Thứ ba, 09-08-2022 | 15:22GMT+7

Triển lãm mỹ thuật khu vực Đông Nam Bộ: Giới thiệu nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc trong khu vực

LNV - Ngày 9/8, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức Triển lãm mỹ thuật khu vực VII (Đông Nam Bộ) lần thứ 27 năm 2022, diễn ra từ ngày 9 - 17/8 tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước, thành phố Đồng Xoài.

Khách tham quan triển lãm  (Ảnh: TTXVN)

Triển lãm quy tụ 150 tác phẩm của 127 tác giả đến từ 9 tỉnh gồm: Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Thuận, Đắk Nông, Đồng Nai, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Tây Ninh; trong đó có 23 tác phẩm điêu khắc. Đơn vị có nhiều tác phẩm tham gia nhất là tỉnh Bình Dương với 28 tác phẩm.

Đến tham quan Triển lãm, người xem được thưởng thức các tác phẩm mỹ thuật phong phú về đề tài, mang đậm hơi thở cuộc sống và được thể hiện trên nhiều chất liệu như: sơn mài, sơn dầu, khắc gỗ, đá nhân tạo, gốm ghép, bút lửa, phế liệu, sắt, tổng hợp…

Triển lãm mỹ thuật là dịp để các nghệ sĩ trong khu vực giao lưu, giới thiệu những nét đặc sắc riêng của từng địa phương thông qua các tác phẩm; đồng thời, giới thiệu đến người xem về thiên nhiên, đất nước con người, những phong tục tập quán, nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc anh em trong khu vực.

An Khê