Thứ sáu, 29-07-2022 | 15:33GMT+7

Tuần văn hóa trà sen Kiếp Bạc, Hải Dương diễn ra từ 29-31/7

LNV - Ngày 29/7, tại Di tích đền Kiếp Bạc thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc, thành phố Chí Linh, Hải Dương đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần văn hóa trà sen Kiếp Bạc.

Tuần văn hóa trà sen Kiếp Bạc, Hải Dương diễn ra từ 29-31/7 (Ảnh: ST)

Tại lễ khai mạc có hoạt động như: dâng hương tại đền Kiếp Bạc, múa lân; ký hợp đồng giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm giữa Ban Quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc và các đơn vị; biểu diễn nghệ thuật pha trà sen của 3 đơn vị: Kiếp Bạc, Tây Hồ, Thái Nguyên.

Đây là năm đầu tiên Tuần văn hóa trà sen Kiếp Bạc được tổ chức với hơn 10 sự kiện đa dạng, phong phú nhằm quảng bá, thúc đẩy hơn nữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trà sen Kiếp Bạc. Từ sen Kiếp Bạc, Ban Quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc đã phát triển các sản phẩm như trà ướp hoa sen, trà sen sấy, trà gạo sen, rượu sen..., đồng thời tạo điều kiện cho việc phát triển các hoạt động văn hoá gắn với du lịch của tỉnh, tăng cường kết nối với các công ty doanh nghiệp du lịch, ký kết hợp tác xúc tiến đầu tư, thương mại, phát triển du lịch, dịch vụ, góp phần phát huy tiềm năng thế mạnh của khu di tích.

Bên cạnh đó, các đại biểu và nhân dân đã được chiêm ngưỡng màn trình diễn nghệ thuật pha trà của các nghệ nhân đến từ các Câu lạc bộ trà sen Kiếp Bạc, Tây Hồ và Đại học Văn hóa Hà Nội. Sự kiện này cũng là dịp trưng bày, quảng bá các sản phẩm tiêu biểu của Chí Linh và của tỉnh Hải Dương. Chương trình thu hút hơn 30 công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh du lịch, dịch vụ tham gia xúc tiến thương mại và quảng bá cho thương hiệu "Trà sen Kiếp Bạc".

Tuần lễ văn hóa trà sen Kiếp Bạc" là dịp giới thiệu, quảng bá các sản phẩm làm từ sen Kiếp Bạc như trà sen, rượu sen đến các công ty, đơn vị kinh doanh du lịch, nhân dân và du khách. Đồng thời quảng bá, giới thiệu một số sản phẩm du lịch tiêu biểu của Hải Dương như bánh đậu xanh, vải Thanh Hà, gốm Chu Đậu, mật ong Chí Linh, nhãn lồng Chí Linh...
 
Bảo Ngọc