Thứ năm, 29-04-2021 | 08:54GMT+7

Giá vàng hôm nay ngày 29/4: Tăng giảm thất thường

LNV - Giá vàng hôm nay suy yếu trong bối cảnh dòng tiền hướng đến các kênh sinh lời khác. Biên độ chênh lệch giá mua - bán vẫn được một số doanh nghiệp giữ ở mức khoảng 400.000 đồng/lượng, phản ánh lượng giao dịch trên thị trường không lớn.
Thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng 29/4, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức: 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 55,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,80 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,83 triệu đồng/lượng (bán ra).
 

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Kết thúc phiên giao dịch 28/4, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 55,22 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,60 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,65 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,68 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng suy yếu trong bối cảnh các nhà đầu tư hướng dòng tiền đến các kênh sinh lời khác. Cụ thể, khi lãi suất trái phiếu Mỹ từ 1,57%/năm vọt lên gần 1,6%/năm, giới đầu tư ồ ạt bán cổ phiếu khiến chứng khoán Mỹ và châu Âu gần như "đỏ" sàn. Nhiều người đã dồn vốn vào trái phiếu, đồng nghĩa tiền chảy vào thị trường vàng không nhiều.

Trong khi đó, một số nhà đầu tư khác lại trú ẩn vốn vào USD, giúp đồng tiền này tăng giá trở lại. Từ đó, những người chuyên lướt sóng vàng lo ngại rủi ro buộc phải bán ra.

Tâm điểm của tuần này đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư là cuộc họp chính sách hai ngày của Ủy ban Thị trường Mở (FOMC) thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã bắt đầu vào sáng 27.4 và sẽ kết thúc vào chiều hôm nay theo giờ địa phương.

Sau cuộc họp này, Fed sẽ đưa ra tuyên bố về chính sách tiền tệ cùng với một cuộc họp báo của Chủ tịch Powell.

Mặc dù dự kiến sẽ không có thay đổi trong chính sách tiền tệ của Fed nhưng thị trường vẫn sẽ theo dõi chặt chẽ triển vọng lạm phát dưới góc độ đánh giá của Fed và bất kỳ nhận xét nào vấn đề này cũng sẽ ảnh hưởng tới đường đi của chính sách tiền tệ trong tương lai.

Trên Kitco, TD Securities đưa ra dự báo vàng đang tìm lại động lực sau một khởi đầu năm 2021 đáng thất vọng. Vàng được dự báo sẽ sớm thử thách mức kháng cự quan trọng 1.800 USD/ounce và kiểm tra ngưỡng 1.900 USD/ounce trước cuối năm nay.
Thảo Nguyên (TH)