Thứ hai, 23-01-2023 | 16:38GMT+7

Nhộn nhịp tại phố đi bộ Phổ Yên

LNV - Vào những ngày cận Tết Nguyên đán 2023, Quảng trường phố đi bộ Thành phố Phổ Yên (Thái Nguyên) hoạt động sôi nổi với nhiều không gian vui chơi, check-in cùng nhiều gian hàng đồ ăn, thức uống hấp dẫn.

Không gian rộng rãi, thoáng mát của phố đi bộ Phổ Yên

Sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, UBND thành phố Phổ Yên đã duy tu, bảo dưỡng hệ thống cây xanh, ánh sáng, hệ thống hạ tầng kĩ thuật; đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị; xây dựng và triển khai phương án đảm bảo an ninh, phân luồng giao thông; bố trí rào chắn ở 2 đầu tuyến, ngăn không cho ô tô, xe máy được di chuyển vào khu vực phố đi bộ; hướng dẫn người dân để xe đúng nơi quy định…

Nhờ đó, phố đi bộ tại khu vực quảng trường không chỉ đem đến nơi vui chơi giải trí cho người dân mà nơi đây sẽ trở thành điểm hẹn văn hóa dịp cuối tuần, là điểm nhấn cho du khách khi đến Phổ Yên. Phố đi bộ khu vực quảng trường gồm các tuyến đường lớn có hệ thống cây xanh, tiểu cảnh, chỗ nghỉ chân, tạo ra một khoảng không gian rộng lớn, thoáng mát.
 

Trong những buổi tối diễn ra hoạt động trên tuyến phố đi bộ, Trung tâm Văn hóa Thành phố Phổ Yên còn phối hợp với các CLB biểu diễn nghệ thuật, bố trí ban nhạc tổ chức biểu diễn, giao lưu văn nghệ quần chúng…nhằm thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều người dân. 

Bày tỏ sự thích thú khi dạo chơi ở phố đi bộ, nhiều du khách cho biết, phố đi bộ là có nhiều hoạt động vui chơi giải trí về đêm được tổ chức đã tạo ra sân chơi cho nhiều bạn trẻ thỏa sức sáng tạo, là điểm đến lý tưởng của nhiều người sau những giờ làm việc mệt mỏi để tạm quên đi những lo toan của đời sống thường nhật. Phố đi bộ là điểm hẹn văn hóa lành mạnh, anh toàn, thu hút cư dân thành phố Phổ Yên, trở thành điểm hẹn của du khách trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên cũng như du khách đến với Thái Nguyên.

Có thể nói, việc tổ chức phố đi bộ trong khu trung tâm thành phố Phổ Yên là cần thiết, vì khu vực này hiện tại và trong tương lai tập trung nhiều loại hình giao thông công cộng, trong đó thành phố đã quy hoạch nhiều tuyến kết nối vào khu trung tâm. Vì vậy, phố đi bộ sẽ giúp kết nối và giải quyết ùn tắc giao thông, tạo mỹ quan đô thị, phục vụ du lịch - thương mại. 
Bài, ảnh: Đỗ Uyên