Thứ năm, 22-09-2022 | 11:20GMT+7

Tuần lễ giới thiệu "Nông sản an toàn và sản phẩm OCOP huyện Mèo Vạc và Quản Bạ" diễn ra từ 20 - 25/9

LNV - Ngày 20.9, Hội Nông dân tỉnh Hà Giang tổ chức tuần lễ giới thiệu "Nông sản an toàn và sản phẩm OCOP huyện Mèo Vạc và Quản Bạ". Thời gian diễn ra từ 20 - 25/9 tại cửa hàng cửa hàng Nông sản vùng miền – Sản phẩm OCOP tỉnh.

Các sản phẩm của 2 huyện Quản Bạ và Mèo Vạc được giới thiệu, bày bán là những sản phẩm đặc trưng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng (Ảnh: ST)

Tại đây sẽ giới thiệu những nông sản tiêu biểu của huyện Mèo Vạc và Quản Bạ đến người dân và du khách như: Mật ong Bạc hà, chè Shan tuyết, trà Tam giác mạch, thịt bò khô, gạo Khẩu mang, hồng không hạt, cao Atiso, các loại rau, củ, quả địa phương... Sản phẩm do các hợp tác xã và hộ kinh doanh trên địa bàn 2 huyện sản xuất, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và vệ sinh an toàn thực phẩm. Giá bán sản phẩm cũng được Hội Nông dân các huyện cam kết thấp hơn giá sản phẩm cùng loại đang bán trên thị trường.

Qua tuần lễ thể hiện sự đồng hành của Hội Nông dân tỉnh trong xúc tiến, quảng bá, giới thiệu, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân 2 địa phương sau đại dịch Covid-19. Đồng thời, giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận các sản phẩm sạch, an toàn, có nguồn gốc rõ ràng; qua đó góp phần đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Thảo Nguyên TH