Thứ sáu, 14-01-2022 | 14:25GMT+7

Thanh Hóa: Nghề làm bánh nhãn truyền thống tạo việc làm cho 200 lao động

LNV - Những năm gần đây, nghề làm bánh nhãn ngày càng phát triển tại thị trấn Hồi Xuân (Quan Hóa). Hiện tại, có khoảng 40 hộ sản xuất, kinh doanh sản phẩm bánh nhãn, tạo việc làm trực tiếp cho 200 lao động và hàng trăm lao động thu mua nguyên liệu làm bánh, thu nhập bình quân đạt từ 4 đến 4,5 triệu đồng/người/tháng.

Thành viên tổ hợp tác sản xuất bánh nhãn truyền thống thị trấn Hồi Xuân chuẩn bị sản phẩm cho thị trường dịp cuối năm.

Trung bình mỗi năm, các hộ sản xuất bánh nhãn trên địa bàn thị trấn Hồi Xuân cung ứng cho thị trường hơn 15 - 20 tấn bánh nhãn, doanh thu đạt khoảng 1,8 đến 2,2 tỷ đồng.

Để nghề sản xuất, kinh doanh bánh nhãn phát triển bền vững, các hộ sản xuất, kinh doanh đã liên kết, thành lập tổ hợp tác sản xuất bánh nhãn truyền thống thị trấn Hồi Xuân nhằm tìm kiếm, liên hệ, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Đến nay, thương hiệu bánh nhãn Hồi Xuân có mặt tại thị trường nhiều tỉnh, thành phố, như: Hòa Bình, Vũng Tàu, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh...
Tin, ảnh: Lê Thanh