Thứ năm, 15-10-2020 | 14:29GMT+7

Bắc Ninh: Lớp dạy nghề trồng rau an toàn tại phường Đồng Nguyên

LNV - Vừa qua, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân - Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức khai giảng Lớp dạy nghề trồng rau an toàn cho 35 học viên là lao động nông thôn phường Đồng Nguyên, TX Từ Sơn.
Lớp nghề được đào tạo trong thời gian 3 tháng, được tổ chức học lý thuyết và thực hành ngay tại địa bàn phường Đồng Nguyên - nơi các hội viên, nông dân đang cư trú. Lịch học được Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân phường bàn bạc thống nhất với học viên, triển khai phù hợp với thời gian nông nhàn của hội viên, nông dân. Trong khóa học, các học viên được hỗ trợ kinh phí đào tạo, cung cấp giáo trình, vật tư thiết bị cần thiết để thực hành các loại rau ăn lá, củ, quả theo quy trình kỹ thuật trồng rau an toàn trong các buổi học.
 
Phát biểu tại buổi khai giảng, đại diện lãnh đạo Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân đề nghị các ban ngành đoàn thể địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho Trung tâm thực hiện chức năng, nhiệm vụ đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đồng thời yêu cầu các học viên cần thu xếp công việc gia đình tham gia đầy đủ, có chất lượng các buổi học lý thuyết và thực hành, thực hiện nghiêm túc nội quy và quy chế của lớp học đã đề ra.

Kết thúc khóa học các học viên được trang bị kiến thức trồng và chăm sóc các loại rau an toàn đảm bảo mẫu mã, chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Các học viên sẽ được Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân kiểm tra kiến thức, nếu đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận nghề trồng rau an toàn. 

Thông qua lớp học nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập, giúp cho hội viên, nông thôn cải thiện cuộc sống, giảm nghèo bền vững, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Từ Sơn
qq