Thứ sáu, 05-08-2022 | 09:16GMT+7

TP.HCM: Dự kiến tuyển dụng 386 giáo viên, nhân viên khối trung học phổ thông

LNV - Trong năm học năm học 2022 - 2023, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM dự kiến tuyển dụng 386 viên chức để bổ sung nhu cầu giáo viên, nhân viên đối với các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc chưa được phân cấp tuyển dụng.

TP.HCM: Dự kiến tuyển dụng 386 giáo viên, nhân viên khối trung học phổ thông (Ảnh: Internet)

Theo đó, năm học 2022-2023, thành phố Hồ Chí Minh có 2 trường trung học phổ thông chuyên là Trần Đại Nghĩa và Lê Hồng Phong đã thực hiện tự chủ hoàn toàn việc tuyển giáo viên. Trong năm học tới, Sở sẽ triển khai đến 3 trường trung học phổ thông theo mô hình tiên tiến và 4 trường tại khu vực huyện Cần Giờ, Sở chỉ giám sát quá trình tuyển dụng. Riêng 2 môn nghệ thuật (âm nhạc và mỹ thuật theo chương trình mới), do khó khăn trong khâu tuyển dụng, các trường đã tính đến giải pháp mời giáo viên khối trung học cơ sở về giảng dạy.

Việc ứng viên không cần có hộ khẩu thành phố vẫn được tham gia dự tuyển đã giúp thành phố thu hút được nhiều giáo viên giỏi từ các tỉnh. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên của TP.HCM. Ở nhiều môn số lượng ứng viên tham gia khá đông, nên sự cạnh tranh khá lớn. 

Năm học năm học 2022 - 2023, Sở GD&ĐT dự kiến tuyển dụng 386 viên chức để bổ sung nhu cầu giáo viên, nhân viên đối với các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc chưa được phân cấp tuyển dụng.
Linh An TH