Thứ hai, 13-09-2021 | 09:10GMT+7

Ngày 12/9, Thanh Hóa ghi nhận 10 ca Covid-19

LNV - Ngày 12/9, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 10 ca mắc Covid-19, tất cả đều được phát hiện trong khu phong tỏa và khu cách ly theo quy định.

Khu cách ly tập trung

Theo đó, tại huyện Nông Cống, ghi nhận 2 bệnh nhân, có địa chỉ xã Tân Phúc và xã Tượng Sơn. Đây là những người chăm nuôi bệnh nhân có liên quan đến ổ dịch bệnh viện Đa khoa Hợp Lực.

2 bệnh nhân ghi nhận tại Bệnh viện Phổi là những người chăm nuôi bệnh nhân mắc Covid -19 chuyển về từ ổ dịch bệnh viện đa khoa Hợp Lực (1 bệnh nhân có địa chỉ xã Minh Tân (Vĩnh Lộc ) và bệnh nhân có địa chỉ thị trấn Nga Sơn (Nga Sơn).

6 bệnh nhân còn lại là những công dân Việt Nam hồi hương từ Philippines, đang được cách ly tại Sư đoàn 390 thị xã Bỉm Sơn, trong đó 4 bệnh nhân địa chỉ thành phố Quy Nhơn (Bình Định), 1 bệnh nhân địa chỉ huyện Định Quán (Đồng Nai) và 1 bệnh nhân địa chỉ huyện Thái Thụy (Thái Bình).

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh và các địa phương có dịch đang tập trung chỉ đạo quyết liệt việc truy vết, giám sát mốc dịch tễ các trường hợp liên quan. Tập trung giải quyết triệt để các ổ dịch đặc biệt là ổ dịch tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực và các ổ dịch liên quan, đồng thời khẩn trương tiến hành lấy mẫu trên diện rộng làm test kháng nguyên và làm xét nghiệm RT-PCR đối với những trường hợp nguy cơ cao.

Trong 24 giờ qua đã xét nghiệm bằng RT-PCR 2.411 mẫu tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và 1.238 mẫu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.
Tin, ảnh: Thanh Vân