Thứ sáu, 27-05-2022 | 14:26GMT+7

Central Retail: Khai trương trung tâm thương mại lớn nhất tỉnh Lào Cai - GO! Lào Cai

LNV - Ngày 27/5/2022, GO! Lào Cai, trung tâm thương mại dịch vụ hiện đại bậc nhất tỉnh Lào Cai đã chính thức khai trương đi vào hoạt động tại Tiểu Khu đô thị số 13, đường Trần Hưng Đạo, phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai.

Đại diện Central Retail, lãnh đạo tỉnh Lào Cai cùng đại biểu khai trương GO! LÀO Cai

Tại buổi lễ, GO! Lào Cai vinh dự chào đón: Ông Trịnh Xuân Trường- CT UBND, Ngài Nikorndej Balankura - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền vương quốc Thái Lan tại Việt Nam cùng đại diện Central Retail tại Việt Nam:  Ông  Olivier Langlet   - Tổng giám đốc, Ông Christian Olofsson – Giám đốc điều hành khối bất động sản, Ông  Laurent Piazza  - Giám đốc điều hành Đại siêu thị và lãnh đạo TP. Lào Cai, các sở ban ngành cùng toàn thể nhân dân trong tỉnh đến dự và chúc mừng.

Phát biểu tại lễ khai trương, Ông Olivier Langlet, Tổng Giám đốc tập đoàn Central Retail tại Việt Nam khẳng định: “GO! Lào Cai là Trung tâm Thương mại thứ 39 của tập đoàn Central Retail Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng, tất cả các thương hiệu nổi tiếng và mô hình kinh doanh mới mẻ lần đầu tiên xuất hiện tại GO! Lào Cai, sẽ góp phần “làm cho cuộc sống khách hàng dễ dàng hơn” – như sứ mệnh mà Central Retail đang theo đuổi suốt 10 năm vừa qua. Ngoài ra, chúng tôi cũng kỳ vọng, GO! Lào Cai khai trương trong bối cảnh hiện nay, với một hình ảnh đầy trẻ trung, năng động, sẽ thổi một luồng gió mới vào thị trường bán lẻ Việt Nam, góp phần nhỏ vào sự phục hồi kinh tế của địa phương hậu đại dịch Covid-19”.

GO! Lào Cai  thuộc hệ thống siêu thị GO! của Central Retail với tổng diện tích sàn ấn tượng lên tới gần 30.000 m2 cùng mức đầu tư hơn 300 tỷ đồng, Trung tâm thương mại và đại siêu thị GO! Lào Cai sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu từ cơ bản đến nâng cao của khách hàng với mức giá cạnh tranh cùng trải nghiệm mua sắm thú vị. Đây là mô hình bán lẻ chuyên nghiệp được Tập đoàn Central Retail, một trong những nhà bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam, đưa vào hoạt động, đáp ứng mọi nhu cầu từ cơ bản đến nâng cao; từ các mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng tiêu dùng nhanh, cho đến hàng thời trang, đồ điện máy gia dụng và dịch vụ ẩm thực, các dịch vụ vui chơi giải trí mang tính sáng tạo… qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân tỉnh Lào Cai và vùng lân cận.

Theo ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai: Sau khi GO! Lào Cai khai trương sẽ khẳng định cam kết của Central Retail trong đồng hành phát triển. GO! Lào Cai là trung tâm thương mại lớn nhất khu vực miền núi phía Bắc. Lào Cai là trung tâm kết nối giao thương, kinh tế của khu vực, hiện đang đầu tư nhiều hạng mục quan trọng như sân bay, khu kinh tế,… Ông Trường đề nghị tập đoan Central Retail tiếp tục nghiên cứu mở rộng hoạt động trong khu vực, đồng thời Lào Cai sẽ hỗ trợ tối đa giúp tập đoàn thuận lợi trong đầu tư…
 

Đại diện Central Retail trao tặng hỗ trợ 1 tỷ đồng cho giáo dục Lào Cai

GO! Lào Cai chính thức hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Lào Cai, thông qua việc tạo thêm việc làm ổn định cho gần 400 lao động, trong đó phần lớn là người địa phương. Bên cạnh đó, GO! Lào Cai cũng sẽ thúc đẩy phát triển thương mại và dịch vụ của tỉnh với hơn 30% số gian hàng tại GO! Lào Cai đến từ thương nhân, doanh nghiệp của tỉnh Lào Cai.

