Thứ tư, 27-07-2022 | 14:18GMT+7

Tạp chí Làng nghề Việt Nam thăm, tặng quà tri ân các gia đình thương binh liệt sĩ nhân dịp 27/7

LNV - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/20222), nhằm tri ân những người đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Sáng ngày 27/7, lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam đã tổ chức thăm hỏi động viên và tặng 135 suất quà cho các gia đình thương, bệnh binh, liệt sĩ, gia đình chính sách tại huyện Đông Anh, huyện Sóc Sơn, quận Hai Bà Trưng, của Hà Nội. Mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng (gồm tiền mặt và hiện vật).

 Tạp chí Làng nghề Việt Nam tặng 30 suất quà cho những gia đình chính sách, người có công; gia đình thương, bệnh binh, liệt sĩ tại xã Dục Tú (huyện Đông Anh, Hà Nội). 

Chiều ngày 25/7, ông Nguyễn Văn Vũ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Làng nghề Việt Nam cùng cán bộ, phóng viên của Tạp chí đã đến thăm và tặng 31 suất quà cho các gia đình thương, bệnh binh, liệt sĩ, gia đình chính sách tại xã Dục Tú (huyện Đông Anh, Hà Nội). 

 Tạp chí Làng nghề Việt Nam phối với Huyện ủy, UBND huyện Sóc Sơn tổ chức tặng 50 suất quà cho các đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sóc Sơn. 
 
Đại diện xã Dục Tú, bà Bùi Thị Thu Huyền, Phó chủ tịch MTTQ, phụ trách công tác xã hội đã thay mặt gia đình thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công… cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của Tạp chí Làng nghề Việt Nam.

Tiếp đó, chiều ngày 26/7/2022, tại Hội trường UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội), Tạp chí Làng nghề Việt Nam phối với Huyện ủy, UBND huyện Sóc Sơn tổ chức tặng 50 suất quà cho các đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sóc Sơn. 
 
 

Sáng ngày 27/7, Tạp chí Làng nghề Việt Nam đã phối hợp với phòng Lao động Thương binh – Xã hội quận Hai Bà Trưng trao tặng 50 suất quà cho các gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.  
 
Ông Hồ Việt Hùng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết, Ngày Thương binh liệt sĩ, 27/7 hàng năm, huyện Sóc Sơn rất quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động tri ân. Đặc biệt trong năm 2022, khi mà huyện Sóc Sơn vừa được công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới và kỷ niệm 45 năm thành lập huyện, có rất nhiều các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và tri ân của các cấp, ngành, tổ chức, đơn vị… đã được tổ chức tại các địa phương. Buổi gặp mặt, tặng quà cho các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng tại Sóc Sơn do Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Thay mặt chính quyền địa phương, cảm ơn Tạp chí Làng nghề Việt Nam đã dành thời gian và tình cảm cho huyện Sóc Sơn nói chung và cho các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng nói riêng.

Năm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện hướng về nguồn cội, “Đền ơn đáp nghĩa”, sáng ngày 27/7, Tạp chí Làng nghề Việt Nam đã phối hợp với phòng Lao động Thương binh – Xã hội quận Hai Bà Trưng trao tặng 50 suất quà cho các gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hai Bà Trưng và tặng 5 xuất quà cho thương binh, gia đình  chính sách của Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Tạp chí Làng nghề Việt Nam và một gia đình vợ liệt sỹ xã Yên Thường huyện Gia Lâm.  
Thể hiện lòng biết ơn của lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam, của nhà tài trợ Công ty CP sữa Việt Nam- Vinamilk và Công ty Cổ phần sữa Hà Lan -Halanmilk đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn 

Hàng năm, Tạp chí thường tổ chức các chương trình thiện nguyện như: Ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lũ; Giúp đỡ hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa; “Hướng về cội nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”…
 
Một số hình ảnh tại buổi lễ trao quà:
 

Ông Nguyễn Văn Vũ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Làng nghề Việt Nam
 

Ông Hồ Việt Hùng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn phát biểu tại hội nghị trao quà.
 

 

Trao quà, tri ân các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ tại huyện Sóc Sơn
 

Huyện Sóc Sơn và Tạp chí Làng nghề Việt Nam trao quà và tiền mặt cho các gia đình chính sách.


Ông Nguyễn Văn Vũ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Làng nghề Việt Nam trao quà cho các gia đình chính sách tại huyện Sóc Sơn


Ông Ngọ Duy Dũng - Trưởng ban Phóng viên Điện tử Tạp chí Làng nghề Việt Nam trao quà cho người dân.
Buổi trao tặng quà tại xã Dục Tú, huyện Đông Anh, Hà Nội.


Ông Nguyễn Văn Vũ, Tổng biên tập Tạp chí Làng nghề Việt Nam trao quà cho các gia đình chính sách tại xã Dục Tú.


Phần quà có sự góp sức của các nhà tài trợ: Công ty CP sữa Việt Nam- Vinamilk (tài trợ 6.000 lốc sữa tươi) và Công ty Cổ phần sữa Hà Lan -Halanmilk (tài trợ 200 hộp sữa bột Nano Curcumin) giúp đỡ các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn. 


Buổi gặp mặt, tặng quà cho các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng do Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa. 


Trao tặng 50 suất quà cho các gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.  


Ông Ngọ Duy Dũng, Trưởng ban Phóng viên Điện tử trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hai bà Trưng.


Món quà tuy nhỏ, nhưng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam đối với những người có công với cách mạng, các gia đình chính sách góp phần động viên họ vươn lên trong cuộc sống.


 
Bài, ảnh: Đài Thanh - Văn Bình