Thứ năm, 15-10-2020 | 10:13GMT+7

Quảng Ninh và Gia Lai ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm OCOP

LNV - Nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), Ban xây dựng Nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP với Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh Gia Lai.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai và Ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh ký kết biên bản ghi nhớ.

Theo biên bản ghi nhớ được ký kết giữa Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh Gia Lai và Ban xây dựng Nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh, trong thời gian tới, hai tỉnh sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác, phát huy thế mạnh mỗi bên nhằm tuyên truyền, quảng bá, kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP của tỉnh Gia Lai đến thị trường Quảng Ninh và ngược lại. Cùng với đó, Gia Lai và Quảng Ninh sẽ thiết lập cơ chế trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai chương trình OCOP. Thường xuyên chia sẻ thông tin về nhu cầu thị trường của hai địa phương để hỗ trợ doanh nghiệp kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP.

Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai Chương trình OCOP, đến nay đã được gần 7 năm thực hiện. Hiện Quảng Ninh đã có 450 sản phẩm OCOP từ 3 đến 5 sao. Trong khi đó, Gia Lai tuy mới bước sang năm thứ 2 triển khai chương trình nhưng cũng đã có 42 sản phẩm OCOP đạt từ 3 đến 4 sao. Việc ký kết hợp tác kết nối tiêu thụ sản phẩm giữa 2 tỉnh sẽ mở ra cơ hội để các sản phẩm OCOP của 2 tỉnh mở rộng thị trường và gia tăng được doanh số bán hàng hơn trong thời gian tới.
Tin và ảnh: Thanh Nga
qq