Phát triển quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất

LNV - Đại sứ Marc Knapper bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển vượt bậc của Việt Nam trong những năm qua; đánh giá cao những kết quả quan trọng của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ; khẳng định Hoa Kỳ ủng hộ một Việt Nam độc lập và phát triển giàu mạnh, mong muốn đưa quan hệ với Việt Nam lên một tầm mức mới.
Quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ phát triển tích cực

Ngày 23/3, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào xã giao.

Tại buổi tiếp, hai bên cùng điểm lại và bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ trong thời gian qua.

Theo đó, lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ duy trì các chuyến thăm và tiếp xúc. Hai bên đẩy mạnh hợp trong nhiều lĩnh vực như kinh tế - thương mại, phòng, chống dịch COVID-19, ứng phó với biến đổi khí hậu, khắc phục hậu quả chiến tranh…


Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn và Đại sứ Marc Knapper. Ảnh: Bộ Ngoại giao


Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn mong muốn Đại sứ Marc Knapper sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc phát triển quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất.

Đồng thời, Bộ trưởng cũng đề nghị Đại sứ phối hợp thúc đẩy các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước trong năm 2022 và trao đổi đoàn, tiếp xúc ở các cấp, các kênh, trong đó có kênh Đảng, Quốc hội và đối ngoại nhân dân; phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành Việt Nam để đẩy mạnh hơn nữa hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ trong các lĩnh vực quan trọng và ưu tiên như: Phục hồi và tăng trưởng kinh tế sau đại dịch, cải thiện sức chống chịu của các chuỗi cung ứng, xây dựng cơ sở hạ tầng chất lượng cao, phát triển xanh và bền vững, đào tạo nguồn nhân lực…

Hoa Kỳ ủng hộ một Việt Nam độc lập, giầu mạnh

Về phía mình, Đại sứ Marc Knapper bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển vượt bậc của Việt Nam trong những năm qua. Đồng thời, Đại sứ đánh giá cao những kết quả quan trọng của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ.

Đại sứ Marc Knapper khẳng định: Hoa Kỳ ủng hộ một Việt Nam độc lập và phát triển giàu mạnh, mong muốn đưa quan hệ với Việt Nam lên một tầm mức mới.

Đại sứ Marc Knapper cam kết sẽ làm việc chặt chẽ với các bộ, ngành, cơ quan của Việt Nam, trong đó có Bộ Ngoại giao, để triển khai các hoạt động trao đổi đoàn cấp cao giữa hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ trong năm 2022 và thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực của quan hệ Đối tác toàn diện, bao gồm: thương mại, an ninh - quốc phòng, y tế - sức khỏe, ứng phó với biến đổi khí hậu, chuyển đổi năng lượng…

Trao đổi về tình hình khu vực và quốc tế, liên quan đến vấn đề Ukraine, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tái khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam về việc các tranh chấp, bất đồng quốc tế cần được giải quyết bằng các biện pháp hòa bình, tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế, nhất là nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ các quốc gia; nhấn mạnh cần bảo đảm an toàn cho dân thường, trong đó có người Việt Nam ở Ukraine, sơ tán khỏi vùng chiến sự.

Về tình hình khu vực, hai bên đề cao việc tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) 1982. Hai bên cũng nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ tại các khuôn khổ hợp tác khu vực, nhất là các cơ chế của ASEAN và hợp tác Tiểu vùng Mekong./.

Theo BNG

Tin liên quan

Tin mới hơn

Nhãn hiệu chứng nhận Hà thủ ô đỏ Cao Bằng giúp nâng tầm dược liệu địa phương

Nhãn hiệu chứng nhận Hà thủ ô đỏ Cao Bằng giúp nâng tầm dược liệu địa phương

LNV - Cao Bằng không chỉ được biết đến với cảnh quan hùng vĩ, bản sắc văn hóa đặc sắc, mà còn là vùng đất giàu tiềm năng về cây dược liệu. Trên những triền núi, nương rẫy và vùng sinh thái đặc trưng của địa phương, nhiều loài cây thuốc quý đã gắn bó với đời sống của đồng bào các dân tộc qua nhiều thế hệ. Trong số đó, hà thủ ô đỏ là một trong những nguồn dược liệu tiêu biểu, có giá trị sử dụng lâu đời và đang ngày càng được quan tâm trong xu hướng tiêu dùng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên.
Phát biểu của Thủ tướng Lê Minh Hưng tại lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Phát biểu của Thủ tướng Lê Minh Hưng tại lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

