Thứ sáu, 10-09-2021 | 10:04GMT+7

Khởi nghiệp xây dựng thương hiệu sản phẩm từ nông nghiệp

LNV - Với mong muốn xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp của địa phương, quảng bá tiêu dùng rộng rãi trong và ngoài tỉnh, chị Lê Thị Diệp Anh, Hội viên phụ nữ khu Đồng Tiến xã Tạ Xá huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, sinh năm 1996, tốt nghiệp Đại học Thương mại đã quyết định về quê khởi nghiệp. Sau một thời gian chuẩn bị, tháng 2/2021, chị đăng ký thành lập công ty Cổ phần Holy-H Group, đăng ký sản xuất các loại trà thảo dược, trước mắt tổ chức sản xuất Trà diếp cá và đã thành công.
Ban đầu, chị tận dụng, thu mua nguyên liệu sẵn có tại địa phương là cây diếp cá, cây mã đề, cây cỏ ngọt, cây dứa nếp… để tổ chức sản xuất Trà diếp cá. Về sau, công ty đã thuê hơn 2.000 m2 đất chuyên trồng cây diếp cá và các loại thảo dược cần thiết khác để đảm bảo nguyên liệu, ổn định sản xuất. 
 

Chị Diệp Anh sản xuất sản phẩm Trà diếp cá
 
Quy trình sản xuất sản phẩm Trà diếp cá của công ty được thực hiện chặt chẽ, đồng bộ. Sản phẩm Trà diếp cá của công ty đã có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VSATTP, đủ điều kiện và tiêu chuẩn để lưu hành trên toàn quốc. Đến nay, công ty đã đưa ra thị trường tiêu thụ hàng nghìn hộp Trà diếp cá. Sản phẩm được cung cấp qua các sàn thương mại điện tử, online, hệ thống siêu thị, nhà thuốc, các nhà hàng... Công ty đã tạo việc làm cho 5 lao động với thu nhập đạt 5 triệu đồng người/tháng. Sản phẩm Trà diếp cá của chị đã tham gia cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp, nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức. 
 
Bằng tâm huyết với quê hương và năng lực của một cử nhân thương mại, chị Lê Thị Diệp Anh sẽ tiếp tục có các bước đi phù hợp để công ty Cổ phần Holy-H Group mở rộng sản xuất, khẳng định giá trị của các sản phẩm nông nghiệp của quê hương trên thị trường; góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. 

Bài, ảnh: Mạnh Thuần