Thứ sáu, 05-08-2022 | 14:50GMT+7

Đà Nẵng thúc đẩy quảng bá du lịch tại Ấn Độ

LNV - Ngày 4/8, chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng đã diễn ra tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Sự kiện này do Sở Du lịch Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với Vietjet Air tổ chức để quảng bá điểm đến và giới thiệu đường bay trực tiếp kết nối Đà Nẵng với các thành phố của Ấn Độ.

Hội nghị giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ

Sự kiện giới thiệu hình ảnh Đà Nẵng, điểm đến mới nổi bật của châu Á và là thành phố sự kiện – lễ hội sôi động. Tại đây, Đà Nẵng cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ, đặc biệt là các gói sản phẩm về nghỉ dưỡng biển, du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo (MICE), du lịch cưới hỏi của thành phố Đà Nẵng đến thị trường Ấn Độ, để chuẩn bị cho các hoạt động trao đổi du lịch trong thời gian tới.

Theo bà Nguyễn Thị Hoài An - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch, đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng, với sự tăng trưởng đáng kể về trao đổi thương mại, du lịch, dịch vụ giữa Việt Nam - Ấn Độ, nhất là trong bối cảnh phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19, Đà Nẵng nhận thấy đây là thời điểm vàng cho các hoạt động xúc tiến.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu, nhu cầu du lịch nước ngoài của khách Ấn Độ nhìn chung là rất lớn do bị kìm nén suốt 2 năm qua vì đại dịch. Theo ông, sức hút của Việt Nam đối với thị trường Ấn Độ có thể nhận thấy qua lượng visa bình quân mỗi ngày trước và sau đại dịch Covid-19 tăng 24 lần, từ mức 250 visa/ngày lên 6.000 visa/ngày tại thời điểm hiện tại, trong đó có nhiều yều cầu tìm hiểu, hỗ trợ tổ chức đám cưới, hội nghị tại Việt Nam.

Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng ký kết thỏa thuận hợp tác với Mạng lưới các đối tác lữ hành MICE Ấn Độ (NIMA)
Tại sự kiện quảng bá du lịch Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến Du lịch (DTPC), đơn vị trực thuộc Sở Du lịch Đà Nẵng đã ký kết thỏa thuận thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Global Aviation Services nhằm tăng cường quảng bá điểm đến Đà Nẵng tại Ấn Độ. Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cũng ký kết với Mạng lưới các đối tác lữ hành MICE Ấn Độ (NIMA) với định hướng phát triển phân khúc MICE.

Cũng trong dịp này, hãng hàng không Vietjet Air đã giới thiệu đến đối tác Ấn Độ mạng đường bay trực tiếp từ các thành phố lớn của Ấn Độ đến Việt Nam, trong đó có Đà Nẵng. Ngoài 2 đường bay thẳng đầu tiên từ Mumbai và New Delhi đến Đà Nẵng được khai trương trong tháng 10. Hãng cũng sẽ khai thác 3 đường bay mới kết nối Đà Nẵng với 3 thành phố của Ấn Độ là Bengaluru, Hyderabad và Ahmedabad trong tháng 11 và 12 tới.
Anh Khang