Thứ năm, 11-08-2022 | 09:36GMT+7

Hội chợ máy móc, nguyên liệu gỗ quốc tế Bình dương

LNV - Hội chợ máy móc, nguyên liệu gỗ quốc tế Bình -Bifa Wood Vietnam 2022 quy tụ thương hiệu hàng đầu thế giới, trưng bày giới thiệu công nghệ mới. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp ngành gỗ tiếp cận công nghệ mới, tăng cường xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, tham gia chuỗi cung ứng ngành dọc...

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cắt băng khai mạc hội chợ và kích hoạt hoạt động của Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC EXPO Bình Dương

Sáng 8/8, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC EXPO Bình Dương đã khai mạc Hội chợ máy móc, nguyên liệu gỗ quốc tế Bình Dương - Bifa Wood Vietnam 2022 và kích hoạt hoạt động của Trung tâm Triển lãm quốc tế WTC EXPO 
Bình Dương.

Bifa Wood Vietnam 2022 quy tụ 700 gian hàng, trưng bày giới thiệu công nghệ sản phẩm các nhóm ngành hàng chính: Máy móc, thiết bị, phụ kiện, phụ liệu về công nghiệp chế biến gỗ, của hơn 100 doanh nghiệp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Đức, Mỹ, Ý, Nhật bản, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam…Trong đó, nhiều doanh nghiệp gỗ ở các làng nghề chế biến gỗ của Việt Nam tham gia Hội chợ. 
 

Các công nghệ trong lĩnh vực chế biến gỗ được trưng bày, giới thiệu tại Bifa Wood Vietnam 2022

Bên cạnh hoạt động chính của hội chợ, còn diễn ra các hội thảo chuyên đề về máy móc, thiết bị và nguyên phụ liệu ngành gỗ. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp tăng cường xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, hợp tác và trao đổi công nghệ trong lĩnh vực chế biến gỗ.

Hiện sản phẩm đồ gỗ của Việt Nam đã có mặt ở thị trường hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ với khoảng hơn 4.700 doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất, chế biến đồ gỗ. Việt Nam đứng thứ 5 trên thế giới, thứ 2 châu Á, đứng đầu Đông Nam Á về kim ngạch xuất khẩu và chiếm 6% thị phần sản phẩm gỗ toàn cầu và còn nhiều dư địa để phát triển.

Phát biểu khai mạc Bifa Wood Vietnam 2022, ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương khẳng định: Hội chợ Máy và Nguyên liệu gỗ quốc tế - Bình Dương 2022 là một sự kiện quan trọng, cần thiết, nhằm quảng bá, giao thương, xúc tiến thương mại, đầu tư của ngành gỗ, không chỉ trong năm 2022 mà cả những năm tiếp theo.Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, trong nỗ lực đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của tỉnh, Bình Dương luôn dành khá nhiều ưu tiên cho ngành chế biến gỗ của tỉnh trong các hoạt động xúc tiến thương mại trong và ngoài nước. Hội chợ lần này là một minh chứng, với mục đích tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất tiếp cận công nghệ mới và nguồn nguyên liệu hợp pháp của thế giới ngay tại Việt Nam, tiết kiệm chi phí và công sức đi tìm kiếm.


Các doanh nghiệp trao đổi công nghệ trong lĩnh vực chế biến gỗ tại Hôi chợ

Bifa Wood Vietnam 2022 không những tạo cơ hội để các doanh nghiệp trong ngành gặp nhau, trao đổi thông tin, hợp tác kinh doanh mà sâu xa hơn nữa, là tạo ra chuỗi liên kết dọc trong ngành từ các nhà cung ứng nguyên vật liệu, phụ kiện, máy móc, công nghệ, đến các nhà sản xuất, thương mại. Qua đó, đem đến cơ hội để các doanh nghiệp liên kết cùng nhau phát triển một cách bền vững.
Bài và ảnh Minh Khuê