Thứ ba, 08-12-2020 | 14:43GMT+7

Nấm Long Hải: Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất

LNV - Với bề dày sản xuất các loại nấm ăn cao cấp từ năm 2003 tại Cụm công nghiệp Kim Sơn, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Sản phẩm nấm ăn cao cấp thương hiệu “Nấm Việt” được sản xuất theo phương pháp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, từ đó đã được nhiều khách hàng lựa chọn là sản phẩm sạch an toàn.
Các sản phẩm nấm ăn cao cấp của Công ty đã đăng ký nhãn hiệu hàng hoá, đăng ký mã số, mã vạch và đăng ký bản quyền tại Bộ KH&CN để khẳng định chất lượng sản phẩm, xuất xứ hàng hoá trên thị trường. Nấm Long Hải.
 
Công ty đã và đang liên doanh với Viện Di truyền Nông nghiệp-Bộ NN&PTNT theo phương châm kết hợp “Ba nhà” (Nhà nước - nhà khoa học - nhà sản xuất) để tiếp nhận giống nấm mỡ về sản xuất vụ hè trong hệ thống phòng lạnh để đáp ứng thị trường. Hiện tại, đã sản xuất các giống nấm sò tím, linh chi để cung cấp cho các hộ nuôi trồng tại gia đình và các trang trại. Đồng thời, đội ngũ cán bộ kỹ thuật của Công ty sẵn sàng đáp ứng nhu cầu chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật nuôi trồng các giống nấm ăn cao cấp cho nông dân.
 

Ông Phạm Quang Nhuệ, Giám đốc Công ty TNHH Long Hải, cho biết: Tiềm năng cho việc tiêu thụ nấm tại Việt Nam là rất lớn, đặc biệt việc áp dụng công nghệ cao trong sản xuất nấm sạch đã được người tiêu dùng ưa chuộng. Thời gian tới, Công ty tiếp tục đầu tư trang thiết bị để mở rộng nhà xưởng, nâng công suất chế biến nấm của nhà máy từ 2-3 tấn/ngày hiện nay lên 10 tấn/ngày để đảm bảo nhu cầu của thị trường. Hiện sản phẩm Nấm Việt của Công ty đã có mặt tại các siêu thị lớn như Big C, Vinmart, Mega Market, một số cửa hàng kinh doanh thực phẩm, được người tiêu dùng đón nhận tích cực.

Việc ứng dụng công nghệ sinh học trong nhà lạnh vào sản xuất nấm của Công ty đã khắc phục tình trạng sản xuất nấm theo mùa vụ, sản phẩm nấm được cung cấp quanh năm. Toàn bộ nguyên liệu sản xuất được nhập trực tiếp từ Viện Di truyền nông nghiệp Việt Nam. Với hệ thống hơn 50 phòng lạnh tiêu chuẩn, Công ty đang tập trung sản xuất 3 sản phẩm chính là: Nấm kim châm, đùi gà và trà tân...,
sản lượng trung bình 230 tấn/năm. Được biết, đợt thi nâng hạng sao cuối tháng 10/2020, sản phẩm nấm kim châm của Công ty được xếp hạng sản phẩm OCOP 4 sao, đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng. 
Bài, ảnh: Nam Hậu

Sản phẩm nấm kim châm của Công ty TNHH Long Hải lần đầu tiên tham gia tại Chương trình bình chọn, chứng nhận, tôn vinh thương hiệu nổi tiếng vùng Duyên hải đồng bằng Bắc Bộ lần thứ I do báo Đảng các tỉnh vùng Duyên hải tổ chức tại TP Hải Phòng tháng 5-2007 đã đoạt “Huy chương vàng hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn”.

Năm 2009, sản phẩm nấm kim châm của Công ty được Bộ Nông nghiệp & PTNT trao Cúp vàng nông nghiệp tại hội chợ AgroViet 2009.

Tham gia chương trình Ocop sản phẩm nấm kim châm đã được công nhận 4 sao.