Hải Dương tập huấn Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) năm 2020
Đồng chí Vũ Việt Anh – Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hải Dương đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn.
Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) được triển khai tại Hải Dương từ năm 2019, theo Quyết định 490/QĐ-TTg ngày 07/05/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là một trong những giải pháp lâu dài thúc đẩy kinh tế nông nghiệp và nông thôn trong những năm tiếp theo, trong dài hạn không chỉ của tỉnh Hải Dương mà đã được triển khai ở tất cả các địa phương trên phạm vi cả nước. Để thúc đẩy chương trình hoạt động hiệu quả và có các giải pháp khoa học, căn bản thì các cơ quan chỉ đạo, chức năng, người làm ra sản phẩm OCOP phải hiểu rõ được mục tiêu, nội dung, cách làm để tạo ra giá trị cũng như sản phẩm OCOP, quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của chính phủ về triển khai và tổ chức thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” góp phần trực tiếp thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới.
Các đại biểu tham gia lớp tập huấn.
Thông qua tập huấn các đại biểu được giới thiệu về chu trình OCOP thường niên, bộ tiêu chí, quy trình đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP, xây dựng phương án sản xuất, kinh doanh các sản phẩm OCOP...Đây sẽ là những hạt nhân trong việc chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện Chương trình OCOP trong toàn tỉnh trong thời gian tới.
Dự kiến sau lớp tập huấn này, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức thêm 5 lớp tập huấn cho các cá nhân, chủ thể của sản phẩm OCOP trong toàn tỉnh nhằm đẩy mạnh việc thực hiện chương trình OCOP một cách bền vững có hiệu quả và đi vào chiều sâu.
Tin bài: Xuân Thi – Doãn Hưng
Tin liên quan
Tin mới hơn
Đặc sản miền quê trở thành những sản phẩm OCOP chất lượng
15:03 | 17/04/2024 OCOP
Cà phê phin giấy Thảo My thương hiệu từ chương trình OCOP
09:24 | 17/04/2024 OCOP
Bình Định: Hoài Ân hướng tới Ngày hội nông sản
23:08 | 16/04/2024 OCOP
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững
22:50 | 16/04/2024 OCOP
Giò bê Minh Hiền - Sản phẩm OCOP 4 sao
09:54 | 15/04/2024 OCOP
“Vũ nữ chân dài”- Đệ nhất đặc sản miền Tây
09:53 | 15/04/2024 OCOP
Tin khác
"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu
10:19 | 12/04/2024 OCOP
Đồng Hới: Ưu tiên phát triển sản phẩm OCOP chủ lực
15:40 | 09/04/2024 OCOP
Trà Vinh: Hỗ trợ xây dựng thương hiệu yến sào Trà Vinh
15:24 | 09/04/2024 OCOP
Yên Sơn: Điểm sáng phát triển sản phẩm OCOP
11:57 | 09/04/2024 OCOP
Phú Lương: Tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP
10:35 | 03/04/2024 OCOP
Những "tác phẩm" bonsai trầm hương nghệ thuật độc đáo
09:33 | 02/04/2024 OCOP
Chợ Mới đánh giá, phân hạng 6 sản phẩm OCOP huyện Chợ Mới
10:30 | 29/03/2024 OCOP
Hà Giang: Khởi sắc mô hình du lịch nông nghiệp
14:48 | 28/03/2024 OCOP
Bình Dương: Công nhận thêm 4 sản phẩm OCOP 3 sao
14:46 | 28/03/2024 Tin tức
Gạo Nàng Keo Thạnh Phú
10:12 | 22/03/2024 OCOP
Xây dựng thương hiệu riêng cho xoài cát chu Cầu Kè
10:11 | 22/03/2024 OCOP
Sản phẩm OCOP khẳng định vị thế, mang về lợi ích kinh tế kép cho nông thôn
09:29 | 21/03/2024 OCOP
Độc đáo sản phẩm OCOP làm từ dây chuối
09:53 | 20/03/2024 OCOP
Hội Báo toàn quốc 2024 – Báo chí đưa OCOP đến gần với công chúng
16:41 | 18/03/2024 OCOP
Thuận Châu: 150 cán bộ, chủ thể tham gia tập huấn Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” OCOP năm 2024
10:54 | 15/03/2024 OCOP
Hàng triệu du khách thập phương trẩy hội đền Hùng
15:49 Tin tức
Hướng đi bền vững để bảo tồn, phát triển làng nghề truyền thống
15:49 Nghiên cứu trao đổi
Làng nghề Xuân Hội phát triển bền vững
15:48 Làng nghề, nghệ nhân
Huyện Lý Nhân (Hà Nam): Xã Công Lý về đích nông thôn mới nâng cao
14:14 Nông thôn mới
Xã Yên Bài (Hà Nội): Làng nghề Phú Yên nỗ lực vượt khó
13:51 Làng nghề, nghệ nhân