Thứ tư, 17-08-2022 | 09:01GMT+7

Vịnh Hạ Long được vinh danh Top điểm đến đẹp nhất thế giới 2022

LNV - Chuyên trang du lịch Canada, The Travel, vừa bình chọn 10 điểm đến đẹp nhất thế giới của năm 2022. Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách này, xếp ở vị trí thứ 5.

Ảnh minh họa: Internet
 
Danh sách điểm đến được The Travel bình chọn đa dạng, từ những vách đá cao đến những hồ băng trong xanh, những ngôi làng đẹp như tranh vẽ và các ngôi đền kỳ bí. Chuyên trang cũng nhận định: "Các điểm đến lọt top cho chúng ta thấy hành tinh này quả là một nơi thực sự ngoạn mục".

Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách, xếp ở vị trí thứ 5. Chuyên trang miêu tả đây là vịnh biển có rải rác hơn 1.600 ngọn tháp đá vôi và những hòn đảo phủ đầy cây xanh vùng nhiệt đới. Các đảo không có người ở, giữ được nét hoang sơ. "Cảnh quan kỳ bí như được che bởi lớp sương mù", chuyên trang này mô tả.

Chuyên trang này cũng hướng dẫn du khách tham quan vịnh, cách tốt nhất để trải nghiệm vịnh Hạ Long là đi du thuyền, hoặc chèo kayak qua những dãy đá vôi. Du khách có thể tham quan các hang động nằm trong vịnh, gồm động Thiên Cung và hang Sửng Sốt.

Ngoài vịnh Hạ Long, khu vực Đông Nam Á có đền Angkor Wat của Campuchia xuất hiện trong danh sách này. Các điểm đến còn lại đều là những biểu tượng du lịch nổi tiếng trên thế giới, bao gồm cánh đồng muối ở Bolivia, Venice ở Italia, đảo Santorini của Hy Lạp... Đứng đầu danh sách là vườn quốc gia Trương Gia Giới ở Trung Quốc.

Đứng đầu danh sách là vườn quốc gia Trương Gia Giới ở Trung Quốc, nơi là nguồn cảm hứng cho bộ phim Avatar nổi tiếng. Hàng trăm cột sa thạch cao chót vót, biến nơi đây trở thành một điểm "như vô thực".
 
10 điểm đến đẹp nhất thế giới 2022:
1. Vườn quốc gia Trương Gia Giới, Trung Quốc
2. Venice, Italia
3. Vườn quốc gia Yellowstone, Mỹ
4. Angkor Wat, Campuchia
5. Vịnh Hạ Long, Việt Nam
6. Santorini, Hy Lạp
7. Salar de Uyuni, Bolivia
8. Patagonia, Chile
9. Đảo Bora Bora, Polynesia thuộc Pháp
10. Vườn quốc gia Banff, Canada

An Khê