Bảo đảm Tết đến với mọi nhà, mọi người

Trao quà cho người nghèo ở huyện Văn Yên (Yên Bái).
Phát huy truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc, nhiều năm qua, các hoạt động thăm, tặng quà người nghèo trong dịp Tết đã góp phần khẳng định sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội, cơ quan, đơn vị đối với đời sống của nhân dân. Thời gian qua, mong muốn những người nghèo, người yếu thế vơi bớt khó khăn, bữa cơm ngày Tết thêm phần đủ đầy, nhất là trong bối cảnh đại dịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã vận động và triển khai chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”.
Với tinh thần “Ai có gì giúp nấy, người có ít giúp ít, người có nhiều giúp nhiều”, những phần quà thiết thực đã và đang tiếp tục được trao tặng những hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, hội viên phụ nữ yếu thế, trẻ em..., góp phần hỗ trợ khắc phục khó khăn bởi dịch bệnh, thiên tai, đồng thời động viên, thăm hỏi để giúp đỡ mọi người vui Xuân, đón Tết, từng bước ổn định và vươn lên trong cuộc sống.
Đáng chú ý, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động trong nhiều năm qua, đã được triển khai sâu rộng, thiết thực, được các cấp Hội, đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ hưởng ứng và tham gia tích cực; thu hút sự tham gia của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức, đoàn thể và nhân dân tạo ra phong trào tương thân, tương ái rộng lớn chăm lo
cho người nghèo và các đối tượng dễ bị tổn thương. Phát huy kết quả đạt được, năm nay phong trào tiếp tục vận động nhân dân cả nước chung tay ủng hộ nguồn lực để hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và người dân bị ảnh hưởng Covid-19 bằng những suất quà Tết thiết thực, lương thực, thực phẩm, khẩu trang, trang phục chống dịch...
Tuy nhiên, do lồng ghép một số chương trình trao quà của nhiều đơn vị và nhiều nguồn hỗ trợ khác nhau cho nên việc tổ chức trao quà, hỗ trợ trong dịp Tết đôi khi ở nhiều nơi vẫn còn chậm, không đến đúng đối tượng; vẫn có sự chồng chéo trong vận động nguồn lực và đối tượng nhận quà Tết của các ban, ngành, đoàn thể các cấp. Bên cạnh đó, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, công tác vận động nguồn lực sẽ còn gặp nhiều khó khăn.
Để góp phần bảo đảm Xuân no ấm, Tết bình an cho người nghèo, người yếu thế trong dịp Tết Nguyên đán, các cấp, các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị cần triển khai các hoạt động hỗ trợ và trao quà Tết tặng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bảo đảm không chồng chéo, đúng đối tượng, bằng các hình thức đa dạng, phong phú, linh hoạt, phù hợp tình hình, diễn biến và chỉ đạo về phòng, chống dịch tại địa phương; cần rà soát lại danh sách hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, những hộ dân chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh và gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, việc làm để hỗ trợ bà con kịp thời vượt qua giai đoạn khó khăn, bảo đảm Tết đến với mọi nhà, mọi người.
Minh Châu
Nhân dân
Tin liên quan
Tin mới hơn
Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc
16:06 | 28/01/2026 Tin tức
Tháo gỡ điểm nghẽn chuỗi cung ngành sắn: Từ năng suất thấp đến bài toán truy xuất nguồn gốc
14:03 | 28/01/2026 Kinh tế
Sắp diễn ra Lễ hội Hoa cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền 2026
10:36 | 28/01/2026 Tin tức
Gia Lai tổ chức trưng bày tài liệu lưu trữ về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
08:01 | 28/01/2026 Tin tức
Gia Lai: “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” năm 2026
08:00 | 28/01/2026 Tin tức
Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026
11:00 | 26/01/2026 Tin tức
Tin khác
Phú Thọ chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động dịp Xuân 2026
18:44 | 25/01/2026 Tin tức
Lan tỏa tình yêu biển đảo trong sinh viên bằng tri thức và công nghệ số
18:43 | 25/01/2026 Tin tức
Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, sớm đưa chủ trương vào cuộc sống
13:58 | 24/01/2026 Tin tức
Tạp chí Làng nghề Việt Nam ủng hộ bà con vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai đón Tết
08:45 | 24/01/2026 Tin tức
Bế mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
08:45 | 24/01/2026 Tin tức
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
08:44 | 24/01/2026 Tin tức
Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?
17:23 | 23/01/2026 Tin tức
Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa
16:34 | 23/01/2026 Tin tức
TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN
16:33 | 23/01/2026 Tin tức
Xã Hồ Vương: Xây dựng nông thôn mới, tạo nền tảng vững chắc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội
11:34 | 23/01/2026 Tin tức
Xã Bát Tràng (Hà Nội) sắp tổ chức Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026
11:21 | 22/01/2026 Tin tức
Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường
12:15 | 21/01/2026 Nông thôn mới
Trường mầm non Hoa Lộc: Xây dựng trường học hạnh phúc - Lấy trẻ làm trung tâm trong mỗi hoạt động giáo dục
10:59 | 21/01/2026 Tin tức
Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Đòn bẩy xúc tiến thương mại đầu năm
10:00 | 20/01/2026 Tin tức
Khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà” năm 2026
09:59 | 20/01/2026 Tin tức
Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc
16:06 Tin tức
Khuyến nông Bắc Ninh là “bạn đồng hành” của nông dân trong sản xuất bền vững
16:05 Khuyến nông
Xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu từ nền tảng sau sáp nhập
16:05 Nông thôn mới
TP. HCM: Tăng tốc hoàn thiện linh vật phục vụ Đường hoa Nguyễn Huệ
16:04 Làng nghề, nghệ nhân
Đường thốt nốt Bảy Núi và hành trình nâng tầm đặc sản Khmer
16:03 OCOP