LNV - Sáng ngày 6/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã dự lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng, phường Hòa Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện có ý nghĩa rất thiêng liêng này.
Quảng Trị lựa chọn Lệ Thủy và Cam Lộ xây dựng mô hình nông thôn số giai đoạn 2026- 2030

Quảng Trị lựa chọn Lệ Thủy và Cam Lộ xây dựng mô hình nông thôn số giai đoạn 2026- 2030

LNV - UBND tỉnh Quảng Trị vừa lựa chọn hai xã Lệ Thủy và Cam Lộ để triển khai thí điểm mô hình xã nông thôn mới hiện đại giai đoạn 2026 - 2030. Đây là bước đi nhằm đánh giá hiệu quả thực tiễn, hoàn thiện mô hình và tạo tiền đề nhân rộng trên phạm vi toàn tỉnh, góp phần thúc đẩy xây dựng nông thôn mới theo hướng hiện đại, thông minh và bền vững trong thời gian tới.
Nông nghiệp tái sinh tạo động lực mới cho ngành cà phê Việt Nam

Nông nghiệp tái sinh tạo động lực mới cho ngành cà phê Việt Nam

LNV - Trong bối cảnh các thị trường xuất khẩu ngày càng siết chặt các yêu cầu về phát triển bền vững, truy xuất nguồn gốc và giảm phát thải carbon, nông nghiệp tái sinh đang là một hướng đi giúp ngành cà phê Việt Nam nâng cao khả năng cạnh tranh, đồng thời tạo thêm giá trị cho người nông dân.
Tăng tốc thi công, đưa đường dây 220 kV Than Uyên -  Lào Cai về đích đúng kế hoạch tháng 9

Tăng tốc thi công, đưa đường dây 220 kV Than Uyên - Lào Cai về đích đúng kế hoạch tháng 9

LNV - Các đơn vị thi công dự án đường dây 220 kV Than Uyên – Lào Cai đang dồn lực tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu đưa dự án này về đích trong tháng 9/2026.
Quảng Ngãi công nhận 14 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2026

Quảng Ngãi công nhận 14 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2026

LNV - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành quyết định công nhận và cấp Chứng nhận 14 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2026, qua đó ghi nhận những sản phẩm có chất lượng, giá trị thương mại và tiềm năng mở rộng thị trường, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn.

Tin khác

Cầu truyền hình "Rạng rỡ tên Người" khắc họa chặng đường 50 năm TP.HCM vươn mình

Cầu truyền hình "Rạng rỡ tên Người" khắc họa chặng đường 50 năm TP.HCM vươn mình

LNV - Tối 2/7, cầu truyền hình nghệ thuật - chính luận "Rạng rỡ tên Người" sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV9, các nền tảng số của HTV, phát thanh trên VOH, đồng thời tiếp sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam và nhiều đài phát thanh - truyền hình địa phương. Chương trình là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), góp phần khắc họa hành trình phát triển của TP.HCM và lan tỏa niềm tự hào về thành phố mang tên Bác.
Ninh Bình: Đa dạng các hoạt động mở rộng thị trường và tiêu thụ sản phẩm OCOP

Ninh Bình: Đa dạng các hoạt động mở rộng thị trường và tiêu thụ sản phẩm OCOP

LNV - Với hơn 1.000 hợp tác xã nông nghiệp, hàng trăm trang trại cùng hệ thống vùng nguyên liệu tương đối ổn định phục vụ chế biến, tỉnh Ninh Bình đang sở hữu nhiều lợi thế để phát triển nền nông nghiệp theo hướng sinh thái, bền vững, gắn với du lịch trải nghiệm. Đây được xem là dư địa quan trọng để địa phương nâng cao giá trị sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn.
Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Làng nghề Việt Nam nhiệm kỳ 2026 – 2028 thành công tốt đẹp

