Dương
Báo Công thương
 
Bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh: Hội chợ khuyến mại năm 2021 là một trong những minh chứng về sự nỗ lực không ngừng của sở, ngành TP. Hồ Chí Minh và cộng đồng doanh nghiệp trong phục hồi và phát triển kinh tế. Đây cũng là những tín hiệu tích cực cho phép kỳ vọng vào sự tăng tốc của doanh nghiệp sau đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, đồng thời giúp người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm và tiêu dùng đa dạng sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp.