$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 21-05-2020 | 09:03GMT+7

Việt Nam chuẩn bị phương án tái khởi động thị trường khách quốc tế

LNV - Bên cạnh việc tập trung vào thị trường khách nội địa, Chính phủ yêu cầu các địa phương cần có phương án tái khởi động thị trường khách du lịch quốc tế vào thời điểm thích hợp.
Cụ thể, Chính phủ yêu cầu Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương xây dựng bộ chỉ tiêu du lịch an toàn; tổ chức triển khai chương trình du lịch an toàn, tăng cường truyền thông, quảng bá về các địa điểm du lịch an toàn, kích cầu du lịch nội địa, nhất là trong dịp hè; chủ động chuẩn bị các phương án, giải pháp phù hợp để tái khởi động thị trường khách du lịch quốc tế vào thời điểm thích hợp.

Việt Nam được đánh giá đã cơ bản kiểm soát và đẩy lùi được dịch COVID-19 nhưng tình hình dịch trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, gây suy thoái kinh tế toàn cầu, làm đình trệ hoạt động sản xuất, thương mại toàn cầu, nhất là ở các nước đối tác lớn của Việt Nam.
 

Việt Nam chuẩn bị phương án tái khởi động thị trường khách quốc tế.

Trước tình hình đó, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân cả nước cùng quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, đón đầu thời cơ, quyết tâm thực hiện mục tiêu kép” - vừa tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tạo sức bật cho phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt mức cao nhất các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020; vừa tiếp tục phòng, chống dịch COVID-19, kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát trở lại.

Bên cạnh đó, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng sớm nhất và nặng nề nhất, các doanh nghiệp từ lữ hành, lưu trú, vận chuyển cho tới khu, điểm du lịch, khu vui chơi giải trí bị mất đi nguồn thu. Người lao động trong ngành bị mất đi thu nhập. 

Việc triển khai sớm và hiệu quả các chính sách hỗ trợ của Chính phủ sẽ giúp các doanh nghiệp, người lao động trong ngành có thêm nguồn lực vượt qua khó khăn, tìm hướng phục hồi trong thời gian tới.
PV
vinpearl