Thứ sáu, 17-06-2022 | 14:23GMT+7

Festival Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai năm 2022: Nhiều trải nghiệm thú vị dành cho du khách

LNV - UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch số 221/KH-UBND về việc tổ chức Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” năm 2022. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 8.8, tại khuôn viên Nhà Du lịch, Sân Quần thị xã Sa Pa.

Festival Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai năm 2022: Nhiều trải nghiệm thú vị dành cho du khách (Ảnh: ST)

Đến với Festival “Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai” năm 2022, du khách sẽ được hòa mình vào không gian văn hóa mang đậm bản sắc vùng Tây Bắc với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Điểm mới của Festival năm nay là việc đưa thí điểm một số sản phẩm du lịch đặc trưng, riêng có tại Sa Pa để du khách trải nghiệm. Đó là một không gian tĩnh lặng để du khách có thể thưởng thức điệu khèn lá, khèn môi, hát đối đáp và ngắm nhìn những bộ trang phục truyền thống độc đáo của người Mông, người Dao…

Lễ Khai mạc Festival “Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai” dự kiến được khai mạc vào lúc 20h00’ ngày 6/8/2022 tại Sân Quần thị xã Sa Pa với chương trình nghệ thuật đặc sắc, ngợi ca vẻ đẹp của đất và người Lào Cai; khẳng định Lào Cai là điểm đến khác biệt, nơi du khách bốn phương tụ hội, được gặp gỡ với thiên nhiên tươi đẹp, con người thân thiện, mến khách.

Trong khuôn khổ  Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” năm 2022 du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động trưng bày quảng bá giới thiệu tiềm năng du lịch đặc sắc, sản phẩm du lịch, sản vật của các tỉnh trong nhóm hợp tác 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng. Đồng thời, giới thiệu các điểm đến hấp dẫn tiêu biểu của tỉnh Lào Cai như Bãi đá cổ, Dinh Hoàng A Tưởng, Thác Bay, Điểm du lịch Choản Thèn, Điểm du lịch Nghĩa Đô.

 Giám đốc Sở Du lịch Lào Cai ông Hà Văn Thắng, cho biết, Festival tinh hoa Tây Bắc là sáng kiến của tỉnh Lào Cai và đã được 8 tỉnh Tây Bắc ủng hộ, có mục đích tôn vinh tinh hoa văn  hóa các dân tộc, thúc đẩy phát triển du lịch. Từ đó thu hút đầu tư và phát triển trong lĩnh vực du lịch, đẩy mạnh phát triển sản phẩm văn hóa du lịch, hàng thủ công, sản phẩm OCOP tại các làng nghề truyền thống.

Hiện, công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” năm 2022 đang được UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo các đơn vị và địa phương chuẩn bị sẵn sàng, công tác phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm thích ứng, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, du khách tham dự chương trình. Ngành Du lịch Lào Cai tích cực tham mưu cho UBND tỉnh triển khai tổ chức Festival theo đúng Kế hoạch, tăng cường chỉ đạo, giám sát quản lý hệ thống doanh nghiệp, khách sạn du lịch trên địa bàn nâng cao chất lượng dịch vụ, kiểm soát giá, tạo dựng hình ảnh đẹp cho du lịch Lào Cai. - ông Thắng cho biết.
Hạ Linh (TH)