Thứ hai, 05-04-2021 | 15:14GMT+7

Quảng Ninh tổ chức chuỗi sự kiện Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ra thăm đảo Cô Tô

LNV - Từ ngày 1/4 đến 9/5/2021, tại huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) sẽ diễn ra chuỗi các hoạt động, sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ra thăm đảo (9/5/1961 – 2021) với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh”.
Đó là thông tin vừa được lãnh đạo UBND huyện Cô Tô công bố tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 4/2021 diễn ra vào ngày 5/4 do Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin &Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Theo ông Lê Hùng Sơn, Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, sự kiện kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ra thăm đảo Cô Tô (09/5/1961 – 09/5/2021) là sự kiện quan trọng của tỉnh Quảng Ninh nói chung và huyện Cô Tô nói riêng nhằm tưởng nhớ và tri ân đối với những cống hiến, hy sinh lớn lao của Bác đối với dân tộc, khắc sâu những tình cảm của Bác dành riêng cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Cô Tô bằng việc đồng ý với đề xuất cho dựng Tượng ngay khi Người còn sống.
 

Quang cảnh buổi họp báo

Theo đó,  từ ngày 1/4 đến hết ngày 9/5/2021, huyện Cô Tô sẽ tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt trong toàn Đảng bộ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ra thăm quân, nhân dân đảo Cô Tô với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh”. Sẽ có các hình thức sinh hoạt như: sinh hoạt chi bộ chuyên đề, hội thi tìm hiểu, hội thảo khoa học, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật về Bác Hồ.

Trong dịp này, huyện Cô Tô lập hồ sơ đề nghị nâng cấp xếp hạng khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo thành Khu di tích cấp quốc gia đặc biệt. UBND huyện đã tiến hành trùng tu, thếp vàng trong khuôn viên Đền thờ Bác Hồ. Đồng thời, huyện đã tiến hành lập lý lịch trích ngang và tập ảnh khảo tả di tích gửi về Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch để thỏa thuận với Bộ Văn hóa và Thể thao và Du lịch. 

Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra chuỗi sự kiện, huyện Cô Tô sẽ phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức chiếu phim tư liệu về Bác Hồ, tổ chức Triển lãm trưng bày các tư liệu ảnh, hiện vật với chủ đề “Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh. Phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Bác Hồ với quân và Nhân dân đảo Cô Tô” .
 

Cô Tô đã trở thành điểm đến hấp dẫn du khách (Ảnh: BQN)

Huyện Cô Tô cũng phối hợp tổ chức cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu “Bác Hồ với Nhân dân huyện đảo Cô Tô” trên Báo Quảng Ninh điện tử; Xây dựng chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kỷ niệm 60 năm ngày Bác hồ thăm quân và Nhân dân đảo Cô Tô. Phối hợp tổ chức cuộc thi Sân khấu hóa “Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh và huyện đảo Cô Tô” gắn với thi “Tìm hiểu biển đảo quê hương”; giải chạy marathon “Cô Tô bứt phá – vươn tầm”.

Ngoài ra, huyện cũng phối hợp với hội viên Hội Nhà báo, Hội văn học nghệ thuật tham gia sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật trên các lĩnh vực của đời sống, hướng về hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ thăm quân và Nhân dân đảo Cô Tô. 

Cũng theo ông Lê Hùng Sơn, xác định đây là sự kiện quan trọng và trung tâm của chuỗi các hoạt động, Ban Thường vụ Huyện ủy Cô Tô đã phối hợp với các Sở ban ngành có liên quan, đồng thời chỉ đạo các phòng ban chuyên môn tham mưu một cách kịp thời các chương trình, kế hoạch trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt, thẩm định nội dung kịch bản Chương trình lễ kỷ niệm.

“Với một chuỗi các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao sôi nổi trên địa bàn trong dịp này, Chương trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ra thăm đảo Cô Tô sẽ là một chương trình ý nghĩa và ghi đậm dấu ấn của Cô Tô trong năm 2021 và là lời mời đầy hấp dẫn với du khách đến với vùng đất này”, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, ông Lê Hùng Sơn khẳng định.
Tin, ảnh: Nga Nguyễn