Lai Châu: Hồng trà Sin Suối Hồ đạt OCOP 4 sao
Cụ thể, trong đợt đánh giá lần này có 18 sản phẩm OCOP của 11 chủ thể (gồm 3 doanh nghiệp, 2 hợp tác xã và 6 hộ đăng ký kinh doanh) được hội đồng đánh giá, phân hạng chấm đạt từ 50 điểm trở lên.
Trong đó có 1 sản phẩm đạt 4 sao (hồng trà Sin Suối Hồ) và 17 sản phẩm đạt 3 sao. Các sản phẩm này được UBND tỉnh Lai Châu cấp giấy chứng nhận, được sử dụng tem, nhãn OCOP theo thứ hạng sao để in, dán trên bao bì sản phẩm.
Trong 18 sản phẩm, có nhiều sản phẩm là thịt lợn, thịt trâu đã qua chế biến, sấy khô và đây cũng là những đặc sản của những tỉnh miền núi Tây Bắc. Ngoài ra, một số sản phẩm chè cũng là sản phẩm nổi bật trong đợt đánh giá sản phẩm OCOP.
Chỉ riêng, Công ty Cổ phần đầu tư phát triển chè Tam Đường có 4 sản phẩm đạt OCOP 3 sao trở lên. Trong đó, hồng trà Sin Suối Hồ được chấm 70,64 điểm và trở thành sản phẩm OCOP 4 sao duy nhất trong lần này. Hồng trà Sin Suối Hồ cũng là một sản phẩm mới của công ty này. Việc một công ty lớn về chè tham gia các sản phẩm OCOP cho thấy hiệu quả của việc công nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP.
Được biết, thời gian này, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lai Châu chủ trì phối hợp với một số công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh tham gia Hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2022 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng. Tỉnh Lai Châu đưa đến các mặt hàng đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh để giới thiệu đến người tiêu dùng cũng như du khách trong và ngoài nước.
Bài, ảnh: Nhã Lam
Tin liên quan
Tin mới hơn
Sản phẩm OCOP Hà Giang hấp dẫn người tiêu dùng và khách du lịch
09:27 | 23/04/2024 OCOP
Sản phẩm OCOP phát triển từ những tiềm năng, lợi thế của địa phương
09:25 | 23/04/2024 OCOP
Mô hình thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền
16:32 | 21/04/2024 OCOP
OCOP 3 sao thúc đẩy nghề làm bánh bột lọc Thạch Sơn
16:31 | 21/04/2024 OCOP
Đặc sản miền quê trở thành những sản phẩm OCOP chất lượng
15:03 | 17/04/2024 OCOP
Cà phê phin giấy Thảo My thương hiệu từ chương trình OCOP
09:24 | 17/04/2024 OCOP
Tin khác
Bình Định: Hoài Ân hướng tới Ngày hội nông sản
23:08 | 16/04/2024 OCOP
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững
22:50 | 16/04/2024 OCOP
Giò bê Minh Hiền - Sản phẩm OCOP 4 sao
09:54 | 15/04/2024 OCOP
“Vũ nữ chân dài”- Đệ nhất đặc sản miền Tây
09:53 | 15/04/2024 OCOP
"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu
10:19 | 12/04/2024 OCOP
Đồng Hới: Ưu tiên phát triển sản phẩm OCOP chủ lực
15:40 | 09/04/2024 OCOP
Trà Vinh: Hỗ trợ xây dựng thương hiệu yến sào Trà Vinh
15:24 | 09/04/2024 OCOP
Yên Sơn: Điểm sáng phát triển sản phẩm OCOP
11:57 | 09/04/2024 OCOP
Phú Lương: Tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP
10:35 | 03/04/2024 OCOP
Những "tác phẩm" bonsai trầm hương nghệ thuật độc đáo
09:33 | 02/04/2024 OCOP
Chợ Mới đánh giá, phân hạng 6 sản phẩm OCOP huyện Chợ Mới
10:30 | 29/03/2024 OCOP
Hà Giang: Khởi sắc mô hình du lịch nông nghiệp
14:48 | 28/03/2024 OCOP
Bình Dương: Công nhận thêm 4 sản phẩm OCOP 3 sao
14:46 | 28/03/2024 Tin tức
Gạo Nàng Keo Thạnh Phú
10:12 | 22/03/2024 OCOP
Xây dựng thương hiệu riêng cho xoài cát chu Cầu Kè
10:11 | 22/03/2024 OCOP
Sơn La: Làng nghề chế biến long nhãn từng bước khẳng định thương hiệu
09:30 Làng nghề, nghệ nhân
Những làng nghề truyền thống nổi tiếng ở Sóc Trăng
09:30 Làng nghề, nghệ nhân
Bắc Kạn: Phấn đấu 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
09:28 Nông thôn mới
Khới nghiệp từ lá dứa
09:28 Khởi nghiệp
Đà nẵng: Hoà Vang tạo nên những làng quê tươi đẹp
09:27 Nông thôn mới