Thứ tư, 18-01-2023 | 08:00GMT+7

Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận sẽ tạm dừng hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

LNV - Ngày 17/1, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã thông báo tạm dừng hoạt động không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, cùng các tuyến phố đi bộ khu vực phố cổ Hà Nội để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển vui chơi dịp Tết Nguyên đán.

Ảnh minh họa

Theo đó thời gian tạm dừng hoạt động các không gian đi bộ từ ngày 20-1 (tức ngày 29 tháng Chạp) và mở lại từ 19h ngày 3-2 (tức ngày 13 tháng Giêng).

Ngoài ra quận Hoàn Kiếm cũng yêu cầu các phòng, ban, đơn vị và Công ty cổ phần Đồng Xuân, UBND các phường chủ động phối hợp, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, bảo đảm an ninh trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, an toàn cho nhân dân, du khách...

Khu vực hồ Hoàn Kiếm với các giá trị văn hóa, lịch sử, cảnh quan, kiến trúc, vốn là nơi thu hút đông đảo người dân Thủ đô và du khách trong các dịp lễ, Tết, đến vui chơi, giải trí. Trong dịp Tết Nguyên đán, khu vực hồ Hoàn Kiếm cũng diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ nhân dân Thủ đô và du khách. Vào thời điểm giao thừa Tết Quý Mão 2023, khu vực hồ Hoàn Kiếm sẽ tổ chức hai trận địa bắn pháo hoa tầm cao. Hiện thành phố Hà Nội đã trang trí hoa, cây cảnh, các biểu tượng chào năm mới, trang trí cổ động trực quan sinh động quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm để người dân và du khách có thể vui chơi, chụp ảnh check-in, vui xuân mới. 
Thảo Nguyên TH