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Làng nghề Việt Nam nhiệm kỳ 2026 – 2028 thành công tốt đẹp

Ngày 3/7/2026, tại Hà Nội, Chi hội Nhà báo Tạp chí Làng nghề Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2026 - 2028. Đại hội nhằm tổng kết, đánh giá kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2021-2025; đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới.
Tự hào là con liệt sĩ

Tự hào là con liệt sĩ

LNV - Một ngày cuối tháng 6 năm 2026, trong không khí cả nước đang đẩy mạnh các hoạt động " Đền ơn đáp nghĩa", hướng về kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/ 2026)
Ủy ban MTTQ xã Cổ Đô Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao

Ủy ban MTTQ xã Cổ Đô Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao

LNV - Xã Cổ Đô, TP Hà Nội được thành lập trên cơ sở được thành lập trên cơ sở sáp nhập toàn bộ diện tích sáp nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số tự nhiên và quy mô dân số của 6 xã cũ thuộc huyện của 6 xã cũ thuộc huyện Ba Vì là Cổ Đô, Phong Vân, Ba Vì là Cổ Đô, Phong Vân, Phú Đông, Vạn Thắng, Phú Phú Đông, Vạn Thắng, Phú Hồng, Phú Cường. Xã có Hồng, Phú Cường. Xã có tổng diện tích 53,25 km tổng diện tích 53,25 km gồm 31 thôn và dân số trên gồm 31 thôn và dân số trên 70.700 người.
Cuộc thi sáng tác về lúa gạo Việt thu hút hơn 1.300 tác phẩm

Cuộc thi sáng tác về lúa gạo Việt thu hút hơn 1.300 tác phẩm

LNV- Chiều 2/7, tại TP.HCM, Hiệp hội ngành hàng lúa gạo Việt Nam (VIETRISA) tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc vận động sáng tác "Lúa gạo Việt - Nguồn cội và tương lai". Với hơn 1.300 tác phẩm tham gia, cuộc thi đã khơi dậy tình yêu đối với hạt gạo Việt, tôn vinh những giá trị văn hóa, kinh tế và khẳng định vị thế của ngành lúa gạo Việt Nam trên trường quốc tế.
Đồng chí Nguyễn Văn Toàn được bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội

Đồng chí Nguyễn Văn Toàn được bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội

LNV - Sáng 2/7, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Trọng Đông chủ trì hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ tại Ban Nội chính Thành ủy.
Kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

LNV - Sáng ngày 2/7, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026). Buổi lễ diễn ra tại Hội trường Thống Nhất với sự tham dự của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Kỷ niệm trọng thể 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm trọng thể 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

LNV - Sáng 2/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn – Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 – 2/7/2026). Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.
Hải Phòng duy trì đà tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2026

Hải Phòng duy trì đà tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2026

LNV - 6 tháng đầu năm 2026, Hải Phòng tiếp tục khẳng định vai trò là một cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc khi nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt kết quả tích cực. Tốc độ tăng trưởng GRDP ước đạt 11,33%, đứng thứ 3 cả nước và thuộc nhóm 4 địa phương có mức tăng trên 11%.
Quảng Ninh trao quyết định đầu tư cho 18 dự án trọng điểm, tổng vốn gần 45.000 tỷ đồng

Quảng Ninh trao quyết định đầu tư cho 18 dự án trọng điểm, tổng vốn gần 45.000 tỷ đồng

LNV - Tại Hội nghị công bố các quy hoạch chiến lược, tỉnh Quảng Ninh đã trao quyết định đầu tư cho 18 dự án với tổng vốn đăng ký gần 45.000 tỷ đồng, khẳng định sức hút đầu tư và niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp vào tiềm năng phát triển của địa phương.
Bộ Công Thương triển khai chuỗi 25 “Gian hàng xanh” kích cầu tiết kiệm năng lượng

Bộ Công Thương triển khai chuỗi 25 “Gian hàng xanh” kích cầu tiết kiệm năng lượng

