Thứ sáu, 11-09-2020 | 14:48GMT+7

Quảng Ninh: Công nhận Khu du lịch Quan Lạn - Minh Châu là Khu du lịch cấp tỉnh

LNV - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Quyết định công nhận Khu du lịch Quan Lạn - Minh châu, huyện Vân Đồn là Khu du lịch cấp tỉnh.

Khu du lịch Quan Lạn - Minh Châu đang là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn của Quảng Ninh.

Theo đó, UBND tỉnh giao UBND huyện Vân Đồn chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch tổ chức công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận Khu du lịch cấp tỉnh Quan Lạn - Minh Châu, huyện Vân Đồn để quảng bá hình ảnh, xúc tiến đầu tư, thu hút khách du lịch. 

Đồng thời, giao UBND huyện Vân Đồn chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị liên quan xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện Quy chế quản lý Khu du lịch cấp tỉnh Quan Lạn - Minh Châu, huyện Vân Đồn theo quy định hiện hành và ý kiến chỉ đạo của Bộ Quốc phòng tại Văn bản số 2718/BQP-TM, ngày 01/8/2020 và ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an tại văn bản số 2821/BCA ngày 17/8/2020. Giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND huyện Vân Đồn, các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan thực hiện chức năng quản lý nhà nước về du lịch đối với Khu du lịch cấp tỉnh Quan Lạn - Minh Châu, huyện Vân Đồn đảm bảo theo quy định hiện hành.

Bên cạnh đó, các Sở, ngành Du lịch, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa và Thể thao, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn và các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, phạm vi được giao có trách nhiệm phối hợp với UBND huyện Vân Đồn thực hiện tốt công tác quản lý Khu du lịch cấp tỉnh Quan Lạn - Minh Châu đảm bảo quy định hiện hành.
Tin và ảnh: Nga Nguyễn
 
Khu du lịch Quan Lạn - Minh Châu, huyện Vân Đồn là Khu du lịch cấp tỉnh có diện tích 2.400ha thuộc địa giới hành chính xã Quan Lạn và xã Minh Châu, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Đến với Khu du lịch Quan Lạn - Minh Châu du khách sẽ có những phút giây thư giãn thoải mái cùng nhiều trải nghiệm thú vị khi được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng. Nơi đây đã và đang là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn trong hành trình của du khách khi đến với Quảng Ninh.
qq