Thứ hai, 06-02-2023 | 12:44GMT+7

Thanh Hóa: Hơn 3.500 tân binh lên đường nhập ngũ

LNV - Sáng 6/2, tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Toàn tỉnh có 3.505 thanh niên nhập ngũ về 12 đầu mối nhận quân của Bộ Quốc phòng. Lễ giao, nhận quân được tổ chức nhanh gọn nhưng rất trang trọng, đảm bảo an toàn, tiết kiệm.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng tặng hoa và động viên các tân binh thành phố Thanh Hóa lên đường nhập ngũ

Được sự quan tâm, động viên kịp thời của cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị đoàn thể và nhân dân nên 100% các tân binh đều phấn khởi hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đúng 9h, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trang nghiêm, buổi lễ giao nhận quân năm 2023 của tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn, chặt chẽ từ việc giao nhận hồ sơ đến bàn giao từng công dân về các đơn vị nhanh, gọn, an toàn và đúng quy định. Các thanh niên lên xe về đơn vị đều phấn khởi tự hào tiếp bước truyền thống cách mạng, ra sức phấn đấu, học tập và rèn luyện để trở thành những quân nhân gương mẫu.
 

Các tân binh tại thành phố Thanh Hóa

Năm 2023, thành phố Thanh Hóa có 169 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó 150 thanh niên nhập ngũ vào quân đội, 19 thanh niên vào lực lượng công an.
  
 
Thành phố Sầm Sơn tổ chức giao nhận quân

Nổi bật và đáng ghi nhận, trong số các thanh niên nhập ngũ đợt này, số Đảng viên tham gia nhập ngũ vượt trội so với các năm trước. Đảng viên tham gia nhập ngũ đạt hơn 6%, đặc biệt có tới gần 1.000 thanh niên đã học lớp nhận thức về Đảng; trên 700 thanh niên viết đơn đăng ký tình nguyện vào quân ngũ với mong muốn được làm người lính Cụ Hồ, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Thanh niên đã tốt nghiệp THPT hơn 70%, tốt nghiệp đại học cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp đạt gần 6%; hơn 180 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp.

Năm 2023, tỉnh thanh Hóa có hơn 1.000 tân binh thuộc đồng bào dân tộc ít người nhập ngũ, chiếm gần 30%. Số thanh niên này, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự được tỉnh Thanh Hóa xác định là nguồn cán bộ cơ sở cho các địa phương vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn của tỉnh.
 
Tin, ảnh: Thanh Vân