Thứ hai, 10-01-2022 | 10:11GMT+7

TP.HCM: Đào tạo nghề cho 371.000 lao động

LNV - Vừa qua, tại hội nghị triển khai phát triển kinh tế - xã hội TP.HCM năm 2022, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH khẳng định trong năm 2022, Sở tham mưu cho UBND TP.HCM giải quyết việc làm cho 300.000 lao động, trong đó có 140.000 việc làm mới; đào tạo nghề cho 371.000 lao động.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế; tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị; cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp, nhằm khắc phục được những hạn chế, tạo được sự đột phá, hiệu quả cao nhất trong quá trình triển khai thực hiện. Bên cạnh đó cũng tập trung công tác chăm lo an sinh xã hội cho người dân. 

Theo ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022 là tập trung thực hiện tốt các chính sách an sinh cho các diện yếu thế, người có đời sống khó khăn sau đại dịch Covid-19 như hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi neo đơn và trẻ em mồ côi vì Covid-19; hỗ trợ nhà ở xã hội cho công nhân và người lao động, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người dân, người mắc Covid-19.  
Ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM phát biểu tại hội nghị.

Đồng thời, Sở cũng tham mưu cho UBND TP.HCM giải quyết việc làm cho 300.000 lao động, trong đó có 140.000 việc làm mới; đào tạo nghề cho 371.000 lao động. Đẩy mạnh kết nối cung cầu lao động giữa người lao động và doanh nghiệp; tổ chức các phiên, các sàn giao dịch việc làm, chú trọng đào tạo nghề cho 4 ngành công nghiệp trọng yếu, 9 ngành dịch vụ của Thành phố và 8 ngành dịch chuyển tự do của khu vực để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động.  

Bên cạnh đó, Sở cũng tập trung hỗ trợ người lao động quay trở lại làm việc tại doanh nghiệp gắn với các chính sách đặc thù của Thành phố về an sinh xã hội như: nhà ở xã hội giá thấp, vận động chủ nhà trọ giảm giá thuê phòng, xây dựng các khu lưu trú cho công nhân tại các doanh nghiệp.
Bài, ảnh: XT