Thứ tư, 13-10-2021 | 09:15GMT+7

Hà Nội chỉ còn 6/449 chợ tạm dừng hoạt động do dịch Covid-19

LNV - Thông tin về tình hình cung ứng hàng hóa tại một số tỉnh, thành của cả 3 miền Bắc, Trung, Nam khi các địa phương lần lượt gỡ bỏ giãn cách, Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương cho biết, nguồn hàng dồi dào, giá cả ổn định, không có hiện tượng tăng đột biến. Đáng chú ý là Hà Nội chỉ còn 6/449 chợ tạm dừng hoạt động do dịch Covid-19.
Cụ thể, tại thành phố Hà Nội, giá cả các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu ổn định, nguồn cung hàng hóa dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu của người dân. Trong đó, Hà Nội chỉ còn 6/449 chợ bị tạm dừng hoạt động do có liên quan đến trường hợp bị dương tính với Covid-19.

Các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ trên địa bàn tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm "5K" trong công tác phòng, chống dịch, như đeo khẩu trang, lắp đặt màn ngăn giọt bắn, tấm chắn tránh tiếp xúc trực tiếp…

Các chợ tại Hà Nội tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng dịch trong trạng thái "bình thường mới".

* Tại thành phố Hồ Chí Minh, ghi nhận của Tổ công tác đặc biệt khu vực phía Nam của Bộ Công Thương cho thấy, tình hình cung ứng hàng hóa trên địa bàn thành phố tiếp tục duy trì ổn định. Nguồn cung hàng hóa dồi dào, đáp ứng nhu cầu người dân. Tính đến ngày 12-10, đã có 46 chợ truyền thống (tăng 4 chợ so với ngày hôm trước) chính thức hoạt động trở lại tại các quận, huyện: 1, 5, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, Củ Chi, Cần Giờ và thành phố Thủ Đức.

Điểm tập kết hàng hóa tại 3 chợ đầu mối là Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Điền vẫn tiếp tục hoạt động ổn định, duy trì việc trung chuyển hàng hóa, lương thực, thực phẩm cho các hệ thống phân phối trên địa bàn thành phố và các tỉnh (trung bình từ 1.000-1.200 tấn thực phẩm/đêm). 106/106 siêu thị và 2.916 cửa hàng tiện lợi duy trì hoạt động để phục vụ nhu cầu hàng hóa thiết yếu của người dân.

Tổng lượng hàng cung ứng và tiêu thụ cho thị trường thành phố Hồ Chí Minh ước đạt 5.447,9 tấn/ngày, trong đó lượng hàng cung ứng qua hệ thống phân phối ước đạt 1.320 tấn/ngày. Các doanh nghiệp bình ổn thị trường và doanh nghiệp khác cung ứng ra thị trường ước đạt 3.597,9 tấn/ngày (không bao gồm lượng hàng cung ứng vào hệ thống phân phối hiện đại). Tại 3 chợ đầu mối, tổng lượng hàng đưa về cung ứng cho thị trường trong ngày 12-10 tăng 11,3% so với ngày 11-10, ước đạt 1.330 tấn/đêm.

Tại các tỉnh, thành phố khác, nhìn chung tình hình thị trường ngày 12-10 không có biến động bất thường, nguồn cung hàng hóa được bảo đảm.
Bài, ảnh: Lam Giang