Thứ hai, 21-02-2022 | 09:33GMT+7

Thời tiết ngày 12/2: Bắc Bộ duy trì rét đậm, rét hại

LNV - Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương cho biết Bắc Bộ trời rét hại, đêm mưa rào, ngày mưa vài nơi, vùng núi cao khả năng có mưa tuyết và băng giá. Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ mưa vừa, mưa to; gió vùng ven biển cấp 3-4. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Bắc Bộ duy trì rét đậm, rét hại (Ảnh: Internet)

Dự báo Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh gió Tây trên cao dịch chuyển sang phía Đông và suy yếu dần nên trong đêm nay và sáng 21/2, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến ngày 22/2, khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10 - 30mm, có nơi trên 40mm. Từ nay đến ngày 22/2, khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông.. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Cảnh báo rét hại, băng giá, mưa tuyết

Từ nay đến ngày 22/2, Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 7-10 độ, vùng núi 2-5 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ; riêng phía Bắc trời rét đậm, có nơi rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 9-11 độ.
Thảo Nguyên