Thứ bảy, 22-01-2022 | 09:17GMT+7

Hà Tĩnh: Khai mạc Hội chợ sản phẩm OCOP và đặc sản năm 2022

LNV - Tối 21/1, tại Trung tâm thương mại Vincom (TP Hà Tĩnh) đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ sản phẩm OCOP và đặc sản Hà Tĩnh năm 2022. Tham dự buổi lễ có Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Nhật Tân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương…
Phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở Công thương Hoàng Văn Quảng nhấn mạnh: Hà Tĩnh với nhiều đặc sản nổi tiếng, trong đó có 142 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh. Đặc biệt, trong giai đoạn 2018 đến nay, chương trình OCOP được triển khai và đạt kết quả khá tích cực. Tính đến nay, Hà Tĩnh đã có 249 sản phẩm được công nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 và 4 sao.

Hội chợ đã quy tụ 100 gian hàng đến từ 13 huyện, thị, thành và 7 đơn vị các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Trong đó có 57 gian hàng là sản phẩm nông nghiệp, 21 giang hàng sản phẩm thủy hải sản và 22 gian hàng sản phẩm công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Lễ khai mạc đã được truyền hình trực tiếp từ điểm cầu Vincom Hà Tĩnh qua phần mềm Zoom tới 500 điểm cầu các sở, ban, ngành, địa phương, nhà phân phối, sàn thương mại điện tử trong và ngoài tỉnh.
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ
 
Hội chợ lần này nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và một số đặc sản của tỉnh đến với người dân trong và ngoài tỉnh; thực hiện chiến lược xây dựng thương hiệu sản phẩm, tạo mối liên kết chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ. Từ đó, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần tăng trưởng kinh tế địa phương. Đồng thời, hội chợ cũng nhằm tăng cường xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng, phục vụ Nhân dân trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành và người dân trong việc bảo vệ, phát triển thương hiệu hàng hóa, quảng bá sâu rộng về xuất xứ địa lý, thương hiệu sản phẩm tiêu biểu của Hà Tĩnh. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng, từ đó có chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp.

Trong buổi lễ, Ban tổ chức đã bình chọn 9 đơn vị có gian hàng đẹp nhất và biểu dương 10 đơn vị đã tích cực tham gia gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại hội chợ.

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 21- 25/1.
 
Bà Nguyễn Thị Việt Hà, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh giới thiệu về sản phẩm OCOP

Ông Đặng Ngọc Sơn, phó CT UBND tỉnh và ông Hoàng Văn Quảng, GĐ Sở Công thương tham quan các gian hàng

Một số hình ảnh tại Hội chợ

Ông Đặng Ngọc Sơn, Phó CT UBND tỉnh và ông Hoàng Văn Quảng, GĐ Sở Công thương tham quan các gian hàng

Tin, ảnh: Văn Tuấn