Thứ ba, 17-05-2022 | 14:07GMT+7

Hải Dương: Tổ chức Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch và thương mại

LNV - Trong thời gian tổ chức thi đấu môn bóng bàn SEA Game 31, tỉnh Hải Dương tổ chức Tuần lễ văn hóa, thể thao và du lịch và thương mại. Đây là dịp để quảng bá tiềm năng, thế mạnh, truyền thống văn hóa lịch sử, bản sắc, tinh thần hiếu khách của người dân xứ Đông.
Vừa qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương đã có buổi họp báo thông tin về chuỗi sự kiện quan trọng về văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại của tỉnh trong thời gian tới.

Thông tin tại buổi họp báo, cùng với sự kiện nổi bật là tỉnh đăng cai tổ chức thi đấu môn bóng bàn tại SEA Games 31, Hải Dương sẽ tổ chức Tuần lễ văn hóa, thể thao và du lịch hưởng ứng sự kiện này.

Theo kế hoạch, từ ngày 14-20/5, tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa xứ Đông, khu vực Nhà thi đấu thể dục, thể thao tỉnh, Bảo tàng tỉnh, Nhà Triển lãm tỉnh và một số địa phương sẽ có các hoạt động biểu diễn văn nghệ, nghệ thuật dân gian (múa rối nước, trình diễn pháo đất, hát chèo trên sông), chiếu phim, khiêu vũ thể thao, dân vũ… Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng các tour du lịch trải nghiệm về xứ vải Thanh Hà, Đảo Cò, Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc...
 

Hải Dương: Tổ chức Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch và thương mại (Ảnh: ST)

Dự kiến cuối tháng 5, Lễ hội Vải thiều Thanh Hà được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi như lễ khai hội và mở vườn vải xuất khẩu; lễ cắt băng xuất khẩu vải thiều Thanh Hà; diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp; hội thi “Vải thiều Thanh Hà - Tinh hoa văn hóa xứ Đông”… Trong những ngày tới, Hải Dương sẽ xuất khẩu lô vải thiều đầu tiên sang Mỹ.

Các buổi tối, tại quảng trường thành phố Hải Dương thường xuyên diễn ra các chương trình nghệ thuật, biểu diễn tạp kỹ; quảng bá giới thiệu những sản phẩm tiêu biểu đậm nét văn hóa xứ Đông cùng nhiều hoạt động vui chơi, giải trí…

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương, ông Nguyễn Quang Phúc, cho biết, chuỗi các sự kiện này nhằm tôn vinh, ghi nhận thành tích và kết quả đạt được của các cấp ủy, chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, sản phẩm OCOP của tỉnh đến người tiêu dùng trong nước. Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đầu tư, chuyển đổi số trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, thương mại và dịch vụ. Các sự kiện cũng giúp giới thiệu giá trị lịch sử văn hóa, bản sắc con người xứ Đông, tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác, đầu tư phát triển về văn hóa - xã hội, thể thao và du lịch của tỉnh tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, tỉnh Hải Dương còn tổ chức những tour du lịch tham quan các di tích lịch sử, các danh lam thắng cảnh, làng nghề truyền thống trên địa bàn.

Điểm nhấn và là sự kiện quan trọng của tỉnh thời gian tới là lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận tỉnh Hải Dương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Hải Dương là địa phương thứ 5 trong cả nước hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.
Thảo Nguyên (TH)