Thứ hai, 19-04-2021 | 09:27GMT+7

Giá vàng hôm nay 19/4: Kỳ vọng tăng mạnh

LNV - Giá vàng trong tuần mới được giới chuyên gia lạc quan nhận định sẽ tăng giá với tỷ lệ áp đảo.
Thị trườn trong nước, ngày 19/4, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,55 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 400 nghìn đồng chiều mua vào so với ngày hôm qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,18 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,64 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 55,62 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên cuối tuần 17/4, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,08 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,47 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 55,45 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa.

Tuần qua, giá vàng đã tăng 200 nghìn đồng/lượng (mua vào) và 350 nghìn đồng/lượng (bán ra).

Theo Kitco News, các nhà phân tích có cái nhìn rất lạc quan về thị trường vàng khi giá vàng vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng là 1.765 USD và hiện đang giữ ở mức cao nhất trong gần hai tháng. Tuần này, tất cả trong số 13 nhà phân tích Phố Wall tham gia khảo sát đều kỳ vọng vàng sẽ tăng giá áp đảo vào tuần mới. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử cuộc khảo sát, 100% các nhà phân tích đều đưa ra quan điểm tích cực.

Trong khi đó, kết quả cuộc khảo sát trực tuyến trên Phố Main cân bằng hơn. Trong số 1.103 nhà đầu tư nhỏ lẻ đã tham gia trả lời câu hỏi, 715 người (65%) dự đoán giá vàng thế giới tăng, 201 người (18%) có nhận định ngược lại, trong khi 187 người (17%) cho rằng thị trường kim loại quý bình ổn.

Còn Theo Reuters, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống thấp nhất trong 1 tháng và làm giảm chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng. USD cũng trong đà ghi nhận tuần giảm tệ nhất năm. Nền kinh tế Trung Quốc có tốc độ tăng trưởng kỷ lục 18,3% trong quý đầu tiên của năm 2021 khi nước này phục hồi hậu đại dịch Covid-19. Báo cáo kinh tế gần đây từ Mỹ và Trung Quốc làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng hơn và thúc đẩy giới đầu tư tìm kiếm tài sản rủi ro.

Theo các chuyên gia, khi kinh tế tăng thì sẽ đẩy vàng giảm sâu. Nhưng ở thời điểm hiện tại, căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Nga đang dấy lên lo ngại rủi ro trên thị trường. Cùng với đó, người dân đang nghi ngờ vào tính hiệu quả trong việc tiêm phòng vaccince khi mà có thêm những trường hợp tử vong khi tiêm phòng, và Mỹ đã phải tạm dừng tiêm vaccice Johnson & Johnson vì sự cố đông máu.
 
Thảo Nguyên (TH)