Thứ năm, 04-08-2022 | 10:13GMT+7

Thời tiết hôm nay 4/8: Chiều tối sẽ có mưa lớn tại Bắc Bộ

LNV - Hôm nay (ngày 4/8), nhiều tỉnh, thành trên cả nước sẽ có mưa, có nơi mưa to với thời gian mưa tập trung chủ yếu vào lúc chiều tối.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, chiều tối và đêm nay (ngày 4/8), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi có mưa to với lượng mưa từ 10 - 30mm, có nơi trên 50mm. Từ ngày 5/8 đến ngày 7/8, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa 100 - 200mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt.

Mưa lớn dự kiến sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới. 
 
Ngày và đêm nay (4/8), khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối) với lượng mưa từ 20 - 40mm, có nơi trên 50mm.

Mưa dông ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Thời tiết các khu vực trên cả nước:

Tại thủ đô Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 33 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26 - 29 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Đà Nẵng - Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Bài và ảnh Trần Anh