Thứ năm, 31-03-2022 | 13:36GMT+7

Quảng Trị: Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP tại Đà Nẵng

LNV - Sáng 25/3, tại TP. Đà Nẵng, Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị kết nối giao thương, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm 2 địa phương.

Các nhà phân phối, tiểu thương Đà Nẵng tìm hiểu các sản phẩm của Quảng Trị. (Ảnh: ST)
 
Tại Hội nghị kết nối giao thương Đà Nẵng- Quảng Trị, các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất của tỉnh Quảng Trị đã giới thiệu hơn 40 sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản như gạo hữu cơ, cao dược liệu, tinh dầu, sản phẩm sản xuất từ nông sản đặc trưng của tỉnh (miến, nước mắm, bia…).

Ông Trần Phi Tường – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị cho biết, đến nay, Quảng Trị có 53 sản phẩm OCOP và nhiều sản phẩm đặc trưng khác. Trong lần kết nối giao thương này, tỉnh Quảng Trị mong muốn kết nối, đưa sản phẩm đặc trưng của tỉnh đến người tiêu dùng và du khách tại Đà Nẵng.

Ông Tường cũng cho hay, sau hội nghị này, các doanh nghiệp Quảng Trị sẽ làm việc với nhà phân phối để làm việc kỹ hơn về sản phẩm. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm tại thị trường Đà Nẵng. Trước đó, đoàn doanh nghiệp Quảng Trị đã đi quảng bá, kết nối tại tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và đạt nhiều kết quả tích cực.
 

Gần 20 biên bản ghi nhớ hợp tác đã được  kết giữa các doanh nghiệp sản xuất Quảng Trị với các nhà phân phối TP Đà Nẵng  (Ảnh: ST)

Ông Nguyễn Hữu Bình – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công &XTTM Đà Nẵng cho biết, chương trình nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, tạo cầu nối giao thương, mở rộng thị trường tiêu thụ, thực hiện tốt “Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại giữa hai tỉnh/thành phố Quảng Trị và Đà Nẵng. Đồng thời góp phần giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường; góp phần quan trọng trong khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị, giúp doanh nghiệp vượt qua bối cảnh dịch bệnh COVID – 19.

Tham gia hội nghị giao thương này, các nhà phân phối, siêu thị tại TP Đà Nẵng nhận xét, các sản phẩm của tỉnh Quảng Trị giới thiệu lần này có chất lượng đảm bảo và mẫu mã bao bì khá bắt mắt. Nhiều sản phẩm đã được nhà phân phối, siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch tại TP Đà Nẵng dành sự quan tâm như gạo hữu cơ, các sản phẩm từ gạo hữu cơ, miến rau củ, bánh canh, tinh dầu các loại, nước mắm, các sản phẩm từ chè vằng…

Các sản phẩm của tỉnh Quảng Trị được đánh giá chất lượng đảm bảo và mẫu mã bao bì khá bắt mắt (Ảnh: ST)

Trong khuôn khổ hội nghị, gần 20 biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các doanh nghiệp sản xuất Quảng Trị với các nhà phân phối TP. Đà Nẵng đã được kí kết ngay tại hội nghị giao thương này. Các đơn vị tham gia mong muốn sẽ có nhiều hơn các chương trình giao thương để giúp doanh nghiệp, HTX mở rộng mạng lưới phân phối, đưa sản phẩm đến với nhiều người tiêu dùng trong cả nước.

Được biết, ngày 28 và 29/3, Đà Nẵng sẽ tiếp tục tổ chức hội nghị kết nối giao thương, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm giữa Đà Nẵng và 3 tỉnh Tây Nguyên (Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum).
Lam Bình