Đặc biệt, GO! Lào Cai sẽ đẩy mạnh thu mua, tiêu thụ nhiều hàng hóa của các doanh nghiệp, Hợp tác xã, các hộ nông dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai và vùng lân cận. Hiện nay đại siêu thị GO! Lào Cai đã ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm từ các nhà cung cấp của tỉnh Lào Cai như: Hợp tác xã Nông nghiệp Mai Anh (tham gia chương trình Sinh Kế Cộng Đồng của Central Retail, cung cấp các mặt hàng rau, củ); Hợp tác xã Nông Lâm nghiệp Quang Vinh (cung cấp sản phẩm cá, thịt); Hợp tác xã Mường Vi (sản phẩm đặc sản OCOP gạo Séng Cù). Ngoài ra, GO! Lào Cai cũng đang tích cực làm việc với các nhà cung cấp tiềm năng để sớm đưa vào kinh doanh nhiều sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Lào Cai.
 

Khuôn viên GO! LÀO Cai

Được biết, Central Retail là Tập đoàn bán lẻ đa mô hình, đa lĩnh vực hàng đầu tại Thái Lan, Việt Nam và Ý, hoạt động trong ba phân khúc kinh doanh chủ đạo là Thời trang, Đồ gia dụng và Thực phẩm. Từng phân khúc kinh doanh chủ đạo của Tập đoàn được xây dựng trên nhiều mô hình bán lẻ đa dạng hàng hóa sản phẩm, đem lại những trải nghiệm khác biệt về mạng lưới cửa hàng, dịch vụ hàng hóa, chiến lược thương hiệu và định vị trên thị trường. Mạng lưới bán lẻ của Central Retail trải dài trên tất cả các tỉnh thành lớn, các khu vực trọng yếu của Thái Lan, Việt Nam và Ý.

Từ những ngày đầu có mặt tại Việt Nam, tập đoàn Central Retail liên tục mở rộng hệ thống cửa hàng và đa dạng hóa các hạng mục kinh doanh với 3 lĩnh vực chính: bán lẻ thực phẩm; khối gia dụng, nội thất và giải trí; và Trung tâm thương mại, với các thương hiệu nổi bật như: GO!, Tops Market, Big C, go!, Lan Chi Mart, Nguyen Kim, Supersports, LookKool, Kubo, BIPBIP, và Robins… Tính đến nay, Central Retail đã từng bước trở thành một trong những nhà bán lẻ đa lĩnh vực có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với hơn 290 cửa hàng và 39 trung tâm thương mại trải dài khắp 39 tỉnh thành trên cả nước, với tổng diện tích bán lẻ lên đến hơn 1.000.000 mét vuông, tạo công ăn việc làm cho khoảng 15.000 người lao động.

Ba mảng kinh doanh cốt lõi của Central Retail tại Việt Nam gồm Thực phẩm, Phi thực phẩm và Phát triển Bất động sản/ Trung tâm Thương mại (TTTM) mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đa dạng thông qua các nhãn hàng của Công ty như: Trung tâm Thương mại GO!, Đại siêu thị GO!, Tops Market, Big C, go!, Lan Chi Mart, Nguyễn Kim, Supersports, LookKool, Kubo, Hello Beauty, và Robins.

Đặc biệt, với cam kết không ngừng nỗ lực để “đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt”, tập đoàn Central Retail cũng mong muốn đóng góp thêm cho cộng đồng địa phương, thông qua dự án tài trợ giáo dục: “Cải thiện cơ sở vật chất và trang thiết bị học đường cho trẻ nhỏ”
Tin, ảnh: Thành Nam
 
Nhân dịp khai trương GO! Lào Cai, tập đoàn Central Retail đã tài trợ số tiền 1 tỷ đồng, để xây Nhà lớp học thôn Bãi Bằng, Trường PTDTBT Tiểu học Xã La Pan Tẩn, Huyện Mường Khương, Tỉnh Lào Cai (công trình này gồm nhà lớp học hai phòng, và khu nhà vệ sinh). Trước đó, ngày 21/1/2021, Tập đoàn Central Retail đã tài trợ, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 300 triệu đồng để xây mới 2 phòng học kiên cố tại điểm trường Sín Chải, thuộc trường phổ thông dân tộc Tiểu học Tả Giàng Phìn (xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai), tạo điều kiện để các thầy, cô giáo và 37 em học sinh người đồng bào dân tộc H’Mông có lớp học kiên cố và an toàn, để công tác dạy và học được tốt hơn.