Thứ ba, 17-01-2023 | 10:33GMT+7

Xuân biên cương

LNV - Anh chiến sỹ Biên phòng có cái tên thật dịu dàng như tên của một cô gái - Nguyễn Thu Hiền.

 


    Hôm ấy, anh vừa đi tuần tra trở về đơn vị, chưa kịp bỏ hết quân tư trang ra, đã nhảy tót lên giường, nằm xoài ra, lấy giấy bút hý hoáy ghi thư gửi về cho cô vợ trẻ của anh tên là Mai Thị Hương, người cùng quê tỉnh Thái Bình.

    Lá thư khá dài, có tới hơn một trang giấy, Nguyễn Thu Hiền viết: Em thương yêu của anh, Tết này anh không về vui Xuân với em và mọi người trong gia đình được. Em biết vì sao không, vì nhiệm vụ của đơn vị anh rất quan trọng là bảo vệ trật tự, an ninh nơi biên giới cho nhân dân vui đón Tết thật vui vẻ và an toàn. Anh biết em rất nhớ, rất mong anh về vui Tết với gia đình, quê hương, nhưng khi nhận được lá thư này, em biết anh đang đang vì công việc chung đó, chắc chắn em cũng rất tự hào vì người thân yêu của mình đã góp phần làm cho mùa Xuân thêm đẹp.

    Đứng chân ở nơi biên giới, nhưng đơn vị anh tổ chức đón Tết cũng rất vui và chu đáo. Các cấp, các ngành, đoàn thể địa phương đều tới chúc Tết và tặng quà. Bà con các dân tộc nơi đóng quân thì người thứ này, người thứ khác, quyên góp lại tặng đơn vị và còn cùng đơn vị tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, hát chào mừng đất nước bước sang mùa Xuân mới. Em biết không, anh còn được phân công cắt khẩu hiệu, gấp hoa, làm báo tường mừng Đảng, mừng Xuân của đơn vị. Anh cũng vừa sáng tác một bài thơ để phục vụ cho đêm đón giao thừa. Anh đọc cho em nghe một đoạn nhé:

"Mai nở bên kia suối.
Đứng lặng thầm toả hương.
Súng anh bên vách núi.
Giữ mùa Xuân biên cương !"
Đăng Bút