Thứ tư, 03-08-2022 | 15:08GMT+7

Dự kiến hỗ trợ nhân viên y tế từ 5-10 triệu đồng/ người tại Hà Nội

LNV - Ngày 3/8, UBND thành phố Hà Nội lấy ý kiến về dự thảo nghị quyết quy định mức hỗ trợ, động viên một lần cho công chức, viên chức, người lao động ngành y tế.

Hà Nội: Dự kiến hỗ trợ nhân viên y tế từ 5-10 triệu đồng/ người (Ảnh: Internet)

Theo đó, Thành phố sẽ dành gói ngân sách 250 tỷ đồng để hỗ trợ nhân viên y tế từ 5 đến 10 triệu đồng theo đặc thù công việc (trực tiếp làm công tác chuyên môn hoặc không).

Đối tượng được hưởng hỗ trợ một lần là công chức, viên chức, người lao động làm việc tại cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, phòng y tế các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội.

Với các cán bộ ngành y làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế được hưởng hai mức hỗ trợ khác nhau. Cụ thể, người làm chuyên môn y tế được hưởng mức hỗ trợ là 10 triệu đồng. Người làm quản lý, hành chính được hưởng mức hỗ trợ là 7 triệu đồng.

Ngoài ra, người làm chuyên môn ở trung tâm giám định y khoa, pháp y được hưởng mức hỗ trợ là 7 triệu đồng. Còn người làm quản lý, hành chính ở các trung tâm này được hưởng mức hỗ trợ là 5 triệu đồng.

Với các cán bộ ở Sở Y tế như phòng nghiệp vụ y, kế hoạch - tài chính, văn phòng được hưởng mức hỗ trợ dự kiến là 10 triệu đồng. Còn cán bộ phòng nghiệp vụ dược, tổ chức cán bộ, thanh tra sở được hưởng mức hỗ trợ là 7 triệu đồng. Ngoài ra, các cán bộ ở phòng y tế thuộc các quận, huyện được hưởng mức hỗ trợ là 7 triệu đồng.

Sở Y tế Hà Nội cho hay, việc đề xuất hỗ trợ một lần nhằm kịp thời động viên, thể hiện sự quan tâm, ghi nhận của thành phố với những cống hiến của nhân viên y tế thủ đô trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nghị quyết dự kiến được trình HĐND thành phố Hà Nội xem xét, thông qua tại kỳ họp chuyên đề vào tháng 9.
Thảo Linh TH