Thứ tư, 29-06-2022 | 15:00GMT+7

Sáng tạo từ trứng - Chủ đề tại Lễ hội văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế lần 2

LNV - Trong khuôn khổ Chương trình "Ngày hội gia đình Việt Nam năm 2022", Trung tâm Triển lãm Triển lãm Nghệ thuật Việt Nam số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã phối hợp với một số đơn vị tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) vào ngày 26/6 tại Hà Nội.
Các đầu bếp quy tụ tại Lễ Hội

Đến dự tại Lễ hội qui tụ nhiều đầu bếp hàng đầu thế giới và Việt Nam. Bên cạnh đó, tại Lễ hội còn có khu gian hàng trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp lớn trong ngành Ẩm thực như MAGGI, Lý Gia Viên, Kewpie, Nhất Hương, Lifefood, Foodland,…

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2022, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.Ban tổ chức cho biết, chủ đề của chương trình là “Sáng tạo từ trứng” bởi trong đời sống gia đình người Việt thì trứng là món ăn phổ biến và gần gũi, có giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó, trứng còn là nguyên liệu đầy cảm hứng cho các đầu bếp chuyên nghiệp. 
 
Các đầu bếp tham gia cuộc thi

Lễ hội là một sự kiện văn hóa ẩm thực đặc biệt bởi đây là lần đầu tiên công chúng và giới đầu bếp có cơ hội được xem trực tiếp các đầu bếp khách mời nổi tiếng trình diễn các món ăn sáng tạo từ trứng. Đặc biệt, công chúng còn được chụp ảnh tại khu check in “Gia đình trứng” với 3 quả trứng khổng lồ, 50 quả trứng đà điểu được vẽ nghệ thuật. 
 
Các đầu bếp thuyết minh về món ăn

Tại lễ hội, có 5 đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế tham gia trình diễn các món trứng độc đáo của mình. Đó là: Đầu bếp Hervé Rodriguez, đầu bếp Michelin người Pháp, chủ sở hữu kiêm bếp trưởng nhà hàng Herve Dinning tại TP. Hồ Chí Minh; Đầu bếp Hoàng Tùng, sở hữu nhà hàng T.U.N.G Dining lọt Top 100 nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á 2021 bởi The World’s 50 best; Đầu bếp Võ Hoàng Nhân - Quán quân Top Chef Việt Nam 2014; Đầu bếp Lê Xuân Tâm- Chủ tịch Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới tại Việt Nam; Tổng bếp trưởng nhà hàng MOO BEEF; Đầu bếp Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Bếp trưởng tại Khách sạn Movenpick Hà Nội. 
Các nguyên liệu từ Trứng được trang trí đẹp mắt

Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) hứa hẹn sẽ là một sự kiện văn hóa ẩm thực hấp dẫn của cộng đồng đầu bếp và công chúng Hà Nội nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam.
                                                         Ảnh và bài : Lương Văn Tuân