Thứ năm, 17-10-2019 | 11:53GMT+7

Vụ mất cắp tại đêm Trung thu Quận 5 (TP.HCM): Nạn nhân cung cấp hình ảnh đối tượng tình nghi

TBV - Được Ban tổ chức mời tham gia chương trình Trung thu từ thiện, những tưởng sẽ góp phần mang đến niềm vui cho các em nhỏ nơi đây, nhưng không ngờ bản thân lại bị kẻ gian trà trộn móc túi lấy tài sản. Mặc dù đã cung cấp hình ảnh liên quan đến đối tượng tình nghi cho Công an Phường, tuy nhiên đã hơn một tháng trôi qua mà sự việc vẫn chưa có tiến triển, khiến người bị hại (anh Ph.) vô cùng bức xúc.
Tối ngày 11/9/2019, anh Hồ Vĩnh Ph. ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM, phụ trách quay phim cho chương trình Trung thu Vui hội trăng rằm do Công đoàn cơ sở Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức tại Trung Tâm Văn Hóa Quận 5 (số 105 Trần Hưng Đạo, Phường 6, Quận 5). Nhân dịp này, vợ và hai con của anh cũng theo đến tham dự đêm hội. Chương trình gần kết thúc, vợ anh Ph. là chị T.K.Y.P chợt phát hiện chiếc điện thoại Iphone 8 của 2 vợ chồng, cất kỹ trong ba lô mang ở lưng đã bị kẻ gian mở dây kéo lấy cắp.  

Ngay sau đó, vào lúc 20h00 cùng ngày, anh Ph. và vợ đã đến Công an phường 6, quận 5 trình báo sự việc. Tại đây, anh Nguyễn Trọng Nghĩa – trực ban công an đã tiến hành ghi nhận sự việc và lấy lời khai của chị P. Do là người quay phim cho chương trình, nên anh Ph. nhanh chóng “tour phim” và trích xuất cung cấp thêm hình ảnh, video quay tại chương trình cho thấy có sự xuất hiện của đối tượng tình nghi. Đoạn clip ghi nhận lại khoảnh khắc người đàn ông mặc áo thun trắng, quần sọt dẫn theo một bé trai cố tình tiếp cận chị P. và mở dây kéo balo khi chị P. đang bế con gái chú ý nhìn lên sân khấu. 

Đối tượng tình nghi được cho là người đàn ông áo trắng (bên trái) đi cùng một bé trai.
 

Theo lời anh Ph., vào sáng hôm sau 12/9/2019, anh Nghĩa – công an phường 6 lại liên lạc với anh, để tiếp tục lấy lời khai bổ sung. Trong quá trình trao đổi, anh Nghĩa thông báo sẽ chuyển ngay hồ sơ lên công an quận và đề nghị giải quyết, anh Ph. rất yên tâm và tin tưởng vào sự tận tụy - chuyên nghiệp của cơ quan công an, mong kẻ gian sớm bị vạch mặt, mang lại yên bình cho cuộc sống người dân. Nhưng đến nay, hơn một tháng trôi qua, vẫn chưa nghe có thông báo kết quả gì nên anh Ph. đang rất bức xúc. 
 

Người đàn ông này đang thực hiện hành vi mở dây kéo balo của chị P (áo đỏ).
 
Ngày 20/9/2019, phóng viên tiếp xúc ông Nguyễn Hoàng Giang – Trưởng công an phường 6 (Quận 5), cho biết sau khi người dân tố giác, phường đã tổng hợp hồ sơ và chuyển lên quận vào ngày 12/9/2019. Hiện tại, phường đang phối hợp với quận để xác minh, điều tra. 

Cùng ngày, phóng viên cũng liên hệ Ủy ban nhân dân phường 6 về tình trạng trộm cắp xảy ra trên địa bàn, do lãnh đạo đi họp nên phóng viên xin đặt lịch hẹn, nhưng Ủy ban chưa có phản hồi. 
 

Người đàn ông dự định kéo khóa túi xách của người phụ nữ (áo đen) nhưng không được.

Sáng ngày 23/9/2019, phóng viên tiếp tục liên hệ Công an quận 5 để tìm hiểu. Tại đây, ông Nguyễn Thành Kim – Thanh tra Công an quận tiếp nhận thông tin phản ánh và sẽ báo cáo lãnh đạo Công an quận, sau đó sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất. 

Chiều ngày 2/10/2019, phóng viên có gọi điện thoại đến trực ban Công an quận 5 để trao đổi về việc cung cấp thông tin, trực ban công an cho biết vụ việc này Trưởng công an quận đã giao phó Trưởng Công an phụ trách lĩnh vực, sẽ chỉ đạo thu thập thông tin” giải quyết.

Chương trình trung thu từ thiện được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa quận 5 thuộc phạm vi quản lý của cơ quan chức năng phường 6, tại sao kẻ gian lại dễ dàng trà trộn vào chương trình và trộm cắp tài sản mà không bị phát hiện, phải chăng do sự lơ là trong công tác quản lý địa bàn? Trách nhiệm quản lý địa bàn thuộc về ai? Trong khi hình ảnh và video về đối tượng tình nghi đều có, nhưng không hiểu vì lí do gì Công an quận 5 lại chậm trễ trong quá trình làm rõ vụ việc và cung cấp thông tin cho báo chí? 

Qua đó, đề nghị Công an TP.HCM nhanh chóng có biện pháp đôn đốc giải quyết sự việc trên và có kế hoạch ngăn chặn, giữ gìn an ninh trật tự tại các địa bàn, tránh để những tình trạng này tiếp tục tái diễn gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. 

Thời báo Làng nghề Việt sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc. 
An Yên
Ảnh: Nhân vật cung cấp