Thứ tư, 04-05-2022 | 16:04GMT+7

Quảng Ninh đón gần 340.000 lượt khách du lịch trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5

LNV - Theo thông tin từ Sở Du lịch, lượng khách đến tham quan, trải nghiệm tại các khu, điểm du lịch, cơ sở dịch vụ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong 4 ngày nghỉ lễ (30/4-3/5) ước đạt khoảng 340.000 lượt khách.

Festival Áo dài tổ chức tại TP Cẩm Phả mang đến nhiều ấn tượng đáng nhớ cho du khách. Ảnh: Minh Hà

Trong đó, khách thăm Vịnh Hạ Long đạt khoảng 65.200 lượt; Bảo tàng tỉnh đạt gần 28.600 lượt; Yên Tử trên 10.700 lượt; đền Cửa Ông đón trên 8.400 lượt; chùa Ba Vàng đón 39.000 lượt... Bên cạnh đó, tỷ lệ lấp đầy tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn hạng sang đạt 90-100%. Các tàu đưa khách tham quan và lưu trú trên vịnh Hạ Long luôn trong tình trạng kín khách.


Đáng chú ý, các sản phẩm du lịch mới đưa vào hoạt động đã bước đầu mang lại những kết quả đáng mừng, tạo động lực để phát triển trong thời gian tới. Có thể kể đến Phố đêm du thuyền với hệ thống các tàu nhà hàng trên vịnh Hạ Long được đầu tư lớn, bài bản, chất lượng dịch vụ đẳng cấp mang đến trải nghiệm mới lạ, độc đáo cho du khách. Tỷ lệ đặt chỗ trong 4 ngày nghỉ lễ luôn đạt 70-90%.

Cùng với đó, các khu vui chơi giải trí, sản phẩm du lịch về đêm như: Phố đi bộ Bãi Cháy hay Phố ẩm thực tại Quảng trường Sun Carnival cũng là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn. Qua đó, tăng trải nghiệm, chi tiêu của khách du lịch, kéo dài thời gian lưu trú. 
 

Carnaval Hạ Long trở thành thương hiệu riêng có của người Quảng Ninh, thu hút đông du khách tham gia. (Ảnh: Đỗ Phương)
 
Kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài 4 ngày, là điều kiện để Quảng Ninh thu hút du khách và kéo dài thời gian lưu trú. Bên cạnh đó, hàng loạt các chương trình, sự kiện văn hoá hấp dẫn giúp du khách gia tăng trải nghiệm. Sau 4 ngày nghỉ lễ, lượng khách đã cao hơn 250.000 lượt khách, gấp 2,6 lần so với 3 ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (9-11/4).

Những con số này đã phần nào minh chứng cho sức hút du lịch Quảng Ninh. Đồng thời, cho thấy tín hiệu phục hồi tích cực của ngành du lịch, mang đến tâm trạng lạc quan và niềm tin mạnh mẽ cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ trên địa bàn. 

Theo đánh giá của Sở Du lịch, nhu cầu được dịch chuyển, tham quan của người dân sẽ tăng cao sau khoảng thời gian khá dài do ảnh hưởng dịch Covid-19. Vì vậy, để thu hút du khách không chỉ trong các dịp lễ mà cả năm 2022, tỉnh sẽ tổ chức hàng loạt các sự kiện kích cầu du lịch sôi động, hấp dẫn; triển khai đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng xu hướng mới của thị trường; phát triển các sản phẩm du lịch mới là thế mạnh của Quảng Ninh như: Du lịch golf, du lịch trải nghiệm, mạo hiểm…, làm mới các sản phẩm du lịch hiện có.

Dự báo trong các tháng hè 2022, Quảng Ninh sẽ đón được khoảng 1 triệu lượt khách/tháng đến các điểm du lịch.
Kiệt Vũ (Nguồn ảnh: BQN)