Thứ hai, 24-05-2021 | 08:54GMT+7

Giá vàng hôm nay 24/5: Vẫn đà tăng

LNV - Giá vàng vẫn tiếp tục tăng trong bối cảnh nhiều thông tin đang hỗ trợ kim loại quý. Các nhà đầu tư và giới phân tích tin tưởng giá vàng tuần tới sẽ chinh phục mốc 1.900 USD/ounce.
Thị trường trong nước, mở cửa thị trường ngày 24/5, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 56,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,5 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50 nghìn đồng chiều mua vào so với ngày hôm qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,52 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 56,50 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần (22/5), giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 56,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,45 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,08 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,50 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 56,48 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa.

Tính trung bình tuần qua, giá vàng trong nước điều chỉnh không đáng kể từ 30 - 50 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng hôm naytrên sàn Kitco giao dịch ở mức 1881.5 - 1882.5 USD/ounce.

Vàng vừa trải qua tuần tăng giá thứ 3 liên tiếp với mức tăng gần 2%. Giá vàng thế giới tăng mạnh và vượt qua ngưỡng cản 1.850 USD/ounce nên cả giới chuyên gia và nhà đầu tư đều kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục, hướng giá vàng đến mốc 1.900 USD/ounce những ngày tới.

Vàng tăng giá nhờ USD yếu hơn và các đồng tiền ảo liên tục rơi tự do. Các loại tiền kỹ thuật số lao dốc không phanh, nhiều nhà đầu tư rời bỏ tiền điện tử để chuyển sang các kênh đầu tư an toàn hơn, trong đó có vàng…

Ngoài ra, lo ngại lạm phát đã làm giảm nhu cầu đối với tài sản rủi ro, giúp giá vàng tăng lên mức cao nhất trong hơn 3 tháng. 

Các kim loại quý thường được sử dụng như một hàng rào chống lại giá tiêu dùng tăng cũng đang được hưởng lợi từ việc đồng USD yếu hơn và lợi tức trái phiếu kho bạc ít biến động.

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, cho biết: "Xu thế đã thay đổi và mọi người đang quay trở lại với vàng, điều này được hỗ trợ bởi sự biến động tiền điện tử gần đây và các kế hoạch chi tiêu dường như không bao giờ kết thúc từ Washington".

Trong khi đó, Darin Newsom, Chủ tịch của Darin Newsom Analysis, nói rằng trừ khi thị trường vàng có thể đạt mức cao mới vào tuần tới, vàng có thể sẽ kiểm tra lại mức hỗ trợ 1.850 USD/ounce. 
 
Bảo Ngọc (TH)