Thành phố Hải Dương phát triển sản phẩm OCOP
Toàn cảnh TP Hải Dương.
Máy sản xuất kem các loại tại công ty cổ phần Kem Bình Dương
Theo ông Vũ Đình Dương – Giám đốc công ty cổ phần Kem Bình Dương cho biết: Dự thi chương trình OCOP với 4 sản phẩm: Kem minalo Socona phủ hạt; Kem minalo trà sữa trân châu; Kem đậu xanh và dừa non xuất khẩu. Công ty cổ phần kem Bình Dương đã đầu tư lắp đặt dây chuyền sản xuất với hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, đáp ứng yêu cầu sản xuất ra những sản phẩm với chất lượng cao nhất, mẫu mã đa dạng, phong phú, hình thức đẹp, bắt mắt. Thông qua chương trình OCOP, ông hy vọng sản phẩm kem của Công ty Bình Dương được nhân rộng và nhiều người biết đến với sản phẩm an toàn chất lượng, khách hàng tin dùng.
Năm 2019, sản phẩm bánh đậu xanh truyền thống và bánh đậu xanh mật ong của Công ty CP Việt Hương (ở phường Quang Trung) được UBND tỉnh đánh giá cao, sản phẩm được xếp hạng OCOP 4 sao. Năm nay, doanh nghiệp tiếp tục lựa chọn 3 sản phẩm bánh đậu xanh: Hạt sen, sầu riêng, gấc tiếp tục tham gia chương trình.
Bà Khúc Hiệp Phương, Giám đốc công ty cho biết, Công ty rất coi trọng chương trình OCOP, là cơ hội để các sản phẩm Công ty có thêm cơ hội quảng bá, xúc tiến sản phẩm trên thị trường. Các sản phẩm của Công ty đều được sản xuất theo quy trình hiện đại, sản phẩm phải trải qua các vòng bình chọn rất khắt khe với những tiêu chí nghiêm ngặt.
Bánh đậu xanh Hoàng Gia- Một trong những sản phẩm OCOP chủ lực TP Hải Dương
Bà Vũ Thị Mai Hương, Phó Trưởng phòng Kinh tế thành phố Hải Dương cũng đã nhấn mạnh, thành phố xác định phát triển các sản phẩm hàng hóa chất lượng cao, mang tính đặc trưng lợi thế của từng địa phương trên địa bàn. Đồng thời, mục tiêu đề ra của thành phố Hải Dương đó là phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh theo hướng gia tăng lợi ích cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân. Phát triển sản phẩm tiêu chuẩn hóa ít nhất 40% số sản phẩm, tập trung vào sản phẩm có thế mạnh của thành phố, nâng cao chất lượng, xúc tiến thương mại, xây dựng nhãn hiệu cho các tập thể, nhãn hiệu chứng nhận cho các sản phẩm; phấn đấu có sản phẩm OCOP đạt hạng 5 sao OCOP cấp quốc gia.
Sản phẩm bánh đậu xanh truyền thống của Công ty CP Việt Hương sếp hạng OCOP 4 sao năm 2019
Qua đó, thành phố Hải Dương đặt ra nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực, phấn đấu 100% cán bộ thành phố, xã, phường phụ trách chương trình và đội ngũ quản lý điều hành các tổ chức kinh tế đều được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về chương trình OCOP. Tạo điều kiện cho các chủ thể đẩy mạnh chương trình xúc tiến sản phẩm thông qua các kỳ hội chợ OCOP, là đòn bẩy kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh giao thương, xúc tiến sản phẩm.
Sản phẩm bánh đậu xanh truyền thống của Công ty CP Việt Hương sếp hạng OCOP 4 sao năm 2019
Những năm tới, thành phố tiếp tục tuyên truyền, vận động các chủ thể sản xuất trên địa bàn tham gia chương trình OCOP theo nguyên tắc “dân biết, dân bàn, dân làm, dân thụ hưởng”. Đề xuất từ dưới lên trên theo nhu cầu và khả năng của chủ thể tham gia.
Bài và ảnh: Sóng Biển
Tin liên quan
Tin mới hơn
Bình Định hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP
17:22 | 26/04/2024 OCOP
Sản phẩm OCOP Hà Giang hấp dẫn người tiêu dùng và khách du lịch
09:27 | 23/04/2024 OCOP
Sản phẩm OCOP phát triển từ những tiềm năng, lợi thế của địa phương
09:25 | 23/04/2024 OCOP
Mô hình thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền
16:32 | 21/04/2024 OCOP
OCOP 3 sao thúc đẩy nghề làm bánh bột lọc Thạch Sơn
16:31 | 21/04/2024 OCOP
Đặc sản miền quê trở thành những sản phẩm OCOP chất lượng
15:03 | 17/04/2024 OCOP
Tin khác
Cà phê phin giấy Thảo My thương hiệu từ chương trình OCOP
09:24 | 17/04/2024 OCOP
Bình Định: Hoài Ân hướng tới Ngày hội nông sản
23:08 | 16/04/2024 OCOP
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững
22:50 | 16/04/2024 OCOP
Giò bê Minh Hiền - Sản phẩm OCOP 4 sao
09:54 | 15/04/2024 OCOP
“Vũ nữ chân dài”- Đệ nhất đặc sản miền Tây
09:53 | 15/04/2024 OCOP
"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu
10:19 | 12/04/2024 OCOP
Đồng Hới: Ưu tiên phát triển sản phẩm OCOP chủ lực
15:40 | 09/04/2024 OCOP
Trà Vinh: Hỗ trợ xây dựng thương hiệu yến sào Trà Vinh
15:24 | 09/04/2024 OCOP
Yên Sơn: Điểm sáng phát triển sản phẩm OCOP
11:57 | 09/04/2024 OCOP
Phú Lương: Tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP
10:35 | 03/04/2024 OCOP
Những "tác phẩm" bonsai trầm hương nghệ thuật độc đáo
09:33 | 02/04/2024 OCOP
Chợ Mới đánh giá, phân hạng 6 sản phẩm OCOP huyện Chợ Mới
10:30 | 29/03/2024 OCOP
Hà Giang: Khởi sắc mô hình du lịch nông nghiệp
14:48 | 28/03/2024 OCOP
Bình Dương: Công nhận thêm 4 sản phẩm OCOP 3 sao
14:46 | 28/03/2024 Tin tức
Gạo Nàng Keo Thạnh Phú
10:12 | 22/03/2024 OCOP
Bình Định: Tuy Phước tổ chức Phiên chợ giới thiệu sản phẩm OCOP
22:05 Tin tức
Mặt trận Tổ quốc xã Thọ Văn tích cực góp phần xây dựng nông thôn mới
17:31 Nông thôn mới
Bình Định: Nghề chằm nón ngựa Phú Gia di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
17:25 Làng nghề, nghệ nhân
Rộn ràng Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ
17:24 Văn hóa - Xã hội
Bình Định hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP
17:22 OCOP