LNV - Ngày nay giày thủ công bị cạnh tranh rất nhiều từ sản phẩm giày công nghiệp nên sản phẩm...
LNV - Trong những năm gần đây, nhiều lao động địa phương đã lựa chọn nhiều ngành nghề mới không...
LNV - Ở miền Bắc có 3 địa danh nổi tiếng với nghề truyền thống chạm bạc đó là phố Hàng Bạc,...
LNV - Trong những năm qua, tỉnh Đồng Tháp đã tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện các đề...
LNV - Trong sách Hải Dương phong vật khúc khảo thích, Trần Đạm Trai đã phản ánh sự khéo léo và...
Thứ tư, 14-09-2022 | 10:52 GMT+7
LNV - Vùng đất trẻ trung năng động Tây Ninh vẫn còn giữ được nét duyên của các làng nghề truyền thống. Du khách đến với các làng nghề ở Tây Ninh sẽ dễ có cảm giác như được ngược dòng đi tìm thời gian đã mất.
Thứ ba, 13-09-2022 | 10:07 GMT+7
LNV - Những tưởng cây sâm Bố Chính (được liệt vào Đại Việt đệ nhất danh sâm) chỉ sinh trưởng tốt ở các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Bình, nhưng nay nó đã được trồng thành công dưới lớp phù sa sông Kôn (Bình Định).
Thứ năm, 18-08-2022 | 15:21 GMT+7
LNV - Khoảng 5 năm trở lại đây, người dân tộc Mông ở Mường Nhà là xã biên giới của huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên nương kém hiệu quả sang trồng giống dứa Lào mang lại hiệu quả kinh tế cao. Cây dứa đang dần trở thành cây trồng chủ lực giúp người dân ở Mường Nhà xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế.
Thứ năm, 18-08-2022 | 15:15 GMT+7
LNV - Đến Gia Lai ngoài việc thưởng ngoạn những điểm du lịch độc đáo, hấp dẫn, du khách còn được thưởng thức những món ăn dân dã mang đậm hương vị đặc trưng của vùng đất cao nguyên.
Thứ tư, 27-07-2022 | 15:31 GMT+7
LNV - Sau thời gian triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, đến nay, Tuyên Quang đã có 128 sản phẩm OCOP được công nhận đạt từ 3 sao trở lên. Tuy nhiên, việc tiêu thụ một số sản phẩm vẫn gặp không ít khó khăn.
Thứ hai, 04-07-2022 | 09:54 GMT+7
LNV - Bắc Ninh không chỉ nổi tiếng với những làn điệu dân ca Quan họ mà còn được du khách gần xa biết tới với đặc sản bánh phu thê Đình Bảng (thuộc thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh). Đây là loại bánh không thể thiếu trong mâm lễ cưới hỏi, ngày Tết, hội hè của người Kinh Bắc. Mỗi cặp bánh phu thê không chỉ thơm ngon mà còn gửi gắm vào đó niềm mong ước về cuộc sống sung túc, ấm no và hạnh phúc
Thứ năm, 30-06-2022 | 09:45 GMT+7
LNV - Mô hình trồng cây măng tây xanh theo hướng hữu cơ là một mô hình hiệu quả, phù hợp với điều kiện kinh tế, điều kiện nguồn lao động của bà con nông dân. Mô hình này nếu được nhân rộng sẽ là hướng đi đúng đắn, giúp cho nhiều hộ dân có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương
Thứ năm, 30-06-2022 | 08:32 GMT+7
LNV - Đồng bằng sông Cửu Long không chỉ là vùng sản xuất, xuất khẩu lương thực, cây ăn trái nhiệt đới lớn nhất Việt Nam mà còn là một trong những đồng bằng lớn, phì nhiêu nhất Đông Nam Á
Thứ ba, 28-06-2022 | 14:24 GMT+7
LNV - Tồn tại được hơn 200 năm nay, làng nghề Chàng Sơn cùng đôi bàn tay khéo léo của người Chàng Sơn được thể hiện trên những chiếc quạt giấy giản đơn. Không những duy trì, họ còn nâng tầm những chiếc quạt trở thành một món đồ trang trí, quà biếu hay dụng cụ nghi lễ với thiết kế rất kỳ công.
Thứ hai, 27-06-2022 | 10:27 GMT+7
LNV - Đến làng nghề Vũ Lăng vào bất cứ thời điểm nào trong năm, chúng ta đều dễ dàng cảm nhận trong không gian thanh bình của làng quê là âm thanh rộn ràng của máy cưa, máy xẻ, tiếng đục, chạm, mùi thơm của gỗ mít. Được coi là nơi lưu giữ một cách hoàn hảo tinh hoa của nghệ thuật tạc tượng Việt Nam, sản phẩm tượng của làng nghề Vũ Lăng luôn được làm chuẩn mực để đánh giá một bức tượng đẹp về giá trị thẩm mỹ, nhân văn và cả giá trị kinh tế