Thứ ba, 30-03-2021 | 09:15GMT+7

Giá vàng hôm nay 30/3: Lao dốc

LNV - Giá vàng hôm nay 30/3 trên thị trường quốc tế lao dốc do đồng USD tăng giá mạnh và thị trường chứng khoán Mỹ vẫn hút dòng tiền với các chỉ số ở đỉnh cao kỷ lục. Giới đầu tư lạc quan về kinh tế Mỹ.
Thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng 30/3, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức: 54,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 54,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,02 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 54,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,10 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,03 triệu đồng/lượng (bán ra).
 

Ảnh minh họa.

Đêm qua, khi thị trường trong nước đã đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng thế giới bất ngờ lao dốc không phanh từ ngưỡng 1.725 USD/ounce xuống ngưỡng 1.705 USD/ounce.

Lúc 22h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới dù phục hồi nhẹ nhưng cũng chỉ 1.711,00 USD/ounce sau khi giảm tới 23,30 USD (1,34%), tương đương 646,5 nghìn đồng/lượng quy đổi.

Đây cũng là mức thấp nhất kể từ phiên giao dịch ngày 9/3 tới nay.

Các thị trường trong phiên giao dịch đầu tuần đón nhận một số thông tin quan trọng, trong đó tàu chở hàng Ever Given được giải cứu hoàn toàn, tình hình dịch bệnh đã khả quan hơn khi hơn 103 triệu người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh và chiến dịch tiêm chủng vẫn được mở rộng.

Đáng chú ý là tập đoàn dịch vụ tài chính Mỹ Visa Inc thông báo sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử USD Coin (USDC) trên mạng lưới của mình. Đây được xem là tín hiệu mới nhất cho thấy ngành tài chính truyền thống đang có xu hướng chấp nhận các đồng tiền kỹ thuật số.

Visa cũng khởi động chương trình thí điểm với nền tảng thanh toán tiền điện tử Crypto.com và có kế hoạch cung cấp sự lựa chọn cho nhiều đối tác hơn vào cuối năm nay.

Động thái này của Visa Inc tiếp ngay sau khi các công ty tài chính lớn là BNY Mellon, BlackRock Inc và Mastercard Inc thông báo chấp nhận thanh toán bằng một số đồng tiền kỹ thuật số.

Phiên đêm qua, không chỉ thị trường kim loại đồng loạt giảm mạnh mà các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ cũng bị bao trùm bởi sắc đỏ.
Bảo Ngọc (TH)