$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 25-06-2020 | 09:31GMT+7

Tết Đoan Ngọ, ghé làng bánh ú lá tre có tuổi đời hơn 50 năm nghe "bí quyết" làm bánh

LNV - Mỗi năm cứ tới dịp Tết Đoan Ngọ, làng bánh ú tro có tuổi đời hơn 50 năm trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8, TP.HCM) lại nhộn nhịp người mua, bán. Cứ thế, “cha truyền con nối”, cả xóm từ già đến trẻ hầu hết đều thuần thục nghề làm bánh ú lá tre.
Bánh ú lá tre (còn được gọi là bánh ú tro) là một món bánh truyền thống của người dân Sài Gòn mỗi dịp Tết Đoan Ngọ. Trên mâm cúng, bên cạnh các loại trái cây, rượu nếp, thì những chiếc bánh ú lá tre là lễ vật không thể thiếu.

Nhân bánh được làm từ đậu xanh nghiền nhuyễn, thêm đường rồi trộn thêm mứt bí và sầu riêng để có được mùi thơm và độ ngậy.

Trong những ngày này, lò bánh nào cũng đỏ lửa ngày đêm. Mùi khói, mùi củi khô cùng hương thơm của những chiếc bánh ú mới vớt ra bay nghi ngút.  Mỗi chục bánh ú tro có nhân dao động từ 70 - 80.000, bánh không nhân có giá từ 40.000 - 50.000 đồng.

Một số hình ảnh tại làng bánh ú:
 











 
Lan Anh/Kinglive
 
qq