Thứ ba, 06-12-2022 | 09:59GMT+7

350 gian hàng tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng

LNV - Với chủ đề “Phát triển du lịch biển, khai thác thế mạnh của du lịch miền Trung”, từ ngày 9 đến 11/12 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm TP Đà Nẵng sẽ diễn ra hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng, dự kiến sẽ có khoảng 350 gian hàng tham dự.

350 gian hàng tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng (Ảnh: ST)

Theo đó sẽ có khoảng 350 gian hàng, trong đó sẽ có các doanh nghiệp và cơ quan xúc tiến du lịch của hơn 50 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự và khoảng 50 gian hàng của ngành Du lịch các nước: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Mỹ, Australia…Dự kiến khoảng 30.000 lượt khách Việt Nam và quốc tế đến tham quan và mua sản phẩm tại hội chợ.

Bên lề hội chợ sẽ có những hội thảo xoay quanh việc khôi phục, phát triển du lịch địa phương như: Chương trình “Kết nối sức mạnh - bứt phá vươn xa”; Hội thảo về “Du lịch biển, đảo Việt Nam - Thời cơ, thách thức và giải pháp”; Hội nghị “Giới thiệu, quảng bá du lịch Nghệ An”; Hội thảo “Biển đảo Kiên Giang - đẳng cấp và khát vọng”; Tập huấn phòng chống nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp trong ngành du lịch”; Hội thảo về chuyển đổi số trong ngành du lịch....

Ông Vũ Thế Bình - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhận định, Hội chợ lần này nhằm giúp các địa phương triển khai mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động nhằm phục hồi và phát triển du lịch Việt Nam, đặc biệt là việc thu hút khách quốc tế. Với chủ đề “Phát triển du lịch biển, khai thác thế mạnh của du lịch miền Trung”, Hội chợ VITM Đà Nẵng 2022 xác định du lịch biển là mục tiêu quan trọng, ưu tiên phát triển thế mạnh này của du lịch Việt Nam, trong đó thu hút đầu tư, phát triển các lĩnh vực du lịch thể thao như golf, đua thuyền, lướt sóng, du lịch nghỉ dưỡng, các doanh nghiệp kinh doanh và cung cấp dịch vụ MICE, du lịch khám phá của Việt Nam và quốc tế.

Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch ở Đà Nẵng và miền Trung quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và phát triển quan hệ kinh doanh với các đối tác.
Thảo Nguyên