LNV - Nằm trong khuôn khổ Chương trình hành động quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (giai đoạn 2019 - 2030), mô hình “Gian hàng Xanh - Tiết kiệm năng lượng” đầu tiên đã chính thức ra mắt vào ngày 24/6 vừa qua, tại Triển lãm ENTECH HANOI 2026. Đây là bước đi chiến lược nhằm hiện thực hóa mục tiêu giảm phát thải, chuyển dịch xanh và phát triển kinh tế bền vững của đất nước.
Hà Nội quảng bá sản phẩm làng nghề tại Hội chợ Lifestyle Week Tokyo 2

Hà Nội quảng bá sản phẩm làng nghề tại Hội chợ Lifestyle Week Tokyo 2

LNV - Hà Nội giới thiệu sản phẩm làng nghề, OCOP tại Nhật Bản, mở rộng thị trường, tăng cường hợp tác thương mại và quảng bá thương hiệu quốc tế.
Khai mạc Hội chợ Triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2026: Khơi nguồn đổi mới, thúc đẩy thương hiệu Việt

Khai mạc Hội chợ Triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2026: Khơi nguồn đổi mới, thúc đẩy thương hiệu Việt

LNV - Hội chợ Triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2026 sẽ diễn ra từ ngày 1 - 5/7 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng với chủ đề "Khơi nguồn đổi mới, thúc đẩy thương hiệu Việt". Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn, tạo cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp và cơ sở công nghiệp nông thôn giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường và tăng cường kết nối hợp tác.
Quảng Ninh công bố 5 quy hoạch chiến lược, mở ra không gian phát triển mới đến năm 2050

Quảng Ninh công bố 5 quy hoạch chiến lược, mở ra không gian phát triển mới đến năm 2050

LNV - Ngày 30/6, tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức hội nghị công bố 5 quy hoạch chiến lược, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội, đô thị và hạ tầng của địa phương giai đoạn mới. Các quy hoạch được kỳ vọng sẽ tạo nền tảng để Quảng Ninh phát huy vai trò là cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc và cả nước.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Nhãn hiệu chứng nhận Hà thủ ô đỏ Cao Bằng giúp nâng tầm dược liệu địa phương

Nhãn hiệu chứng nhận Hà thủ ô đỏ Cao Bằng giúp nâng tầm dược liệu địa phương

LNV - Cao Bằng không chỉ được biết đến với cảnh quan hùng vĩ, bản sắc văn hóa đặc sắc, mà còn là vùng đất giàu tiềm năng về cây dược liệu
Phát biểu của Thủ tướng Lê Minh Hưng tại lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Phát biểu của Thủ tướng Lê Minh Hưng tại lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

LNV - Sáng ngày 6/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã dự lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng,
Quảng Trị lựa chọn Lệ Thủy và Cam Lộ xây dựng mô hình nông thôn số giai đoạn 2026- 2030

Quảng Trị lựa chọn Lệ Thủy và Cam Lộ xây dựng mô hình nông thôn số giai đoạn 2026- 2030

LNV - UBND tỉnh Quảng Trị vừa lựa chọn hai xã Lệ Thủy và Cam Lộ để triển khai thí điểm mô hình xã nông thôn mới hiện đại giai đoạn 2026 - 2030.
Nông nghiệp tái sinh tạo động lực mới cho ngành cà phê Việt Nam

Nông nghiệp tái sinh tạo động lực mới cho ngành cà phê Việt Nam

LNV - Trong bối cảnh các thị trường xuất khẩu ngày càng siết chặt các yêu cầu về phát triển bền vững, truy xuất nguồn gốc và giảm phát thải carbon
Tăng tốc thi công, đưa đường dây 220 kV Than Uyên -  Lào Cai về đích đúng kế hoạch tháng 9

Tăng tốc thi công, đưa đường dây 220 kV Than Uyên - Lào Cai về đích đúng kế hoạch tháng 9

LNV - Các đơn vị thi công dự án đường dây 220 kV Than Uyên – Lào Cai đang dồn lực tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu đưa dự án này về đích trong tháng 9/2026.
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động